Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại Hà Nội kết thúc với đề thi Toán nhẹ nhàng, vừa sức

0
574

Sáng 18/7, các thí sinh của Hà Nội làm bài thi môn Toán – môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2020 – 2021.

Thí sinh rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng. Ảnh: Thanh Tùng – TTXVN

Theo số liệu tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội từ 172 điểm thi, toàn thành phố có 476 thí sinh vắng mặt không tham dự thi môn Toán, có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, sau 120 phút làm bài, có khá nhiều thí sinh ra về với gương mặt tươi vui và nhận xét đề thi nhẹ nhàng, không có những câu hỏi hóc búa, tính phân loại không cao. Nhiều thí sinh dự tính sẽ đạt điểm cao.
Em Phạm Nhật Minh, điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vui vẻ cho biết, em không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành bài thi. Đối với phần Đại số, kiến thức hoàn toàn nằm trong học kỳ 1 lớp 9, còn phần Hình học em tự tin sẽ đạt điểm tối đa.
Có chung nhận xét, em Trần Đỗ Phương Ngọc, điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, đề Toán năm nay tương đối dễ. Em chỉ mất khoảng 70 phút để hoàn thành bài thi và còn nhiều thời gian để kiểm tra lại bài làm một cách chắc chắn.
Em Đào Nguyễn Hải Anh, điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh bị gãy tay, phải nhờ người chép giúp bài thi chia sẻ, em tự tin với bài thi của mình. Em Hải Anh cho rằng đề thi năm nay dễ hơn so với đề thi năm trước. Em được Hội đồng thi tạo mọi điều kiện, em đã hoàn thành kỳ thi một cách suôn sẻ.
Về đề thi Toán, một số giáo viên có chung nhận định là đề vừa sức, phổ điểm sẽ tương đối cao, ở mức 7 – 8 điểm. Đề thi đảm bảo kiến thức theo chương trình tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhìn chung, đề thi năm nay có sự đổi mới so với nhiều năm trước, đã cho những bài toán về ứng dụng của hình không gian. Đề thi cũng điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh do học sinh nghỉ học nhiều ở học kỳ II nên kiến thức được tập trung kiểm tra ở học kỳ I.
Thầy Nguyễn Mạnh Cường, giáo viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam đánh giá: Đề có cấu trúc tương tự các năm trước nhưng nhẹ nhàng hơn. Đề thi phù hợp với đa số học sinh và sẽ có nhiều điểm cao.
Chiều 18/7, các thí sinh thi trường chuyên sẽ thi môn chuyên theo lịch riêng. Cụ thể: Chiều 18/7, các thí sinh thi Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn (môn thay thế). Sáng 19/7, các thí sinh thi Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý. Còn ngày 20/7 là thời điểm thử sức của các thí sinh thi vào trường có chương trình đào tạo song bằng./.