logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
ĐỒ HỌA ĐA PHƯƠNG TIỆN LÀ GÌ? CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU KHI RA TRƯỜNG
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Đồ họa đa phương tiện là ngành học ứng dụng các phần mềm, công cụ máy tính để thiết kế sản phẩm đồ họa 2D trên bề mặt như sách, báo, biển quảng cáo, trang web, mạng xã hội và sản phẩm nội dung giải trí kỹ thuật số.

Sự phát triển của cách mạng công nghệ số đòi hỏi cần thay đổi mô hình kinh doanh tương thích; khả năng thấu hiểu khách hàng; khả năng sáng tạo và đổi mới của doanh nghiệp; hoạt động truyền thông xã hội và xây dựng thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp, công ty đều cần có các nhân viên truyền thông phụ trách hình ảnh, sáng tạo ý tưởng… Thực tế phát triển nhanh như vũ bão của ngành quảng cáo, truyền thông và giải trí kỹ thuật số hiện nay đã khiến từ khóa Đồ họa đa phương tiện là top trong thị trường tuyển dụng đang khát nguồn nhân lực tại lĩnh vực này. 

Đồ họa đa phương tiện là ngành học ứng dụng các phần mềm, công cụ máy tính để thiết kế sản phẩm đồ họa 2D trên bề mặt như sách, báo, biển quảng cáo, trang web, mạng xã hội và sản phẩm nội dung giải trí kỹ thuật số như phim, MV, hoạt động, trò chơi, kỹ xảo, sản phẩm tương tác cho ngành truyền thông, quảng cáo, giáo dục, giải trí, v.v..

1. Các kỹ năng được đào tạo

Để có thể tự tin bước ra thị trường việc làm thì trong quá trình theo học ngành Đồ họa đa phương tiện bạn sẽ được trang bị những kiến thức với 70% số tiết thực hành và 30% số tiết học lý thuyết về các lĩnh vực sau:

Kiến thức về nguyên lý mỹ thuật đồ hoạ, ý tưởng thiết kế, thiết kế sáng tạo, bố cục, màu sắc, nhiếp ảnh số.

- Thiết kế sản phẩm đồ hoạ truyền thông số - Digital Graphic & Web Design.

- Thiết kế bộ nhận diện thương hiện, thiết kế bao bì, in ấn, nghệ thuật chữ, thiết kế dàn trang sách báo, ấn phẩm quảng cáo, truyền thông.

- Quy trình làm phim kỹ thuật số: Quay phim, Chỉnh sửa, Xử lý hậu kỳ (dựng phim), kỹ xảo (VFX), dựng phim quảng cáo, giới thiệu sản phẩm/doanh nghiệp; Tạo và thiết kế hình động, motion graphic, video explainer, hoạt hình 2D.

- Tạo hình nhân vật, làm vật liệu 3D Game. Quy trình làm phim hoạt hình 3D: Xây dựng vật liệu cho mô hình và nhân vật, Diễn họa nhân vật, Sắp đặt ánh sáng, Xử lý hậu kỳ.

Ngoài ra, các kỹ năng mềm cần thiết được các doanh nghiệp chú trọng và cũng là điều kiện tiên quyết cho tuyển dụng nhân sự luôn được đưa vào chương trình rèn luyện tại chương trình học như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, cộng tác, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp trong quá trình thực tập, thích ứng và đặc biệt rèn luyện sinh viên có khả năng khởi sự kinh doanh trong môi trường số khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

2. Chương trình đào tạo:

Với thời gian học là 2,5 năm, chương trình đào tạo được thiết kế với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu, sự đồng hành của các trường/ doanh nghiệp tham gia đào tạo như: ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH sư phạm nghệ thuật TW, ĐH Hòa Bình, Viện Công nghệ thông tin và truyền thông ITPlus... 

Khối lượng lý thuyết:  30%;  Thực hành, thực tập:  70%  với tổng số 90 tín chỉ. 

- Thực tập thực tế (02 đợt) tại các doanh nghiệp lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu, sản xuất nội dung sáng tạo số, truyền thông, phim quảng cáo/giới thiệu sản phẩm.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua các môn học thực tế tại doanh nghiệp.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí việc làm sau đây:

- Nhân viên đồ họa trong các đài phát thanh truyền hình, cơ quan/đơn vị báo chí, truyền thông.

- Nhân viên truyền thông, quảng cáo, marketing: xử lý hình ảnh, âm thanh, video, thiết kế nhận diện thương hiệu, sản xuất các chương trình truyền thông (dựng hình, làm kỹ xảo, làm quảng cáo tĩnh, quảng cáo động 2D, 3D).

Ngoài ra, người học còn có thể tự đứng ra nhận dự án, chủ động trong việc làm và phối hợp hình thành nhóm làm việc; tự khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực mỹ thuật đồ họa, truyền thông nội dung số.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh Ngành đồ họa đa phương tiện hệ cao đẳng vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292; Hotline: 0936.717172

Website: hcit.edu.vn. Email: hcit.edu.vn@gmail.com 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI

Đăng ký tư vấn

Gửi thông tin
Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận