HOẠT ĐỘNG DƯỚI CỜ THÁNG 12/2022. CÁC LỚP HỌC SINH KHÓA HỌC 2022-2025

Sáng thứ hai, ngày 05/12/2022, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức hoạt động dưới cờ tháng 12/2022 cho học sinh các lớp khối 10, khóa học 2022-2025. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự […]

Sáng thứ hai, ngày 05/12/2022, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức hoạt động dưới cờ tháng 12/2022 cho học sinh các lớp khối 10, khóa học 2022-2025. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn cho học sinh, đồng thời kết hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh với chuyên đề: “Tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường”.

Quang cảnh lễ chào cờ đầu tháng 12

Tham dự Hoạt động dưới cờ có toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, trung tâm, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và các em học sinh khối 10, khóa học 2022-2025.

Tham dự Hoạt động dưới cờ tháng 12/2022 còn có các chiến sĩ công an Công an quận Thanh Xuân và công an TP Hà Nội tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Th.S. Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng CTHSSV và TVVL báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, tình hình quản lý giáo dục học sinh tháng 11/2022 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2022 của học sinh các lớp khối 10. Báo cáo có đoạn viết:

“ Vào thứ Sáu và thứ Bẩy của tuần cuối tháng 11 và tuần đầu tháng 12/2022, Nhà trường đã tổ chức 02 đợt cho 20 lớp học sinh khối 10 hệ 2 văn bằng tham gia hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp ngoài trường tại Thái Nguyên và Tuyên Quang, đây là hoạt động bắt buộc trong chương trình GDPT mới, nhằm: Tuyên truyền, giáo dục cho mỗi học sinh hiểu về lịch sử truyền thống hào hùng và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc trong quá trình đấu tranh giành độc lập, dựng nước, giữ nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận thực tế; có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể.

Cũng trong tháng 11/2022, Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) như: Hội thi báo tường, Hội thi cán bộ, giáo viên tài năng, duyên dáng…. Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng đã được tổ chức một cách trang trọng, thể hiện được truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trách nhiệm cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người”.

Trong tiết sinh hoạt Hoạt động dưới cờ tuần đầu tháng 12, đồng chí Đại úy Tống Duy Ngọc – Cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ, công an TP Hà Nội đã tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường cho học sinh.

Đại úy Tống Duy Ngọc – Cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hà Nội tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường

Hoạt động dưới cờ tuần đầu tháng 12/2022 cho học sinh khối 10 đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

Trung tâm Thông tin truyền thông