logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Lý do gì khiến mọi người đổ xô đi học ngôn ngữ khó nhất thế giới này?
(Dân Việt) Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới thì ngôn ngữ khó học nhất không đâu xa lạ chính là tiếng Trung. Nếu nói đến ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay thì chắc chắn sẽ là tiếng Anh, nhưng nếu được hỏi ngôn ngữ nào khó học nhất thế giới, […]

(Dân Việt) Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới thì ngôn ngữ khó học nhất không đâu xa lạ chính là tiếng Trung.

Nếu nói đến ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay thì chắc chắn sẽ là tiếng Anh, nhưng nếu được hỏi ngôn ngữ nào khó học nhất thế giới, đa số câu trả lời chính là tiếng Trung. Chúng ta biết rằng, Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, trong lịch sử dài hàng nghìn năm, rất nhiều nước khác đã chịu ảnh hưởng của văn hóa nước tỷ dân này.


ly do gi khien moi nguoi do xo di hoc ngon ngu kho nhat the gioi nay? hinh anh 1

Lý do để mọi người quyết định học tiếng Trung có rất nhiều, nhưng có một lý do chiếm đa số chính là nền kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển và giữ vị thế quan trọng, do đó số lượng người nước ngoài đến Trung Quốc học và làm việc ngày càng tăng.

Một số người nói rằng nếu thông thạo tiếng Anh rồi thì ngôn ngữ ưu tiên hàng đầu sau đó chắc chắn sẽ là tiếng Trung. Mặc dù tỷ lệ người lấy tiếng Trung làm ngôn ngữ chính không cao bằng tiếng Anh, nhưng trên thế giới hiện nay ngoại trừ Trung Quốc là nơi người dân sử dụng làm tiếng mẹ đẻ, Singapore cũng lấy tiếng Trung là ngôn ngữ chính thức. Khi đi du lịch ở Singapore, miễn là mọi người nói được tiếng Trung là đã có thể giao tiếp dễ dàng với người bản địa.

ly do gi khien moi nguoi do xo di hoc ngon ngu kho nhat the gioi nay? hinh anh 2

Dù chỉ có 2 quốc gia nơi tiếng Trung được xem là ngôn ngữ chính thức, nhưng với sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc hiện nay, người dân nhiều quốc gia bắt đầu có xu hướng học giao tiếp thêm thứ tiếng này, thậm chí bắt đầu một làn sóng học tiếng Trung ở một số trường học. Các quốc gia đầu tiên đưa tiếng Trung vào giảng dạy ở trường là Ả Rập Saudi và các nước trong khối tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.ly do gi khien moi nguoi do xo di hoc ngon ngu kho nhat the gioi nay? hinh anh 3

Ngoài ra, các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào chương trình giảng dạy ở một số nước châu Âu và châu Mỹ. Tiếng Trung tuy khó học hơn nhưng khi đã đam mê với nó, nhiều người công nhận nó có một sức hút rất độc đáo. Giống như nghệ thuật, nó sẽ thu hút mọi người trên khắp thế giới tham gia và nghiên cứu và học tiếng Trung.

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận