DU HỌC THEO DIỆN VISA D2-6 HÀN QUỐC CÓ ĐI LÀM THÊM ĐƯỢC KHÔNG?
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Nhiều bạn sinh viên thắc mắc rằng du học theo diện visa D2-6 Hàn Quốc có được làm thêm không? Thì câu trả lời chính xác là CÓ. Theo quy định hiện hành, sinh viên quốc tế có visa D2-6 có thể làm thêm tối đa 20 - 25 giờ/tuần trong quá trình học tập và không hạn chế số giờ làm việc trong kỳ nghỉ.

Ngoài ra, việc làm thêm theo diện visa D2-6 Hàn Quốc cũng cần phải tuân theo các quy định về việc làm của người nước ngoài tại Hàn Quốc. Sinh viên cần phải đảm bảo rằng mình không vi phạm các quy định về lao động và di trú của Hàn Quốc để tránh bị xử lý theo luật pháp.

Trong quá trình đi làm thêm, sinh viên cần phải chú ý đến việc quản lý thời gian sao cho không ảnh hưởng đến việc học tập. Việc làm thêm có thể mang lại thu nhập bổ sung cho sinh viên nhưng không nên để việc này ảnh hưởng đến mục tiêu chính là hoàn thành chương trình học tập một cách tốt nhất.

Du học sinh Việt làm trợ giảng tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc

Gợi ý một số công việc làm thêm khi du học diện visa D2-6 Hàn Quốc

Khi du học tại Hàn Quốc với visa D2-6, việc tìm kiếm công việc làm thêm luôn là mối quan tâm đối với sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số gợi ý về các công việc phù hợp mà bạn có thể tham khảo để tăng thu nhập:

Công việc làm thêm trong trường

Trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc thường ưu tiên việc làm thêm cho sinh viên quốc tế ngay tại khuôn viên trường. Các công việc thường được thông báo trên bảng tin của trường và có mức lương dao động từ 8 – 10 USD/giờ, bao gồm:

• Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu: Tham gia hỗ trợ các giảng viên trong các dự án nghiên cứu.

• Nhân viên partime tại thư viện sách và thư viện máy tính.

• Công việc trong khu căn tin của trường.

• Quản lý sinh viên ở ký túc xá.

Công việc làm thêm ngoài trường

Ngoài các công việc trong trường, việc làm thêm bên ngoài cũng là lựa chọn phổ biến cho du học sinh tại Hàn Quốc. Các công việc này có thể tìm thấy trên các website tuyển dụng hoặc thông qua giới thiệu của bạn bè, với mức lương dao động từ 10 – 11 USD/giờ, bao gồm:

• Nhân viên bán thời gian cho các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini.

• Nhân viên trong các cửa hàng tiện lợi.

• Nhân viên vệ sinh siêu thị, nhà hàng, công ty, văn phòng.

• Làm gia sư tiếng Việt cho người Hàn.

• Làm việc tại các nông trại.

Du học sinh Việt làm thêm tại siêu thị Hàn Quốc

Như vậy có thể thấy rằng du học theo diện visa D2-6 Hàn Quốc là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. Với nhiều lợi ích về việc làm thêm như trên, visa D2-6 giúp du học sinh có nhiều cơ hội tạo thu nhập để giảm bớt gánh nặng chi phí trong quá trình học tập, rèn luyện và phát triển bản thân trong môi trường giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc.

Gửi thông tin