logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GDNN NGÀNH NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN-2
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GDNN

Ngành, nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn

 

1Cơ sở vật chất

Hiện nay, Trường đã chuẩn bị được phòng học lý thuyết, phòng thực hành, thư viện gồm các giáo trình, tài liệu tham khảo,… phục vụ công tác đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn . Trường đang đầu tư về cơ sở vật chất gồm hệ thống các phòng thực hành; các trang thiết bị đủ về số lượng và hiện đại đảm bảo đủ điều kiện đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường đã chủ động hợp tác và ký hợp đồng liên kết đào tạo với các đơn vị: Khách sạn và Nhà hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội để làm nơi thực hành nghề nghiệp cho sinh viên. Việc tổ chức cho sinh viên thực hành tại các nhà hàng, khách sạn nhằm mục tiêu giúp người học củng cố, hoàn thiện kiến thức; vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tiễn của nghề để nâng cao trình độ tay nghề đồng thời, góp phần hình thành thái độ nghề nghiệp cho người học.

Với nguồn lực tài chính dồi dào và đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các hoạt động đào tạo của Nhà trường chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng. Nhà trường báo cáo tổng hợp cơ sở vật chất như sau:

– Số phòng học lý thuyết chuyên môn:

Nhà trường có 2 khu giảng đường: Giảng đường A: 6 tầng với 24 phòng; Giảng đường B: 5 tầng với 26 phòng. Trong đó, 25 phòng học lý thuyết có diện tích 60 m2 và 25 phòng học lý thuyết có diện tích 110 m2. Nhà trường dự kiến dành 02 phòng thuộc tầng 3 nhà A, mỗi phòng có diện tích 60 m2 để phục vụ học lý thuyết chuyên môn nghề Kỹ thuật chế biến món ăn. Mỗi phòng học lý thuyết có đủ trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập như bảng đen, bảng trắng, máy tính, máy chiếu (Projector)/màn, bàn ghế, loa máy tính, bảng kẹp giấy,… Sân vận động có diện tích 500m2 có phủ cỏ nhân tạo phục vụ giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

– Số phòng/xưởng thực hành:

Nhà trường đã chuẩn bị 02 phòng thực hành, diện tích mỗi phòng là 360 m2 để phục vụ đào tạo thực hành nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, gồm: Phòng thực hành Bếp và Phòng thực hành Dịch vụ nhà hàng.

+ Phòng thực hành Bếp được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị bếp nhà hàng theo quy trình bếp một chiều phục vụ cho sinh viên thực hành nấu và trang trí món ăn. Ngoài ra còn trang bị hệ thống lò nướng phun ẩm để sinh viên thực hành làm các loại bánh Âu – Á.

+ Phòng thực hành Dịch vụ nhà hàng được trang bị đầy đủ các thiết bị nhà hàng, quầy bar phục vụ cho các môn học: phục vụ bàn, pha chế…

Tổng diện tích các phòng học lý thuyết và thực hành phục vụ đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn là 840 m2, đảm bảo ở mức bình quân tối thiểu là 5,5m2/chỗ học theo quy định.

Thư viện của Nhà trường có phần mềm và trang thiết bị phục vụ cho việc mượn và tra cứu tài liệu; có đầy đủ giáo trình, tài liệu tham khảo của các mô đun, môn học trong chương trình đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn.

Bên cạnh đó, Trường còn có hệ thống sân bóng, vườn, bể bơi,… phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí cho sinh viên.

2) Thiết bị, dụng cụ đào tạo

Bảng 01. Danh mục thiết bị, dụng cụ đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

 

TT Tên thiết bị Đơn vị Số lượng
  THIẾT BỊ HỖ TRỢ ĐÀO TẠO    
   1 Máy vi tính Bộ 19
   2 Máy chiếu (Projector) Bộ 1
   3 Loa máy tính Chiếc 1
   4 Bảng kẹp giấy Chiếc 1
  THIẾT BỊ, DỤNG CỤ CHUYÊN NGÀNH    
   5 Quả địa cầu Quả 1
   6 Hệ thống âm thanh Bộ 1
   7 Máy in Bộ 1
   8 Máy quay video Chiếc 1
   9 Điện thoại để bàn Chiếc 2
 10 Gương soi Chiếc 4
 11 Sổ lưu danh thiếp Chiếc 1
 12 Hộp đựng danh thiếp Chiếc 1
 13 Hệ thống SWITCH Bộ 1
 14 Bàn ghế vi tính Bộ 19
 15 Máy cassette Chiếc 1
 16 Ca bin thực hành ngoại ngữ Bộ 19
 17 Máy hút bụi Chiếc 1
 18 Máy rửa bát, đĩa, Chiếc 1
 19 Máy pha cà phê Chiếc 1
 20 Máy làm đá viên Chiếc 1
 21 Máy xay đá Chiếc 1
 22 Máy xay sinh tố Chiếc 1
 23 Máy vắt cam Chiếc 1
 24 Máy làm lạnh nước sinh tố Chiếc 1
 25 Tủ lạnh Chiếc 1
 26 Tủ bảo quản rượu vang Chiếc 1
 27 Tủ ướp lạnh ly Chiếc 1
 28 Tủ làm nóng đĩa Chiếc 1
 29 Tủ cất giữ dụng cụ phục vụ Chiếc 2
 30 Giá cất trữ dụng cụ Chiếc 2
 31 Bàn vuông Chiếc 6
 32 Bàn tròn Chiếc 2
 33 Bàn chuẩn bị Chiếc 2
 34 Ghế ngồi Chiếc 24
 35 Ấm đun nước Chiếc 2
 36 Máy bơm bia tươi Bộ 1
 37 Xe đẩy phục vụ Chiếc 1
 38 Bộ dụng cụ lau sàn Bộ 1
 39 Lò hâm món ăn Bộ 1
 40 Giá treo ly Chiếc 1
 41 Giá để dụng cụ sành sứ Chiếc 2
 42 Bộ khay phục vụ nhà hàng bao gồm. Bộ 6
– Khay lớn Chiếc 1
– Khay vừa Chiếc 1
– Khay nhỏ Chiếc 1
 43 Đồ vải bao gồm:    
– Khăn lót khay hình chữ nhật Chiếc 18
– Khăn lót khay hình tròn Chiếc 18
– Khăn ăn Chiếc 120
– Khăn phục vụ Chiếc 54
– Khăn trải bàn Chiếc 10
– Khăn nỉ bọc mặt bàn Chiếc 8
– Nắp khăn bàn Chiếc 8
– Rèm buffet Chiếc 8
– Bọc ghế có nơ Chiếc 48
– Găng tay Đôi 19
 44 Bộ đồ ăn Á Bộ 6
 45 Bộ đồ ăn Âu Bộ 6
 46 Bộ dụng cụ phục vụ trà Bộ 6
 47 Bộ dụng cụ phục vụ cà phê Bộ 6
 48 Bộ dụng cụ phục vụ đồ uống có cồn Bộ 6
 49 Nồi hấp 2 tầng Chiếc 6
 50 Nồi cơm điện (Ga) Chiếc 1
 51 Bếp từ Chiếc 6
 52 Nồi ăn lẩu Chiếc 6
 53 Thùng rác Chiếc 2
 54 Lọ hoa Chiếc 10
 55 Quầy bar Chiếc 1
 56 Ghế quầy bar Chiếc 5
 57 Ghế cho trẻ em Chiếc 1
 58 Tủ đông Chiếc 1
 59 Tủ mát Chiếc 1
 60 Bàn trung gian Chiếc 2
 61 Bàn sơ chế Chiếc 4
 62 Máy cưa xương Chiếc 1
 63 Máy xay thực phẩm Chiếc 1
 64 Máy cắt thực phẩm Chiếc 1
 65 Bếp Á loại lớn Chiếc 1
 66 Bếp Á loại vừa Chiếc 6
 67 Bếp Âu Chiếc 1
 68 Giá đặt bếp Á Chiếc 6
 69 Lò nướng đa năng Chiếc 1
 70 Lò nướng mặt (Salamender) Chiếc 1
 71 Lò vi sóng Chiếc 1
 72 Giá để dụng cụ Chiếc 4
 73 Giá đựng thớt Chiếc 2
 74 Khuôn nướng hình chữ nhật Chiếc 6
 75 Khuôn nướng vuông Chiếc 6
 76 Vỉ nướng Chiếc 6
 77 Khay nướng chống dính Chiếc 6
 78 Bộ xoong nồi Bộ 6
 79 Chảo chống dính đáy bằng Chiếc 6
 80 Chảo sâu lòng Chiếc 6
 81 Bộ dụng cụ chế biến Bộ 6
Mỗi bộ bao gồm:    
– Môi múc xúp, canh Chiếc 1
– Môi gỗ Chiếc 1
– Kẹp gắp Chiếc 1
– Xéng lật Chiếc 1
– Vợt chiên có lỗ Chiếc 1
– Vá chần phở Chiếc 1
– Rây lọc Chiếc 1
– Thìa Chiếc 1
– Đũa Đôi 1
– Vớt bọt Chiếc 1
– Chày, cối Bộ 1
– Búa đập thịt Chiếc 1
– Dụng cụ mài dao Chiếc 1
– Kéo Chiếc 1
 82 Bộ dao bếp Bộ 6
 83 Bộ dao tỉa Bộ 6
 84 Bộ đồ trình bày và cảm quan sản phẩm Bộ 21
 85 Bộ thớt 6 màu dùng cho các loại thực phẩm Bộ 6
 86 Thớt chặt Chiếc 6
 87 Hộp đựng gia vị Bộ 6
 88 Bộ rổ Bộ 6
 89 Bàn bếp một chậu rửa Chiếc 6
 90 Bộ dụng cụ đo lường bao gồm: Bộ 6
– Cân Chiếc 6
– Nhiệt kế Chiếc 6
– Ca đong Chiếc 6
 91 Bộ dụng cụ vệ sinh bao gồm: Bộ 2
– Cây gạt nước Chiếc 2
– Bàn chà khô nền Chiếc 2
– Chổi quét khu vực bếp Chiếc 2
– Thùng rác lớn Chiếc 2
– Hốt rác Chiếc 2
 92 Tủ lưu mẫu thực phẩm Chiếc 1
 93 Giá để thực phẩm khô Chiếc 2
 94 Bếp nướng than hoa Chiếc 6
 95 Đồng hồ treo tường. Chiếc 1
 96 Nồi nấu nước dùng Chiếc 6
 97 Máy tính Chiếc 36
 98 Lò nướng bánh Chiếc 1
 99 Đèn khò Chiếc 2
100 Máy trộn bột loại nhỏ Chiếc 6
101 Máy cán bột Chiếc 1
102 Dao cắt bánh Chiếc 6
103 Dao rạch bánh mì Chiếc 6
104 Dụng cụ phết kem và chà láng bề mặt. Chiếc 6
105 Bộ đầu nặn bánh Bộ 6
106 Rây bột Chiếc 6
107 Âu inox Bộ 3
108 Đĩa xoay bánh ga tô Chiếc 6
109 Tủ kệ treo tường Chiếc 2
110 Con lăn cán bột Chiếc 6
111 Máy làm kem Chiếc 1
112 Lò ủ bánh Chiếc 1
113 Khuôn làm bánh Bộ 6
114 Bộ dụng cụ cầm tay làm bánh Bộ 6
115 Dụng cụ cắm hoa Bộ 19
116 Dụng cụ cắt tỉa (gồm: dao, kéo, kìm) Bộ 19
117 Bình phun nước Chiếc 6

 

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận