LỄ KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CNTT KYUNGNAM, HÀN QUỐC
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Ngày 26 tháng 06 năm 2024, tại Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội (HCIT) và Trường Cao đẳng công nghệ thông tin Kyungnam – Hàn Quốc (KIT).

Tham dự lễ ký Biên bản ghi nhớ, về phía Trường cao đẳng CNTT Kyungnam, Hàn Quốc (KIT) có ông Kim Hong Gil – Trưởng phòng hợp tác quốc tế và các chuyên viên trợ lý, phiên dịch.

Về phía Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội có:

• PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng.
  • Th.s Nguyễn Văn Thắng – Phó hiệu trưởng.
  • Th.s Nguyễn Văn Tạo, Trưởng phòng Hành chính – tổng hợp.
  • Bà Đào Thị Vân  – Trưởng phòng Quản lý đào tạo.
  • Bà Trần Thị Phương - Giám đốc TT Thông tin - Truyền thông.
  • Bà Nguyễn Thị Toàn, Trưởng phòng CTHSSV và KNST.

Mục đích của việc ký Biên bản ghi nhớ nhằm đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài quốc tế và thúc đẩy quan hệ giao lưu kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Các nội dung hợp tác giữa 2 trường được xác định cụ thể như sau:

1.      Hai trường thực hiện chương trình trao đổi sinh viên dựa vào nội dung được thể hiện trong biên bản ký kết và có thể bàn bạc trước về việc quyết định số lượng học sinh được tuyển chọn từ HCIT.

2.      HCIT tuyển chọn những sinh viên ưu tú gửi sang KIT và KIT đảm bảo thực hiện chương trình đào tạo chất lượng đối với những sinh viên này

3.      Sinh viên trao đổi được gửi từ HCIT qua KIT bắt buộc phải hoàn thành 1 học kỳ chính quy, trường hợp nếu trình độ tiếng Hàn của sinh viên còn kém, sinh viên đó sẽ phải học thêm 6 tháng tiếng Hàn tại viện ngôn ngữ. Sinh viên có TOPIK 3 trở lên hoặc đã vượt qua bài thi của trường sẽ đủ điều kiện nhập học chuyên ngành.

4.      Trong trường hợp KIT hỗ trợ đào tạo thêm khóa học tiếng Hàn cho sinh viên, nhưng sau 6 tháng sinh viên không đạt được TOPIK 3, khi đó sinh viên sẽ phải tự chi trả học phí và phí KTX. Ngược lại, KIT cũng có thể trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong khóa đào tạo tiếng Hàn.

5.      Sinh viên ưu tú từ trường HCIT qua KIT cũng có thể được hỗ trợ 1 phần hoặc toàn bộ chi phí KTX.

6.      HCIT phải cung cấp những hồ sơ liên quan cần thiết như: bảng điểm, giấy chứng nhận sinh viên…cho sinh viên khi đăng ký vào trường của KIT.

7.      KIT sẽ hỗ trợ tích cực quá trình xin cấp visa cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi.

8.      HCIT phải giới thiệu những sinh viên có năng lực, đồng thời phải quản lý và hỗ trợ tích cực để giúp sinh viên có thể thích ứng với môi trường mới

9.      Ngoài ra HCIT cũng phải nỗ lực hết sức để tránh xảy ra tình trạng sinh viên bỏ trốn.

Trên cơ sở các điều khoản về hợp tác đã được thông qua, lãnh đạo 2 đơn vị đã  ký Biên bản ghi nhớ. Dưới đây là một số hình ảnh đã diễn ra trong Lễ ký kết:

Quang cảnh lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trao đổi sinh viên

Ông Kim Hong Gil, Trưởng phòng hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng CNTT Kyungnam, Hàn Quốc phát biểu ý kiến về chương trình hợp tác

Đại diện lãnh đạo HCIT và KIT ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Trung tâm Thông tin truyền thông