logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
HÊ CAO ĐẲNG TRỰC TUYẾN (ONLINE) LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC HỌC TRỰC TUYẾN
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Học Cao đẳng online là gì?

Học Cao Đẳng Online là một hình thức học và thi từ xa thông qua máy tính, smartphone, máy tính bảng…có kết nối internet, trên hệ thống đào tạo trực tuyến của các trường cao đẳng và bằng cấp có giá trị tương đương hệ học tập trung tại trường.

Hiện hình thức học Cao đẳng Online đã được chuẩn hóa các bài giảng thành dữ liệu điện tử ( các bài giảng được ghi hình, được xây dựng theo hình thức powerpoint, file pdf; các bài thi, kiểm tra được xây dựng theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến,…). Cùng với thiết kế thêm một số tính năng, tiện ích cho website trường học giúp cho việc học của học viên và người giảng có thể trao đổi các kiến thức một cách dễ dàng thông qua các group lớp, diễn đàn.

Sinh viên hệ cao đẳng từ xa có thể chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học

Học Cao đẳng trực tuyến có ưu điểm gì?

 • Thời gian và địa điểm học tập linh động: Người học Cao đẳng từ xa theo hình thức online từ xa được chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học tập
 • Học viên có thể học mọi lúc mọi nơi: miễn là có thiết bị máy tính kết nối internet, không bị bó buộc về thời gian và địa điểm.
 • Có thể vừa đi học, vừa đi làm: mà không lo bị ảnh hưởng tới công việc.
 • Nhanh nhận bằng: Theo học hình thức online, người học được chủ động hoàn toàn trong việc học, do vậy có thể hoàn thành chương trình học sớm hơn học tập trung tại trường, được đăng ký thi và nhận bằng sớm hơn do học thường xuyên, liên tục không có ngày nghỉ Lễ, Tết và được lược bỏ bớt một số môn học lý thuyết không cần thiết. Học viên có thể nhận bằng trong thời gian từ 24 tháng – 36 tháng đối với hệ cao đẳng.
 • Tiết kiệm chi phí: Với loại hình đào tạo online từ xa, nội dung đào tạo thường được rút gọn, lược bỏ các môn học lý thuyết không cần thiết, vì vậy học phí cũng sẽ được giảm bớt. Ngoài ra, sinh viên không phải đi lại đến trường, do đó sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh trong quá trình đi học như xăng xe, ăn uống.

Với loại hình đào tạo online từ xa, nội dung đào tạo thường được rút gọn, lược bỏ các môn học lý thuyết không cần thiết

Thời gian học Cao Đẳng Online bao lâu?

Với học viên chỉ tốt nghiệp THPT sẽ có thời gian đào tạo khác với học viên đã tốt nghiệp trung cấp, bổ túc.

Thông thường lộ trình học Cao Đẳng trực tuyến sẽ được đào tạo trong 2 – 2,5 năm và được chia ra làm 4 - 5 học kỳ. Mỗi năm học viên sẽ có 2 học kỳ học.

 • Với học viên tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 2 đến 2,5 năm
 • Học viên tốt nghiệp Trung Cấp: 1,5 – 3 năm tùy ngành nghề đã học ở Trung Cấp

Tại sao nên học hệ Cao đẳng online?

Việc học Cao Đẳng trực tuyến là một xu thế hiện nay của người học. Bởi khi học Cao Đẳng từ xa người học sẽ được học các môn chuyên ngành sớm hơn so với việc học nhiều môn đại cương như ở bậc đại học. Học viên đã đi làm, vẫn có thể theo học để nâng cao trình độ, nhận bằng cao đẳng để phục vụ cho công việc của mình.

Học cao đẳng online sinh viên có thể tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh trong quá trình đi học như xăng xe, ăn uống.

Hồ sơ đăng ký gồm những gì?

Với hồ sơ học Cao Đăng Online thì các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời trong thời gian chưa nhận được bằng tốt nghiệp THPT chính thức.
 • Bảng điểm: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc Trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
 • Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có công chứng).
 • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND – Bản sao có công chứng).
 • Ảnh chân dung cỡ 3×4:
 • Phiếu đăng ký xét tuyển.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

 

Xem thêm: Ưu nhược điểm của hình thức giáo dục trực tuyến và một số định dạng thiết kế bài giảng điện tử phổ biến

 

Học Cao Đẳng Online thì học những gì?

Các học viên sẽ được học những môn đại cương và chuyên ngành của mình (giống như học ở chương trình cao đẳng chính quy tập trung tại trường, nhưng sẽ được lược bỏ đi một số môn học như thể dục, giáo dục quốc phòng an ninh ) Từ đó học viên sẽ có những kiến thức cơ bản của từng chuyên ngành khác nhau, nhằm phục vụ vào kiến thức nghề nghiệp áp dụng trong thực tế sau này. Với các học viên vừa ra trường THPT khi theo học cao đẳng Online 2 năm – 2,5 năm thì hoàn toàn có thể tự tin làm việc được trong môi trường doanh nghiệp.

Học hệ cao đẳng online từ xa sẽ tiết kiệm chi phí học tập do được miễn giảm một số môn không cần thiết

Chi phí học Cao Đẳng Online là bao nhiêu?

Với mức học phí các Trường Cao đẳng sẽ được thu theo Nghị định số 86/2015/ NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ. Như vậy, khi sinh viên theo học sẽ đóng học phí theo từng kỳ học, thông báo về học phí của mỗi kỳ sẽ được từng nhà trường gửi văn bản cụ thể đến từng lớp để sinh viên nắm rõ, nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai cũng như giúp sinh viên thực hiện đúng theo hướng dẫn.

Học Cao Đẳng Online ra trường làm gì?

Với ngành nghề đào tạo cao đẳng online thì học viên khối ngành kinh tế sẽ là được nhận bằng cử nhân thực hành và khối kỹ thuật là kỹ sư thực hành. Vì vậy khi ra trường bạn có thể làm tất cả các công việc mà nhóm ngành đại học có thể làm nhưng đi sâu vào thực hành nghề nghiệp Do đó nếu bạn đam mê nhóm ngành nào mà ko đủ điểm đại học thì có thể theo học cao đẳng mà không gặp vấn đề trở ngại gì

Điểm hạn chế là nếu bạn có nhu cầu học ở bậc học cao hơn như tiến sỹ, thạc sỹ,… thì cần liên thông lên đại học để có thể theo học…

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hệ đào tạo trực tuyến – Trường Cao đẳng công thương Hà Nội

Địa chỉ: Số 54A1 Vũ Trọng Phụng, Q.Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292. Hotline: 0936.71.71.72

Fanpage: https://www.facebook.com/hcit.edu.vn

Website: https://hcit.edu.vn Email: hcit.edu.vn@gmail.com

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận