logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: BẰNG TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG (ONLINE) TỪ XA CÓ GIÁ TRỊ KHÔNG?

Trường cao đẳng công thương Hà Nội đã có hơn 25 năm đào tạo và phát triển, thuộc Top 20 trường đại học, cao đẳng TỐT NHẤT Việt Nam và là Trường Cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng CÔNG NGHỆ 4.0 vào công việc giảng dạy trực tuyến.

 

Việc học cao đẳng hay trung cấp trực tuyến đang là sự lựa chọn của nhiều người; bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học chính quy tại trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tỏ ra quan ngại về vấn đề liệu bằng tốt nghiệp các hệ đào tạo từ xa có giá trị hay không? Hãy cùng E.Learning-HCIT giải đáp thắc mắc này nhé!

Bằng cao đẳng (Online) từ xa có giá trị không?

Câu trả lời cho bạn là có. Bằng cao đẳng hay trung cấp trực tuyến (hay online hay từ xa ) tương ứng với mỗi chuyên ngành sẽ có giá trị tương đương so với học trực tiếp tại trường. Chương trình học sẽ có khối lượng, nội dung kiến thức giống như học trực tiếp tại trường. Cùng với đó là sự bảo đảm về mặt pháp lý của Nhà nước.

Giá trị đối với bản thân

Ở các giảng đường của Việt Nam hiện nay có 1 thực trạng nói chung đó là sinh viên chỉ nghe giảng 1 lần, ghi chép lại, coi như học xong là xong luôn, chỉ đợi đến ngày thi. Phần lớn các bạn sinh viên được hỏi trả lời nhiều khi muốn nghe lại giảng cũng khó, mở vở ghi chép để học lại thì không đầy đủ.

Còn đối với học trực tuyến, bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần video bài giảng, cho đến khi nào thật hiểu thì thôi. Ngoài việc xem những video thu sẵn, bạn sẽ có những buổi học tương tác với giảng viên, cố vấn học tập để hỏi cụ thể những điều mình nghe nhưng không hiểu. Đặc biệt là khóa học có thời gian vĩnh viễn, ngay cả khi đã tốt nghiêp, bạn vẫn có thể quay lại tra cứu tài liệu chuyên ngành của mình. Những điều này, các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chính quy tập trung không làm được.

Mỗi ngày, bạn có thể bỏ ra 2-3 tiếng để học tập tùy thuộc vào kế hoạch làm việc trong ngày của bạn. Bạn vẫn sẽ có thời gian dành cho công việc của mình và  lượng kiến thức nhận được vẫn sẽ được giữ nguyên. Vì thế mà giá trị của tấm bằng tốt nghiệp cũng luôn được đảm bảo. Cùng với đó, việc theo học online từ xa cũng giúp bạn rèn luyện cho mình tính nghiêm túc, kỷ luật; đặt mục tiêu thì quyết tâm đạt được, không để bản thân tụt hậu trong thời đại 4.0.

Giá trị về mặt pháp lý

Bằng đại học, cao đẳng hay trung cấp từ xa có giá trị không? Về mặt pháp lý, nó có hoàn toàn có giá trị. Theo Thông tư 33/2018/TT-BLDTBXH của Bộ Lao động thương binh và xã hội ban hành ngày 26/12/2018, quy định về trình độ đào tạo cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn thì kể từ ngày 08/02/2019, bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay trung cấp sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,…

Tức là, trên tấm bằng tốt nghiệp bạn nhận được, sẽ không còn ghi hình thức đào tạo từ xa ( E- learning) nữa, thay vào đó, sẽ chỉ ghi là bằng cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành. Việc này sẽ giúp bình đẳng hơn đối với sinh viên theo học hệ trực tuyến và cũng là nguồn động lực giúp bạn tự tin hơn trong việc theo đuổi những giấc mơ của riêng mình.

 

Những ai nên học từ xa?

Học sinh lớp 12 sắp ra trường

Hệ đào tạo đại học, cao đẳng hay trung cấp từ xa sẽ rất phù hợp với những bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT và đang tìm hướng đi cho tương lai; đặc biệt là đối với những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (hoặc ở tỉnh xa) không có điều kiện theo học tập trung chính quy tại trường (vì khoảng cách địa lý hoặc phải lo mưu sinh), nhưng vẫn muốn học lên cao hơn để thay đổi cuộc sống. Học từ xa các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, thời gian phải tập trung học tập, thi cử vì tất cả đều được thực hiện theo hình thức qua mạng, các bạn hoàn toàn có thể đi làm và chủ động theo học, thi một cách linh hoạt để lấy bằng tốt nghiệp.

Sinh viên cao đẳng, đại học (đã có bằng TN THPT)

Những bạn sinh viên này đa số đều đang học một ngành nào đó nhất định, nhưng cảm thấy mình không phù hợp với công việc sau này, muốn đổi sang chuyên ngành khác. Các bạn muốn học để có thêm tấm bằng của một trường đại học hay cao đẳng có uy tín nào đó. Cùng với đó là học phí thấp hơn so với học chính quy, và các bạn vẫn có thời gian để trau dồi thêm kiến thức ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi.

Người đang đi làm

Ở trường Cao đẳng Công thương Hà Nội có rất nhiều sinh viên như thế này, trước khi học mọi người đều băn khoăn liệu bằng đại học, cao đẳng từ xa có giá trị không? Mọi người đều đã có công việc, tuy nhiên bản thân không cảm thấy hài lòng với công việc đó. Họ cảm thấy bản thân sẽ được tôn trọng và công nhận hơn nếu có tấm bằng đại học, cao đẳng sẽ được tăng lương và tăng chức vụ. Hay chỉ vì đơn giản họ muốn học liên thông lên văn bằng 2 mà không cần phải thi, từ đó có thể học cao hơn.

 

Xem thêm: https://hcit.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-tu-xa/

Vì sao nên chọn E-Learning – HCIT để học trực tuyến?

Vì Trường cao đẳng công thương Hà Nội đã có hơn 25 năm đào tạo và phát triển, thuộc Top 20 trường đại học, cao đẳng TỐT NHẤT Việt Nam và là Trường Cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng CÔNG NGHỆ 4.0 vào công việc giảng dạy trực tuyến.

Từ năm 1993 đến nay, Bên cạnh hệ đào tạo tập trung chính quy, Trường cao đẳng công thương Hà Nội đã liên tục tuyển sinh và triển khai nhiều khóa đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng từ xa qua mạng, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học – kỹ thuật cho đất nước.

Khi theo học hệ đào tạo online từ xa của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội (HCIT), các bạn sẽ được:

 • Tiếp cận môi trường học tập trực tuyến hiện đại.

 • Tiếp cận Công nghệ hiện đại, học liệu đa dạng dễ tiếp thu.

 • Có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc máy tính bảng, smartphone hoặc máy tính có kết nói internet; rất tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

 • Đội ngũ Cố vấn học tập và HTKT của nhà trường trực tiếp hỗ trợ sinh viên.

 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến và giái đáp online.

 • Luyện tập, kiểm tra online, kết quả hiển thị trực tiếp trên hệ thống.

 • Lựa chọn địa điểm học và thi tại các đơn vị liên kết với các trường.

 • Được tham gia các hoạt động ngoại khóa, phong trào do nhà trường tổ chức.

Hiện nay, HCIT đang tuyển sinh đào tạo các hệ Cao đẳng, Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng và hệ Trung cấp trực tuyến với 06 chuyên ngành là:

 1. Kế toán

 2. Quản trị kinh doanh

 3. Công nghệ thông tin

 4. Hướng dẫn du lịch

 5. Tiếng Hàn

 6. Tiếng Nhật

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo số hotline: 0936 71 71 72 hoặc truy cập vào chuyên trang tuyển sinh đào tạo trực tuyến của nhà trường theo địa chỉ đường dẫn bên dưới

Xem thêm: https://hcit.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-tu-xa/

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc bằng cao đẳng, đại học từ xa có giá trị không. Hi vọng bạn đã nhận được giá trị mình mong muốn và hi vọng hệ đào tạo trực tuyến của chúng tôi sẽ là lựa chọn đúng đắn của các bạn.

Để được hỗ trợ về hệ đạo tạo trực tuyến, vui lòng liên hệ:

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI

Đăng ký tư vấn

Gửi thông tin
Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận