ĐẠI HỌC QUỐC GIA PUSAN (PNU)

“Lựa chọn du học Hàn Quốc tại trường Đại học Quốc gia Pusan là bạn đang có cơ hội học tập tại một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục tại Hàn Quốc”. Tại sao lại nói như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi tại sao này […]

“Lựa chọn du học Hàn Quốc tại trường Đại học Quốc gia Pusan là bạn đang có cơ hội học tập tại một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục tại Hàn Quốc”. Tại sao lại nói như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi tại sao này với du học HCIT nhé.

1. Giới thiệu chung:

Đại học quốc gia Pusan được thành lập vào tháng 5 năm 1946 tại thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc và là thành phố cảng quan trọng nhất của Hàn Quốc. Chính vì vậy trường được mệnh danh là trái tim của thành phố cảng và là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục xuất sắc nhất xử sở kim chi. Trường Đại học Quốc gia Pusan đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo cho đất nước.

– Địa chỉ trường: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc

– Điện thoại: +82 51-512-0311

– Thành lập: 15 tháng 5, 1946

– Số lượng sinh viên học: 31.020 (2016)

– Web của trường: http://www.pusan.ac.kr/

Hiện nay Đại học quốc gia Pusan có 4 cơ sở đào tạo:

– Cơ sở 1 (Cơ sở chính): Tọa lạc tại thành phố Busan

– Cơ sở 2: Tại thành phố Yangsan

– Cơ sở 3: Tại thành phố Miryang

– Cơ sở 4: Tại thành phố Ami

Đại học Quốc gia Pusan có một đội ngũ giáo sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm ở hầu hết các lĩnh vực (1112 giáo sư) và 26.195 sinh viên bao gồm cả 500 du học sinh. Hiện tại, trường kí kết hợp tác đào tạo với 152 trường và viện nghiên cứu ở 24 nước khác nhau.

2. Chương trình đào tạo và chi phí học tập:

Các trường trực thuộc:

• Đại học Nhân văn
  • Đại học khoa học xã hội
  • Đại học khoa học tự nhiên
  • Đại học kĩ thuật
  • Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế
  • Đại học Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh
  • Đại học Môi trường sinh thái
  • Đại học Nghệ thuật
  • Đại học Khoa học và công nghệ Nano
  • Đại học Tài nguyên thiên nhiên và khoa học cuộc sống
  • Đại học Y
  • Đại học Giáo dục

Học phí:

+ Phí học tiếng Hàn thời gian học từ 9h – 12h50 = 1,400,000 won/kỳ = 10 tuần. Nếu học vào lớp buổi tối thì phí chỉ = 900,000 won/kỳ, thời gian học tùy vào từng lớp.

+ Tiền phí sách và tài liệu học tập: 20.000 won – 25.000 won tùy chuyên ngành học.

+ Phí học chuyên ngành đại học: Dao động từ 1.680.000 won đến 2.573.000 won/kỳ.

+ Phí học chuyên ngành hệ sau đại học: Dao động từ 2.021.000 won đến 3.126.000 won/kỳ.

Phí kí túc xá:

+ Phí ký túc xá phòng đôi + phòng tắm riêng + 3 bữa ăn/ ngày: Khoảng 1.370.000 won/ kỳ = 4 tháng

+ Phí ký túc xá phòng đôi + phòng tắm chung + 3 bữa ăn/ ngày: Khoảng 1.200.000 won/ kỳ = 4 tháng

3. Học bổng:

Đại học:

Học bổng cho sinh viên xuất sắc (sinh viên đang học):

+ Miễn toàn bộ support fee (top 7% sinh viên GPA cao ở kì trước)

+ Miễn hoàn toàn học phí (30% sinh viên đạt GPA cao ở kì trước)

Cao học:

Tất cả sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ chương trình thạc sỹ sẽ được miễn 50% Support fee cho kì đầu tiên. Từ kì thứ hai trở đi, 50% support fee sẽ được miễn cho sinh viên có GPA 3.5 trở lên.

+ Loại A: 1.500$ học phí + support fee

+ Loại B: 750$ + support fee

*support fee: phí xây dựng (bao gồm trong học phí)

Liên hệ để nhận tư vấn:

Trung tâm tư vấn hợp tác du học HCIT (Trường cao đẳng công thương Hà Nội)

Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: hcit.korea@gmail.com