logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
10 LÝ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH KẾ TOÁN
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Kế toán (Tiếng Anh: accounting) là việc đo lường, xử lý và truyền đạt thông tin tài chính và phi tài chính về các thực thể kinh tế như các doanh nghiệp và tập đoàn. Kế toán, vốn được gọi là "ngôn ngữ kinh doanh", đo lường kết quả hoạt động kinh tế của một tổ chức và chuyển tải thông tin này đến nhiều người dùng, bao gồm các nhà đầu tư, chủ nợ, ban quản lý và các cơ quan quản lý. Những người hành nghề kế toán được gọi là kế toán viên. Dưới đây là 10 lý do bạn nên theo học ngành kế toán

1. Mức thu nhập cao

Mức lương cho một nhân viên kế toán thông thường (chưa phải là kế toán viên công chứng chuyên nghiệp), tuỳ thuộc vào nơi bạn đang làm việc, hầu như tương đương với mức lương trong các ngành nghề chuyên môn như luật pháp, ngân hàng hay quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, đây là một ví trí công việc quan trọng, mà mang yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, nên nhân viên Kế toán thường có mức lương cao trong đơn vị so với những vị trí khác .

2. Cơ hội việc làm cao

Thị trường làm việc của nghề này rất lớn bởi mỗi năm có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập và mỗi doanh nghiệp cần tối thiểu là 3 đến 5 kế toán viên. Bạn có thể là kế toán viên trong các doanh nghiệp, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hay có cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện… Ngoài làm kế toán viên, bạn có thể là người cung cấp thông tin bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan nhà nước hoặc làm kế toán quản trị cung cấp thông tin cho những người quản lý ở đơn vị bạn. Cơ hội việc làm của Kế toán thường không giới hạn, hầu như không lo thất nghiệp khi tốt nghiệp ra trường.

3. Sự ổn định trong nghề nghiệp

Nghiệp vụ kế toán luôn cần thiết bất cứ lúc nào, kể cả trong một môi trường kinh tế khó khăn. Hơn nữa, các nhân viên kế toán được cho là có sự nghiệp ổn định hơn so với các ngành nghề tài chính khác. Do vị trí này hầu như nắm giữ cái bí mật kinh doanh, sổ sách thu chi, lãi lỗ của một doanh nghiệp, nên doanh nghiệp thường có xu hướng đào tạo cho bạn và giữ ổn định lâu dài, gắn bó với Kế toán.

4. Nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp

Có nhiều sự lựa chọn về nghiệp cho bạn trong ngành công nghiệp kế toán. Sau khi đủ điều kiện làm một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn có thể tiếp tục thăng tiến lên các cấp cao hơn về kế toán, cũng như là kinh doanh, tài chính. Kế toán là lĩnh vực rộng, trong đó có nhiều nhánh nhỏ nghề nghiệp khác nhau, ngoài làm ở vị trí kế toán viên, bạn cũng có thể đảm nhận công việc tại vô số vị trí khác như : Thuế, kiểm toán, tài chính, quản trị, quản lý kho, tiền lương, thi đua, nhân sự, giao dịch viên ngân hàng , Giao dịch viên các ngành du lịch, nhà hàng khách sạn , Quản trị viên, Nhân viên bán hàng, sale, Marketing …

Sinh viên khoa quản lý kinh tế niên khóa 2021-2024 Trường cao đẳng công thương Hà Nội trong lễ bế giảng và nhận bằng tốt nghiệp 

 

5. Nghề nghiệp mang tính quốc tế

Nhiều người có thể nghĩ rằng kế toán là nhàm chán, nhưng ngược lại, là một kế toán viên, bạn có thể di chuyển nhiều nơi, từ nước này sang nước khác. Một số thậm chí luôn được đi du lịch khắp nơi trên thế giới với sự tài trợ của công ty. Kế toán luôn là một ngành nghề quan trọng ở mọi nơi trên thế giới.

6. Sự linh hoạt Công việc kế toán luôn đòi hỏi sự linh hoạt và không hề nhàm chán.

Bạn không bao giờ đoán được điều gì sẽ xảy ra đằng sau những con số. Nó không chỉ là những con số, mà nó còn là một nghệ thuật sắp xếp và tư duy logic của toán học, của sự vận hành các yếu tố kinh tế.

7. Cơ hội trở thành một chuyên gia

Cuối cùng bạn có thể hiểu được các số liệu tài chính của mình và thậm chí bạn còn có thể tự quản lí chúng theo cách riêng của mình.

8. Cơ hội học tập những điều mới

Bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều vị trị khác nhau trong những lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp kế toán, vì vậy bạn luôn có cơ hội học hỏi những điều mới mẻ và gặp gỡ những người bạn mới cùng công ty.

9. Mạng lưới thông tin đa dạng

Có cơ hội được tiếp xúc với các khách hàng và các doanh nhân là một điểm cộng nổi bật của giới kế toán. Không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình mà còn thật tuyệt khi được nghĩ rằng những con người này đang cần sự giúp đỡ của bạn.

10 Học tập trực tuyến, cơ hội học tập dễ dàng

Thật dễ dàng để rèn luyện và nâng cao kỹ năng kế toán của bạn bởi vì công việc này có thể dễ dàng học tập thông qua mạng internet. Bạn có thể nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc của mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào … cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu hầu như mở ra thuận tiện hơn bao giờ hết. Có thể nói, Kế toán là một ngành học khá thú vị và có nhiều ưu điểm so với các ngành khác, đặc biệt là bạn có thể tự phát triển bản thân và có cơ hội phát triển nhiều hơn nữa. Trong thời buổi kinh tế hội nhập toàn cầu, học Kế toán sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm và hướng phát triển bền vững trong tương lai. Tại trường Cao đẳng công thương Hà Nội, ngành Kế toán được đào tạo bằng cả 2 hình thức tập trung tại trường trực tuyến từ xa qua thiết bị kết nối internet.

Từ khi thành lập đến nay, ngành kế toán hàng năm của nhà trường luôn có số lượng học sinh đăng ký học vượt trội về số lượng so với các ngành khác. Sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp, đều có công việc ổn định, tiềm năng phát triển và thu nhập cao. Như thường lệ, năm nay nhà trường tiếp tục tuyển sinh ngành Kế toán, với thế mạnh vượt trội là một ngành “hot” nên việc lựa chọn ngành Kế toán để theo học sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ.

Xem thêm: Chuẩn đầu ra ngành kế toán trường cao đẳng công thương Hà Nội

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh Ngành kế toán vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292; Hotline: 0936.717172

Website: hcit.edu.vn. Email: hcit.edu.vn@gmail.com 

Khách hàng đánh giá
1
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
100%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận