logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Thí sinh Hà Nội thở phào kết thúc kỳ thi vào lớp 10 căng thẳng
Sau buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh bật khóc vì không làm được hết đề thì sáng 3-6, đề Ngoại ngữ và Lịch sử đã tạo không khí lạc quan hơn bởi không quá khó. Kỳ thi chung lớp 10 toàn thành phố đã kết thúc an toàn, không xảy ra sự cố về […]
Sau buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh bật khóc vì không làm được hết đề thì sáng 3-6, đề Ngoại ngữ và Lịch sử đã tạo không khí lạc quan hơn bởi không quá khó. Kỳ thi chung lớp 10 toàn thành phố đã kết thúc an toàn, không xảy ra sự cố về đề thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm 2019 chính thức khép lại với 2 bài thi môn tiếng Anh, Lịch sử sáng 3-6. Chiều 3-6, các thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT chuyên tiếp tục thi các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ, Văn, Lịch sử, Địa lý.

Sau những căng thẳng với môn Toán chiều 2-6 vì nhiều câu phần hình học khá khó thì 2 môn cuối đã giúp thí sinh lạc quan hơn.

“Đề thi tiếng Anh chính thức dễ hơn rất nhiều so với đề thi minh họa mà Sở công bố trước đó cũng như đề thi thử tại trường. Các dạng bài trong đề thi đều đã được ôn luyện kỹ trên lớp nên chúng em đều làm được” – Nguyễn Phúc Minh, học sinh trường THCS Hoàn Kiếm cho biết.

ảnh 1

Dự kiến mức phổ điểm chủ yếu môn thi cuối cùng Lịch sử kỳ thi lớp 10 Hà Nội sẽ vào khoảng 7 điểm

Với môn Lịch sử, Phạm Mai Anh, học sinh trường THCS Giảng Võ cho biết so với đáp án trên mạng thì em chỉ sai 2 câu, bị trừ 0,5 điểm. Như vậy, bài thi này dự kiến sẽ đạt điểm cao. Mai Anh cũng băn khoăn nếu tất cả đều làm được bài như vậy thì không biết điểm đầu vào năm nay sẽ cao đến đâu.

Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương – Giáo viên Lịch sử, Hệ thống Giáo dục Hocmai nhận định đề thi phù hợp với yêu cầu của kì thi, vừa sức với thí sinh và vẫn có tính phân loại, mức phổ điểm chủ yếu ở mức 7 điểm.

Nhìn chung, đề thi nằm hoàn toàn trong chương trình Lịch sử lớp 9. Các câu hỏi phủ đều các cấp độ nhận biết (60%), thông hiểu (30%) và vận dụng (10%). Trong đó, có 12 câu thuộc phần Lịch sử thế giới (chiếm 30%) và 28 câu thuộc phần Lịch sử Việt Nam (70%).

Đề thi chủ yếu kiểm tra học sinh khả năng tái hiện các sự kiện, nhân vật lịch sử, bên cạnh đó các em cũng phải nắm được những đặc điểm nổi bật của từng giai đoạn lịch sử, có cái nhìn tổng quát xuyên suốt các vấn đề để trả lời những câu hỏi ở mức độ khó hơn.

Phần Lịch sử thế giới: Kiến thức trải đều kiến thức các chuyên đề nhưng tập trung nhiều vào chuyên đề Mĩ, Tây Âu, Nhật Bản (4/12 câu hỏi). Độ khó nhỉnh hơn so với đề so với đề thi minh họa với 60 % câu hỏi ở mức độ Nhận biết, 30% ở mức Thông hiểu và 10% ở mức độ Vận dụng.

Tuy nhiên, về cơ bản học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa đều có thể hoàn thành tốt.

Như vậy, với thí sinh không thi chuyên, kỳ thi vào lớp 10 đã chính thức khép lại. Riêng với khối chuyên, thí sinh sẽ thi các môn chuyên vào chiều nay và ngày 4-6. Thí sinh dự thi chương trình song bằng tú tài sẽ phải kéo dài thêm các buổi thi từ 5-6 và vào vòng phỏng vấn ngày 18-6.

Được biết, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, các hội đồng chấm thi từng môn sẽ được thành lập để hoàn thành điểm số trước ngày 20-6. Cán bộ chấm thi: 50% là giáo viên THCS, 50% là giáo viên THPT. Các phòng GDĐT, các trường THPT phải cử đúng thành phần và số lượng giáo viên tham gia chấm thi theo yêu cầu của Sở GDĐT.

Để đảm bảo kết quả chấm thi khách quan, tại mỗi ban chấm thi theo môn hoặc nhóm môn có các Thanh tra viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi.

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận