Trong giờ dạy, ông Trần Huy Khôi (giáo viên dạy văn, Trường THPT Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận, TP.HCM) thường dùng những lời nói tục tĩu, chửi bới học sinh.

Chiều 4-4, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCMông Võ Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên, cho biết nhà trường đã tạm ngưng công tác giảng dạy đối với ông Khôi, do ông Khôi có những phát ngôn không chuẩn mực với tư cách giáo viên. Từ cuối tháng 3 đến hết năm học này, ông Khôi sẽ công tác tại thư viện trường.

Trường THPT Hàn Thuyên nơi xảy ra sự việc thầy giáo nói tục, chửi bới học sinh. ẢNH: NGUYỄN QUYÊN

 

Động thái này diễn ra sau khi học sinh (HS) lớp 12A1 viết tâm thư gửi đến thầy hiệu trưởng để trình bày bức xúc về việc ông Khôi có thái độ, lời nói không đúng mô phạm.

Tâm thư trình bày về việc ông Khôi thường dùng những ngôn từ không có văn hóa, thường xuyên chửi bới, nhục mạ HS. Ví HS như “cá nóc phun chất độc” hay “ đôi cẩu nam nữ”. Ông Khôi cũng có nhiều lời lẽ mang tính chất xúc phạm một số cá nhân trong lớp một cách công khai giữa tiết học.

Bên cạnh đó, ông Khôi cũng không ngại dùng những từ chợ búa trong lớp học như rạch mặt, xát muối ớt. Có lần, ông còn ám chỉ một HS nữ trong lớp với những lời lẽ và hành động thô tục, không đứng đắn về chuyện người lớn nhạy cảm. Ông cũng thường lặp đi lặp lại việc chế giễu giới tính của một HS nam, gây tổn thương và khó chịu với tập thể lớp.

Đặc biệt, ông thường đem những chuyện nhạy cảm về giới tính ra để nói trong giờ học. Khi không hài lòng HS nào trong lớp thì ông chửi thề, thậm chí đánh HS.

Ông Sơn cho biết ngay khi nhận được phản ánh của HS, nhà trường đã có chỉ đạo xử lý giải quyết vụ việc này. “Qua tìm hiểu, những gì mà HS phản ánh là chính xác. Trong tiết học, giáo viên có thể pha trò, dùng từ ngữ ở mạng xã hội để thu hút HS. Thế nhưng ông Khôi đã đi quá xa, đã sử dụng nhiều từ ngữ thô tục, không thể chấp nhận” – ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, ban giám hiệu trường đã họp hội đồng liên quan để xử lý kỷ luật ông Khôi. Bên cạnh đó, ông Khôi phải xin lỗi lớp mà ông đã có những hành động không chuẩn mực. Ông Khôi cũng bị xếp loại thi đua loại C ở học kỳ I.

“Hiện chúng tôi đã tạm ngưng công tác giảng dạy của ông Khôi ở năm lớp mà ông phụ trách. Nhà trường phân công ông làm công tác thư viện cho đến hết năm học. Còn năm sau có phân công giảng dạy tiếp hay không thì tôi đang báo cáo và xin ý kiến của Sở GD&ĐT TP.HCM” – ông Sơn cho biết thêm.

Nguồn: PLO.vn