logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Sở GD&ĐT Hà Nội: Biểu dương 3 học sinh nhặt được tiền trả lại người đánh mất
Ngày 16/10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội trao Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của 3 học sinh, Trường THCS Bồ Đề, quận Long Biên, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.     Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến […]

Ngày 16/10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội trao Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của 3 học sinh, Trường THCS Bồ Đề, quận Long Biên, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

so gddt ha noi bieu duong 3 hoc sinh nhat duoc tien tra lai nguoi danh mat
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao giấy khen cho 3 em học sinh

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của 3 em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, sáng 16/10, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của các em.

Ngành GD&ĐT Hà Nội cũng lập danh sách, đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội biểu dương gương người tốt, việc tốt đối với các em.

Tại buổi lễ tuyên dương, cảm ơn hành động đẹp của các em học sinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định, việc làm ý nghĩa của các em chính là kết quả của một bài học mà ai cũng được học từ khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Trước đó, ngày 12/10 vừa qua, trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề, ba em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh nhìn thấy một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, giá trị 50 triệu đồng, rơi sát mép đường. Không một chút đắn đo, các em đã quyết định mang đến nộp cho Công an phường Bồ Đề.

Qua xác minh từ camera khu vực, số tiền trên đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho anh Vương Quốc Tùng, 34 tuổi, ở phố Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Được biết, gia đình 3 em đều có hoàn cảnh khó khăn hơn các bạn trong lớp, các em đều chăm ngoan, học tốt, xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ.

N.H

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận