- Tên nghề: Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn
- Trình độ đào tạo: Sơ cấp nghề
- Đối tượng tuyển sinh: Cơ sức khoẻ, trình độ học vấn phù hợp với nghề cần học;
- Số lượng môn học, mô đun đào tạo:
- Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ sơ cấp nghề,
I. Mục tiêu đào tạo:
Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp
– Kiến thức:
Trang bị cho người học kiến thức cơ bản về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác, với các hình thức phục vụ đa dạng phong phú (ăn theo thực đơn, chọn món, buffet, các loại tiệc, các loại đồ uống pha chế, đồ uống không cồn, đồ uống có cồn, các hình thức phục vụ khác…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự…
– Kỹ năng:
+ Trang bị cho người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác, với các hình thức phục vụ đa dạng khác nhau.
+ Người học có được khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; có đạo đức, sức khỏe, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề dịch vụ nhà hàng. Người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lờn trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
+ Sau khi học xong (nếu đạt yêu cầu) người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được công việc như nhân viên phục vụ.
II. Thời gian của khóa học và thời gian thực học tối thiếu:
1. Thời gian của khóa học và thời gian thực học tối thiểu
– Thời gian đào tạo: 03tháng
– Thời gian học tập: 10 tuần
– Thời gian thực học tối thiểu: 350 giờ
– Thời gian ôn, kiểm tra hết môn và thi tốt nghiệp: 16giờ (Trong đó thi tốt nghiệp: 5giờ)
2. Phân bổ thời gian thực học tối thiểu:
Thời gian học các môn học, mô đun đào tạo nghề: 350giờ
Thời gian học lý thuyết: 107giờ; Thời gian học thực hành: 234 giờ
III. Danh mục môn học, mô đun đào tạo, thời gian đào tạo, thời gian và phân bổ thời gian:
Môn học | Tên môn học | Thời gian đào tạo (giờ) | |||
Tổng số | Trong đó | ||||
Lý thuyết | Thực hành | Kiểm tra | |||
| Các môn học, mô đun đào tạo nghề | ||||
MH01 | Tổng quan du lịch và khách sạn | 15 | 15 | – |
|
MH02 | Kỹ năng giao tiếp | 15 | 15 | – |
|
MH03 | Nghiệp vụ nhà hàng 1(Bàn) | 210 | 43 | 161 | 6 |
MH04 | Nghiệp vụ nhà hàng 2(Bar) | 110 | 34 | 73 | 3 |
| Tổng | 350 | 107 | 234 | 9 |
IV. Hướng dẫn sử dụng chương trình dạy nghề trình độ sơ cấp:
1. Hướng dẫn xác định danh mục các môn học, mô đun đào tạo nghề; thời gian, phân bố thời gian và chương trình cho môn học, mô đun đào tạo nghề:
– Tổng thời gian dành cho các môn học đào tạo nghề 350 giờ.
2. Hướng dẫn kiểm tra kết thúc khoá học hoặc thi tốt nghiệp:
TT | Môn thi | Hình thức thi | Thời gian thi |
| – Mô đun tốt nghiệp (tích hợp lý thuyết với thực hành) | Bài thi lý thuyết và thực hành | Không qúa: 5h |
V. Để được hỗ trợ về thủ tục đăng ký nhập học, vui lòng liên hệ:
- Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
- Điện thoại:0243 2216 292; Hotline:0936.71.71.72
- Email: phongtuyensinh2@gmail.com
- Website: https://hcit.edu.vn/
- FB: https://www.facebook.com/hcit.edu.vn