logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA SẼ ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Trong quá trình tư vấn tuyển sinh, Trường cao đẳng công thương Hà Nội (HCIT) nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa như: thiết kế đồ họa là gì? học ngành thiết kế đồ họa hệ cao đẳng em sẽ được học những cái gì và học trong bao lâu? sau này ra trường thì em sẽ làm việc ở đâu, nhà trường có giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp hay không…? Có thể nói đây là những băn khoăn, thắc mắc hết sức chính đáng của thí sinh để đưa ra lựa chọn việc theo học ngành học này của trường hay không. Các thí sinh đang có nhu cầu tìm hiểu, lựa chọn ngành học này có thể tìm thấy những câu trả lời thỏa đáng bên dưới:  

 

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Nói cách khác các graphic designer – dân thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Auto Cad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Mục đích để truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Poster quảng cáo sản phẩm của thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản Shiseido

Tại sao Ngành Thiết kế đồ họa lại “hot” trong thời đại số?

Các sản phẩm đồ họa bao gồm logo, thiết kế danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của tổ chức hoặc cá nhân đến với mọi người.

Trong ngành truyền thông, giải trí, xuất bản, graphic designer (nhà thiết kế đồ họa) được xem là  “phù thủy” có tài làm cho hình ảnh sản phẩm truyền thông, sách báo, tạp chí… trở nên bắt mắt, thu hút… mang lại trải nghiệm đặc biệt cho độc giả.  

Trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, sản xuất, Graphic designer (nhà thiết kế đồ họa) giữ vai trò vô cùng quan trọng, họ sẽ làm nhiệm vụ “hô biến” những hình ảnh của sản phẩm làm sao trở nên đẹp nhất để giúp tăng hiệu quả truyền thông và nhớ đó tăng doanh số bán hàng.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại HCIT:

Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học:

Khối lượng kiến thức:

-  Số lượng môn học, mô đun: 31

-  Khối lượng kiến thức toàn khóa học:  99 tín chỉ

-  Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ

-  Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 2.470 giờ

-  Khối lượng lý thuyết: 807 giờ; Thực hành, thí nghiệm, thảo luận, bài tập, thực tập, thí nghiệm: 2013 giờ; kiểm tra: 85 giờ

-  Các môn học cơ sở và chuyên ngành bao gồm: Mỹ thuật cơ bản, Hình họa cơ bản, Nguyên lý thị giác, Thiết kế logo, Nhập môn đồ họa, Tạo hình 2D và 3D, Thiết kế minh họa với Adobe Illustrator, Thiết kế bao bì sản phẩm, Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và marketing, Đồ họa ứng dụng, Chế bản điện tử với Indesign, Nghệ thuật chữ Đồ họa ảnh, Màu nước, Thiết kế bao bì sản phẩm, Thiết kế logo, Công nghệ Multimedia - Thiết kế quảng cáo động…

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Một buổi thực hành của sinh viên ngành thiết kế đồ họa - Trường cao đẳng công thương Hà Nội

 

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

-  Nhóm 1: Quản lý, phụ trách về nghệ thuật, sáng tạo và thiết kế;

-  Nhóm 2: Chuyên gia thiết kế, tư vấn thiết kế, sáng tạo, biên tập đồ họa phục vụ các lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, thương mại…; chuyên viên thiết kế đồ họa, thiết kế chỉnh sửa ảnh, thiết kế măng sét tạp chí, sách báo. Ngành thiết kế Game và hoạt hình 3D (3D game character design), chuyên viên thiết kế ánh sáng 3D, thiết kế đồ họa chuyển động 3D.

-  Nhóm 3: Cán bộ nghiên cứu tại các viện, cán bộ giảng dạy trong các cơ sở đào tạo, giáo dục Trung cấp, Cao đẳng và chuyên nghiệp về lĩnh vực đồ họa, truyền thông;

-  Nhóm 4: Tổ chức sản xuất các sản phẩm đồ họa ứng dụng trong thực tiễn phục vụ nhu cầu xã hội.

Ngoài ra, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có khả năng chuyển đổi để làm các công việc khác trong các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Và một điều quan trọng nhất là sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các công ty, doanh nghiệp mà nhà trường đang có liên kết, hợp tác. Đây là 1 nhiệm vụ quan trọng nằm trong định hướng chiến lược lâu dài của nhà trường và các doanh nghiệp trong công tác đào tạo và sử dụng nhân lực.

Có thể nói rằng trong nhiều năm qua Trường cao đẳng công thương Hà Nội luôn chủ động tìm kiếm và tăng cường hợp tác, gắn kết với Doanh nghiệp đang hoạt động trong những lĩnh vực ngành nghề trường đào tạo, nhằm tạo môi trường thực hành, thực tập cho sinh viên trong thời gian học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa, vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh – Trường cao đẳng công thương Hà Nội

Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292; Hotline: 0936.717172

Emai: hcit.edu.vn@gmail.com  Website: www.hcit.edu.vn.

 

Hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

 

 

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận