logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Ôn tập môn Toán thi tốt nghiệp THPT: Một số dạng toán thường gặp về lôgarit
Bài giảng “Một số dạng toán thường gặp về lôgarit” của TS.Thái Thị Kim, bộ môn Toán, Trường ĐH Công nghệ GTVT sẽ giúp các em học sinh ôn tập phương pháp giải một số dạng toán thường gặp về lôgarit. TS.Thái Thị Kim, bộ môn Toán, Trường ĐH Công nghệ GTVT cho biết, trong […]
Bài giảng “Một số dạng toán thường gặp về lôgarit” của TS.Thái Thị Kim, bộ môn Toán, Trường ĐH Công nghệ GTVT sẽ giúp các em học sinh ôn tập phương pháp giải một số dạng toán thường gặp về lôgarit.

TS.Thái Thị Kim, bộ môn Toán, Trường ĐH Công nghệ GTVT cho biết, trong đề thi THPT quốc gia môn Toán những năm gần đây và trong hai đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT luôn có các câu hỏi sử dụng kiến thức về lôgarit ở cả 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Bài giảng “Một số dạng toán thường gặp về lôgarit” sẽ giúp các em học sinh ôn tập phương pháp giải một số dạng toán thường gặp về lôgarit như: tính giá trị lôgarit theo các lôgarit cho trước, tìm mệnh đề đúng liên quan đến lôgarit và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức.

Đây là các dạng toán đòi hỏi các em học sinh cần phải thành thạo các phép biến đổi lôgarit.

Đặc biệt, đối với dạng toán tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức thì các em phải biết lựa chọn phương pháp sử dụng bất đẳng thức hay đưa về hàm một biến số để khảo sát một cách phù hợp.

Ôn tập môn thi Toán tốt nghiệp THPT 2020: Một số dạng toán thường gặp về Lôgarit
Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận