LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI TRANG TRỌNG – NGHIÊM TÚC VÀ ĐÚNG NGHI THỨC
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Được sự đồng ý của Đảng bộ khối Doanh nghiệp Quận Thanh Xuân, ngày 19/10/2023, Chi bộ Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Duyên – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin, Trường cao đẳng công thương Hà Nội.

Thay mặt Chi bộ Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, đ/c Nguyễn Đức Huy – Đảng viên chi bộ công bố Quyết định của BTV Quận ủy Thanh Xuân về việc chuẩn y kết nạp đảng đối với quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Duyên.

Đ/c Nguyễn Đức Huy, đảng viên chi bộ công bố Quyết định của BTV Quận ủy Thanh Xuân về việc chuẩn y kết nạp đảng đối với quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Duyên

Đ/c Ngô Kim Khôi, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng thay mặt Chi ủy chi bộ trao quyết định chuẩn y kết nạp Đảng viên mới và tặng hoa chúc mừng quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Duyên.

Đ/c Ngô Kim Khôi, Bí thư chi bộ trao quyết định kết nạp đảng và tặng hoa chúc mừng đ/c Nguyễn Thị Duyên

Trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới cờ đỏ sao vàng và trước sự chứng kiến của tập thể chi bộ, đ/c Nguyễn Thị Duyên đã đọc lời tuyên thệ của Đảng viên mới.

Đ/c Nguyễn Thị Duyên đã đọc lời tuyên thệ của đảng viên mới

Thay mặt Chi ủy chi bộ, đồng chí Ngô Kim Khôi –Bí thư chi bộ phát biểu giao nhiệm vụ cho đ/c Đảng viên mới Nguyễn Thị Duyên, đồng thời phân công đ/c Nguyễn Văn Thắng và đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh – Đảng viên chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đồng chí Nguyễn Thị Duyên trong thời gian thử thách 12 tháng kể từ ngày chi bộ tổ chức lễ kết nạp.

Đ/c Ngô Kim Khôi, Bí thư chi bộ phát biểu giao nhiệm vụ cho đ/c Nguyễn Thị Duyên

Trong bài phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới, đồng chí Ngô Kim Khôi – Bí thư chi bộ đã nhấn mạnh:

“Hôm nay Chi bộ long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đ/c Nguyễn Thị Duyên, từ giờ phút này đ/c Nguyễn Thị Duyên đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, xin thay mặt Chi ủy chi bộ và toàn thể các đ/c đảng viên chi bộ xin nhiệt liệt chúc mừng đ/c Nguyễn Thị Duyên.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, vừa là niềm vinh dự to lớn, nhưng cũng vừa là trách nhiệm nặng nề. Trước hết đồng chí phải luôn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của người Đảng viên sau đây:

1. Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.

2. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

4. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

Đ/c Nguyễn Thị Duyên là đảng viên dự bị, thời gian dự bị là 12 tháng tính từ ngày 19/10/2023, trong thời gian dự bị, đ/c phải nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết về công tác xây dựng đảng và khả năng vận động quần chúng. Đặc biệt phải tích cực trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng theo tấm gương của Bác, thường xuyên tự phê bình và phê bình góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện. Sau khi đủ 12 tháng dự bị đ/c Nguyễn Thị Duyên viết bản tự kiểm điểm để Chi bộ xem xét đề nghị Đảng ủy cấp trên xét công nhận đảng viên chính thức”.

Dưới đây là một số hình ảnh đã diễn ra trong buổi lễ kết nạp đảng viên mới:

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ và hát quốc ca

Tập thể chi bộ chụp ảnh lưu niệm với đảng viên mới Nguyễn Thị Duyên

Cán bộ giảng viên khoa công nghệ thông tin tặng hoa chúc mừng đảng viên mới Nguyễn Thị Duyên

Lễ kết nạp đảng viên mới đã được tổ chức trang trọng, diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục, nghi thức theo quy định của Điều lệ Đảng.

Trung tâm Thông tin truyền thông