logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN THÁNG 11/2020 HỌC SINH CÁC LỚP KHỐI 11 THPT

Sáng thứ Hai, ngày 02/11/2020, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức Lễ chào cờ tuần đầu tháng 11/2020 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường […]

Sáng thứ Hai, ngày 02/11/2020, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức Lễ chào cờ tuần đầu tháng 11/2020 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn,…

Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể các thầy cô trong ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối 10 hệ THPT và hệ hai văn bằng.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Dung – Phó HT Trường THPT Hoàng Mai đọc báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, quản lý giáo dục học sinh tháng 10/2020 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2020 của khối 11. Báo cáo có đoạn viết: 

1.Tại buổi lễ chào cờ đầu tháng 10, đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi và đồng chí Đại úy Trần Đức Toàn – Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Quận Thanh Xuân đã trực tiếp phổ biến, hướng dẫn, chia sẻ với các em học sinh khối 11 những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, các loại biển báo quy định trong Luật giao thông đường bộ.

 1. Là tháng thứ hai của năm học mới, nên các hoạt động giáo dục, quản lý học sinh của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn đã đi vào nề nếp, không có hiện tượng bỏ giờ, để trống giờ hoặc muộn giờ lên lớp; học sinh các lớp khối 11 cũng thực hiện nghiêm túc nội quy, hiện tượng nghỉ học, bỏ giờ học, đi học muộn đã giảm hẳn so với tháng trước, đặc biệt là, không còn hoặc còn rất cá biệt hiện tượng học sinh không mặc đồng phục, học sinh nam đeo khuyên tai, nhuộm tóc khác màu tự nhiên,…
 2. Thực hiện kế hoạch đào tạo học kỳ I năm học 2020 – 2021, trong 02 ngày, 23 – 24/10/2020, Nhà trường đã tổ chức cho 386 học sinh 10 lớp khối 11 THPT (đợt I) tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thăm di tích lịch sử, văn hóa, sinh thái, gắn với thực tiễn giáo dục tích hợp liên môn tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Thái Nguyên.
 3. Trong tháng 10 vừa qua, Nhà trường đã hoàn thành nhập dữ liệu học sinh các lớp khối 11 và báo cáo đầu năm học trên phần mềm Cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội; đã tổ chức phổ biến cho toàn thể giáo viên quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới kiểm tra đánh giá từ năm học 2020-2021, trên cơ sở đó, các tổ chuyên môn đã tiến hành kiểm tra định kỳ giữa kỳ cho học sinh các lớp khối 11 tất cả các môn học.
 4. Ngày 20/10/2020, với tình cảm và trách nhiệm, Công đoàn Nhà trường đã tổ chức Lễ phát động, quyên góp và ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Ngay tại buổi Lễ phát động, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên toàn trường đã quyên góp được số tiền là 28.690.000đ. Cuộc phát động diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 20/10 đến ngày 24/10/2020. Tổng số tiền thu được là 64.720.000đ. Toàn bộ số tiền trên, Công đoàn Nhà trường đã chuyển trực tiếp đến Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam để kịp thời chuyển về miền Trung chia sẻ khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.
 5. Cũng trong tháng 10, mọi lực lượng trong nhà trường (cán bộ giám sát, đội thanh niên xung kích, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên,….) cùng tham gia việc kiểm tra, giám sát, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc quy định về nề nếp học tập và rèn luyện.
 6. Trong tháng 10, Hội đồng kỷ luật nhà Trường đã họp, xem xét các hành vi vi phạm của học sinh, căn cứ tính chất và mức độ vi phạm, Hội đồng đã tư vấn, trình Hiệu trưởng ký ban hành Quyết định kỷ luật 42 học sinh khối 11, trong đó khiển trách 02, cảnh cáo 09 và đình chỉ 31 học sinh.
 7. Bộ phận tư vấn Tâm lý học đường đã tư vấn cho 79 lượt học sinh khối 11 về việc thực hiện nội quy, về tâm sinh lí lứa tuổi, về định hướng nghề nghiệp, đồng thời hỗ trợ một số GVCN khối 11 về giải pháp quản lí; giáo dục học sinh, nhất là đối với học sinh cá biệt.

Tại buổi Lễ chào cờ đầu tháng 11 hôm nay, Nhà trường ghi nhận và biểu dương 08 em học sinh khối 11 gương mẫu, chấp hành nghiêm túc nội quy, có ý thức học tập và rèn luyện tốt, đạt nhiều điểm tốt trong tháng 10/2020.

 Bên cạnh những học sinh chăm ngoan; chịu khó, có ý thức học tập và rèn luyện tốt được biểu dương, trong tháng 10 khối 11 có 1123 lượt học sinh nghỉ học: trong đó  có 782 lượt nghỉ có phép; 341 lượt nghỉ không phép. Nhà trường yêu cầu  các lớp cần khắc phục những tồn tại trong tháng, thực hiện tốt nội quy quy định của lớp và nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Báo cáo cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2020:

Thi đua Dạy tốt – học tốt lập thành tích chào mừng ngày nhà Việt Nam 20/11.

Đối với học sinh

 1. a) Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định Nội quy công tác học sinh: lễ phép với cán bộ; giáo viên và nhân viên trong nhà trường; đi học đầy đủ, đúng giờ; không đi học muộn (bắt đầu từ 02/11/2002 nhà trường thực hiện lịch học giờ mùa đông, đóng cổng trường 7h45 buổi sáng và 13h30 buổi chiều), không bỏ giờ ; ra – vào lớp đúng giờ; không nói chuyện riêng; trong lớp ngồi đúng vị trí theo sơ đồ lớp học…. Đặc biệt, nghiêm túc thực hiện cam kết “5 Không – 5 Có”.
 2. b) Học sinh không nhuộm tóc sáng màu, mặc quần rách gối, nữ sinh không mặc váy quá ngắn, nam sinh không đeo khuyên tai.
 3. c) Tiếp tục nộp điện thoại di động cho giáo viên chủ nhiệm lớp quản lý vào đầu giờ học buổi sáng và buổi chiều hàng ngày.
 4. d) Học sinh đến lớp phải mặc đúng đồng phục, đeo thẻ học sinh, mang đầy đủ sách vở, ghi chép bài và làm bài đầy đủ, tích cực xây dựng bài trên lớp và chuẩn bị bài mới.
 5. e) Đóng học phí và các khoản phí khác đầy đủ, đúng thời hạn.
 6. g) Học sinh đăng ký bán trú phải nghỉ trưa trong lớp, tuyệt đối không được ra khỏi lớp; trường trong giờ nghỉ trưa bán trú khi chưa được phép, nghiêm túc thực hiện quy chế bán trú đã ban hành.
 7. h) Trong giờ học, học sinh không tự ý ra khỏi lớp, trừ những trường hợp thật đặc biệt.
 8. i) Nhà trường tiếp tục tổ chức cho các em học sinh khối 11 tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế ngoài nhà trường, thăm di tích lịch sử, văn hóa, sinh thái, gắn với thực tiễn giáo dục tích hợp liên môn tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Thái Nguyên, đợt 2 (10 lớp) vào thứ Tư và thứ Năm, ngày 04-05/11/2020) và đợt 3 (10 lớp) vào thứ Sáu và thứ Bảy, ngày 06-07/11/2020.

Nhà trường yêu cầu tất cả các em học sinh tham dự đầy đủ, nghiêm túc hoạt động trải nghiệm thực tế ngoài nhà trường này.

Đối với giáo viên chỉ nhiệm, giáo viên bộ môn

 1. a) Tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục học sinh; thực hiện việc điểm danh, kiểm tra sĩ số học sinh, hàng ngày; lên lớp đúng giờ. Giáo viên chủ nhiệm tiếp tục thực hiện việc thu và quản lí điện thoại của học sinh vào đầu giờ mỗi buổi học.
 2. b) GVBM tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh theo Thông tư 26 ngày 26/8/2020 của Bộ GDĐT.
 3. c) GVCN Phối hợp chặt chẽ với GVBM giảng dạy các môn văn hóa và GDNN, các phòng ban để kiểm tra, giám sát việc học tập và thực hiện nội quy, quy định của học sinh. Thường xuyên liên hệ, phối hợp với gia đình học sinh để quản lý, giáo dục và rèn luyện học sinh.
 4. d) Đôn đốc học sinh còn nợ học phí đóng, các khoản đóng góp khác đầy đủ, đúng thời hạn.
 5. e) GVCN các lớp nghiêm túc thực hiện việc quản lí học sinh theo thời gian dạy học mùa đông.
 6. f) GVCN các lớp tích cực xây dựng phong trào tập thể đoàn kết, tạo cho học sinh tính tự lập cao, giáo dục học sinh tính nhân văn.Trong tháng hướng dẫn cho học sinh chuẩn bị tiết sinh hoạt theo chủ đề “Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo” được trình bày trước lớp trong tiết sinh hoạt lớp, hướng dẫn lớp trưởng điều hành tiết sinh hoạt lớp dưới sự giám sát của GVCN.
 7. g) Trong 15 phút đầu giờ, GVCN yêu cầu cán bộ lớp thực hiện truy bài; kiểm tra sách vở và vệ sinh lớp trước khi vào giờ học chính thức, tránh hiện tượng GVBM lên lớp mới làm vệ sinh, đồng thời nhắc nhở học sinh không mang đồ ăn; nước uống vào lớp, không ăn quà vặt trong lớp làm mất vệ sinh lớp học.
 8. h) Trong tháng 11 nhà trường tiếp tục tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối 11 Đợt 2: 02 ngày, ngày 04/11 – 05/11/2020; Đợt 3: 02 ngày 06/11-07/11/2020.
 9. i) Tham gia Hội thi: “Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2020-2021” cấp Cụm do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức.

Đối với tổ chuyên môn

 1. a) Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, các tổ chuyên môn sinh hoạt chuyên môn theo định kì 2 lần/ tháng; sinh hoạt chuyên đề, dùng tiết sinh hoạt chuyên  môn để chia sẻ kinh nghiệm; rút kinh nghiệm trong công tác quản lí học sinh, đồng thời cùng nhau đưa ra những giải pháp thích hợp nhằm giáo dục học sinh đặc biệt là học sinh cá biệt.
 2. b) TTCM kiểm tra xác nhận giáo án; sổ báo giảng trước khi lên lớp, thực hiện kiểm tra hồ sơ giáo viên theo kế hoạch kiểm tra nội bộ số 59 ngày 05/10/2020
 3. c) Đăng kí tham gia Hội thi thao giảng cấp trường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
 4. d) Các tổ thống nhất, hoàn thiện NHCH học kì I, xây dựng đề cương ôn tập học kỳ I.

Đối với tổ tư vấn tâm lý học đường

 1. a) Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra nền nếp, kết hợp với GVCN, GVBM và các bộ phận, các phòng ban để giáo dục học sinh, giúp giáo viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm xử lí các tình huống sư phạm,
 2. b) Cùng với GVCN tư vấn cho học sinh về mặt tâm lí để các em yên tâm học tập và không vi phạm nội quy của lớp và nhà trường, đồng thời định hướng nghề nghiệp cho học sinh và phụ huynh (nếu cần).
 3. c) Phối hợp với Đoàn TN tăng cường công tác kiểm tra nề nếp, tổ chức phát động thi đua nề nếp giữa các lớp khối 10, khối 11 hướng tới tri ân các Thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đối với đoàn thanh niên

Chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Hoàng Mai nhiệm kỳ 2020-2021.

Cô Nguyễn Thị Dung – PHT đọc báo cáo đánh giá kết quả công tác tháng 10/2020

Tại buổi Lễ chào cờ, Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và Tư vấn việc làm đã đánh giá tình hình thực hiện và việc chấp hành nội quy của học sinh các lớp khối 11 trong tháng 10/2020.

Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và TVVL đánh giá tình hình thực hiện và chấp hành nội quy của học sinh khối 11

Lễ chào cờ tuần đầu tháng 11/2020 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

 

 

 

.

 

 

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận