logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
LỄ CHÀO CỜ THÁNG 10/2018 KHỐI LỚP 10 THPT

Sáng thứ Hai, ngày 01/10/2018, Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội đã long trọng tổ chức cho học sinh các lớp khối 10 THPT dự Lễ chào cờ tuần đầu của tháng 10/2018 . Tham dự Lễ chào cờ, có các thầy trong ban Giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị, toàn thể cán […]

Sáng thứ Hai, ngày 01/10/2018, Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội đã long trọng tổ chức cho học sinh các lớp khối 10 THPT dự Lễ chào cờ tuần đầu của tháng 10/2018 .

Tham dự Lễ chào cờ, có các thầy trong ban Giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh khối 10 trung học phổ thông.

Quang cảnh Lễ chào cờ tháng 10/2018

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Cô Nguyễn Thị Dung – Phó trưởng ban Giáo dục phổ thông đã đọc báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động dạy và học tháng 09/2018 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2018 đối với các lớp khối 10 THPT.

Cô Nguyễn Thị Dung – Phó trưởng ban GDPT đọc báo cáo

Báo cáo nêu rõ: Trong tháng 09/2018, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BGH Nhà trường, ban Giáo dục phổ thông đã phối hợp với các phòng, ban của Trường tập trung triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong tâm sau đây:

 1. a) Ngày 5/9/2018, Nhà trường tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019, với khoảng 2000 học sinh và đại diện CMHS 3 khối 10, 11, 12, cùng toàn thể Cán bộ, Giáo viên, nhân viên trong trường tham dự. Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, ngắn gọn và đúng nghi thức.
 2. b) Ban Giáo dục phổ thông đã tổ chức dự giờ giảng của các thầy cô giáo ở các tổ bộ môn: Toán, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, KHXH tại các lớp: 10A5, 10A10, 10B5 và 10B7. Các tiết giảng của giáo viên được dự giờ được đánh giá tốt, có chất lượng, phù hợp với chương trình và đối tượng học sinh.
 3. c) Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu, ban Giáo dục phổ thông đã tiến hành kiểm tra hồ sơ giáo viên giữa kỳ ở các tổ: Vật lí, Hóa học, Tiếng anh, KHXH-NV. Kết quả kiểm tra cho thấy, hồ sơ giáo viên đầy đủ, đáp ứng yêu cầu, đúng quy định.
 4. d) Trong tháng 9, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã chỉ đạo các chi đoàn các lớp triển khai bốc thăm chia bảng giải bóng đá nam học sinh – sinh viên, gồm 8 bảng, trong đó khối 10 có 21/24 lớp tham gia.
 5. e) Phòng Công tác học sinh sinh viên và tư vấn việc làm đã tiến hành kiểm tra, rà soát và đã trình Hiệu trưởng ban hành Quyết định xoá tên những học sinh không đi học, nghỉ học quá số buổi quy định, những học sinh nợ học phí từ 3 tháng trở lên ra khỏi danh sách lớp.
 6. g) Hội đồng kỉ luật Nhà trường đã họp, xem xét các hành vi vi phạm và ban hành quyết định kỉ luật đối với 59 học sinh khối 10, trong đó Khiển trách: 20 học sinh, Cảnh cáo: 20 HS, Đình chỉ học tạm thời: 13 HS, Buộc thôi học: 06 HS

Đồng thời, báo cáo cũng xác định các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 10/2018 đối với mỗi học sinh như sau:

 1. a) Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định Nội quy công tác học sinh, đi học đầy đủ, đúng giờ; không đi học muộn, bỏ giờ học;

Tất cả học sinh đến trường muộn, sau khi đã đóng cổng trường 15p đều bị ghi tên, từ 3 lần trở lên đều bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

 1. b) Nộp điện thoại di động cho giáo viên chủ nhiệm vào đầu giờ mỗi buổi học; không nói chuyện riêng; trong lớp ngồi đúng vị trí theo sơ đồ lớp học.
 2. c) Học sinh phải mặc đồng phục, đeo thẻ học sinh tất cả các ngày học trong tuần;

Trong tiết học thể dục, nhất thiết phải mặc đúng đồng phục thể dục, những học sinh không mặc đồng phục thể dục trong tiết học thể dục, coi như bỏ tiết học đó.

 1. d) Thực hiện nghiêm túc giờ ăn bán trú, không sang lớp khác tụ tập làm mất trật tự giờ nghỉ trưa;

Những học sinh bán trú, nếu cố tình bỏ ra ngoài trường trong giờ nghỉ trưa, sẽ bị lập biên bản và bị xử lý kỷ luật theo đúng Quy chế.

 1. e) Trong giờ học, học sinh không được ra ngoài, trừ những trường hợp thật đặc biệt, có lý do chính đáng, phải xin phép giáo viên và có sự giám sát của cán bộ giám sát hành lang.
 2. g) Trong tháng 10, Đoàn trường tổ chức giải bóng đá nam học sinh, sinh viên, các lớp thực hiện nghiêm túc nội quy giải đấu, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến việc học tập, rèn luyện của lớp.

Và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2018 đối với mỗi giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn như sau:

 1. a) Giáo viên bộ môn thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu, lên lớp đúng giờ, tuyệt đối không bỏ giờ, không đổi giờ (trừ những trường hợp thật đặc biệt, có lý do chính đáng); trong tiết giảng phải quản lý được lớp, đảm bảo giờ học nghiêm túc, chất lượng.
 2. b) Giáo viên chủ nhiệm lớp tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục học sinh; thực hiện việc điểm danh, kiểm tra sĩ số học sinh hàng ngày, kể cả giờ nghỉ trưa của học sinh bán trú.
 3. c) Nêu cao vai trò, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp, cầu nối chặt chẽ giữa nhà trường với phụ huynh học sinh. Ngoài giờ lên lớp, giáo viên chủ nhiệm dành toàn thời gian cho việc theo dõi, kiểm tra và quản lý, giáo dục học sinh lớp chủ nhiệm.
 4. d) Nhà trường quy định 15p đầu giờ buổi sáng (từ 07g30-07g45) và 10p đầu giờ buổi chiều (từ 13g30 -13g40), giáo viên chủ nhiệm lên lớp để điểm danh, kiểm tra sĩ số, thông báo cho phụ huynh những học sinh vắng học, tổ chức truy bài và thu điện thoại di động của học sinh.

Và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2018 đối với cán bộ giám sát như sau:

 1. a) Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành nội quy của học sinh; nhắc nhở học sinh vào lớp đúng giờ khi có chuông báo giờ vào lớp, giữ gìn trật tự bên ngoài lớp học.
 2. b) Nhắc nhở học sinh không đá bóng buổi trưa vào giờ nghỉ của học sinh bán trú; giám sát học sinh không được la cà, không tụ tập, đàn đúm trên căng tin sau khi đã có chuông báo vào giờ học.
 3. c) Kịp thời phát hiện và kiên quyết lập biên bản để xử lý đối với những học sinh vi phạm nội quy, vi phạm những điều học sinh không được làm.

Tại Lễ chào cờ tháng 10/2018, Thầy Nguyễn Văn Thắng – Phó Trường phòng Công tác học sinh, sinh viên và tư vấn việc làm – Thường trực Hội đồng Kỷ luật đã công bố các quyết định kỉ luật học sinh vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường trong tháng 09/2018.

Thầy Nguyễn Văn Thắng – Phó Trường phòng Công tác học sinh, sinh viên và tư vấn việc làm đã công bố các quyết định kỉ luật học sinh

Lễ chào cờ tháng 10/2018 đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối 10 THPT tham dự đầy đủ, đúng giờ, kết thúc vào hồi 08g30.

 

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận