logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
LỄ CHÀO CỜ THÁNG 01/2018 VÀ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2017 - 2018.

Sáng ngày 02/01/2018, Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ chào cờ tuần đầu tháng 01 năm 2018 và sơ kết học kỳ I, năm học 2017 – 2018.

Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh các lớp khối 10, 11 trung học phổ thông.

Quang cảnh lễ chào cờ tháng 1/2018

Thay mặt Lãnh đạo ban Giáo dục phổ thông, Cô Nguyễn Thị Dung – Phó trưởng ban đọc “Báo cáo tóm tắt sơ kết học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 – 2018 khối Trung học Phổ thông và Hệ đào tạo 2 văn bằng”.

Cô Nguyễn Thị Dung – Phó trưởng ban Giáo dục phổ thông báo cáo sơ kết học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 - 2018

 

Báo cáo nhấn mạnh những kết quả cơ bản và những ưu điểm nổi bật đã đạt được trong học kỳ I vừa qua, đó là:

1. Về phía giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn

a) Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn luôn thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công tác giảng dạy, nỗ lực trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và quản lý, giáo dục học sinh.

b) Đa số giáo viên chủ nhiệm có nhiều cố gắng, rất tích cực, sát sao với lớp, quan tâm, giáo dục ý thức tự giác cho học sinh trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng; thường xuyên thông tin và phối hợp chặt chẽ với gia đình, phụ huynh để giáo dục học sinh.

c) Về quy chế chuyên môn, các thầy cô giáo đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định tất cả các khâu trong hoạt động giảng dạy, từ việc xây dựng giáo án, thiết kế bài giảng, kế hoạch lên lớp, xây dựng chương trình, đến kiểm tra và đánh giá.

d) Việc giảng dạy của giáo viên cho từng lớp được đảm bảo đúng về tiến độ, bám sát nội dung chương trình, đáp ứng mục tiêu và có chất lượng tốt. Đội ngũ thầy cô giáo nhiệt tình tâm huyết, có trình độ chuẩn và vượt chuẩn, chuyên môn vững vàng, tích cực đối mới phương pháp giảng dạy phù hợp đối tượng, nên hiệu quả giảng dạy và học tập trong học kỳ I có tiến bộ rõ nét.

e) Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhất là dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đã tổ chức thành công đợt dự giờ thăm lớp và hội giảng (tổng số tiết là 13 tiết). Trong đó có 9 tiết dự giờ xếp loại giỏi, 3 tiết xếp loại khá, 1 tiết không xếp loại. Số tiết dạy đạt khá, giỏi chiếm 92%.

2. Về phía học sinh

a) Đại đa số học sinh các lớp đã có ý thức học tập và rèn luyện tốt, đi học đầy đủ, đúng giờ, trong lớp chú ý nghe giảng, tích cực ghi chép, phát biểu xây dựng bài.

b) Nhiều học sinh đã có cố gắng, chịu khó vươn lên trong học tập, đạt điểm khá, giỏi trong kiểm tra miệng, kiểm tra 1 tiết và kiểm tra học kỳ.

c) Nhiều lớp thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Nhà trường về việc mặc đồng phục, đeo thẻ học sinh khi đến trường, nhất là các lớp khối 11 và các lớp 10 A1, 10A2, … của khối 10 THPT.

d) Học sinh các lớp khối 10 và 11 đã tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Luật gia tương lai”, toàn trường đã có 913 học sinh dự thi, trong đó có 6 học sinh đạt điểm cao nhất và được tham dự vòng loại cấp thành phố, trong đó có 4 học sinh lớp 10A1, 01 học sinh lớp 10A4 và 01 học sinh lớp 11A5.

e) BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã chỉ đạo các chi đoàn các lớp triển khai phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đã tổ chức Giải bóng đá nam học sinh, sinh viên: toàn trường có 20 đội tham gia, đã tổ chức 40 trận đấu vòng loại và có 8 đội lọt vào vòng tứ kết; đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ với 38 tiết mục của 22 lớp THPT và 1 lớp CĐ, trong đó có 9 tiết mục đoạt giải là: giải nhất lớp 11A6; giải nhì lớp 10A12 và 10A8; giải ba lớp 10A16 và 11A4; giải khuyến khích lớp 10A16; 11A2; 10A8 và SPMN K20.

g) Cũng trong học kì I, nhà trường đã tổ chức cho học sinh 6 lớp khối 11 tham gia hoạt động trải nghiệm cuộc sống, học tập và trao đổi kinh nghiệm thực tế theo hướng tích hợp học mà vui, vui mà học, đã góp phần thực hiện tốt chỉ đạo chủ đề liên môn tích hợp và qua đó giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tính cộng đồng trách nhiệm cho học sinh của nhà trường”.

Cũng tại buổi lễ, Thầy Trịnh Trung Sơn – Phó trưởng phòng Công tác HSSV và Tư vấn việc làm đọc quyết định kỷ luật đối với học sinh và Quyết định công nhận kết quả cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2017 với tên gọi “Luật gia tương lai”

 1. Giải nhất: Nguyễn Việt Hoàng – Lớp 10A1
 2. Giải nhì: Đỗ Thị Thùy Trang – Lớp 10A1
 3. Giải ba: Nguyễn Trúc Ly – Lớp 10A1

 

Thầy Trịnh Trung Sơn – Phó trưởng phòng Công tác HSSV và TVVL đọc Quyết định công nhận kết quả cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2017 

Ths. Đỗ Thanh Duy – Phó Hiệu Trưởng, Trưởng ban tổ chức trao giải thưởng cho học sinh đạt kết quả trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho HS THPT  trên địa bàn TP Hà Nội năm 2017

 

Trung tâm Thông tin truyền thông

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận