logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN THÁNG 10 CÁC LỚP NGHỀ KHỐI 10 HỆ ĐÀO TẠO 2 VĂN BẰNG

Sáng thứ hai, ngày 03/10/2022, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức Lễ chào cờ tuần đầu tháng 10/2020 cho học sinh các lớp nghề khối 10 hệ đào tạo hai văn bằng; đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn…

Sáng thứ hai, ngày 03/10/2022, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức Lễ chào cờ tuần đầu tháng 10/2022 cho học sinh các lớp nghề khối 10 hệ đào tạo hai văn bằng; đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn…

Học sinh các lớp khối 10 hệ đào tạo 2 văn bằng tập trung chuẩn bị làm lễ chào cờ

Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và các em học sinh khối 10 hệ hai văn bằng.

Tham dự Lễ chào cờ đầu tháng 10 còn có các đồng chí chiến sĩ công an Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Quận Thanh Xuân: Đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi và đồng chí Đại úy Trần Đức Toàn.

Ban giám hiệu và các chiến sỹ CSGT tham dự lễ chào cờ

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Th.S. Nguyễn Văn Thắng –Trưởng phòng CTHSSV và TVVL đọc báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, quản lý giáo dục học sinh tháng 09/2022 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2022 của hệ đào tạo hai văn bằng. Báo cáo có đoạn viết:

“Ngày 05- 09, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 cho toàn thể học sinh các lớp nghề hệ đào tạo 2 văn bằng khối 10, khối 11 và 12. Lễ Khai giảng năm học đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc và đúng nghi thức.

Từ thứ Ba, ngày 06/09/2022, các lớp nghề – hệ 02 văn bằng, khóa học 2022 – 2025 (khối 10) bắt đầu học chương trình học kỳ I, năm học 2022 – 2023, mỗi tuần học 4,5 ngày, mỗi ngày học 7 tiết, buổi sáng 04 tiết và buối chiều 03 tiết. Học sinh được nghỉ chiều thứ Tư và ngày thứ Bẩy, Chủ Nhật hàng tuần.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường căn cứ định hướng nghề nghiệp, mục tiêu đào tạo, nội dung chương trình của từng ngành nghề, đã sắp xếp các lớp nghề – hệ 02 văn bằng khối 10 thành 03 nhóm ngành như sau: Nhóm I là các ngành, nghề thuộc khối Kỹ thuật-Công nghệ-Kinh tế,  Nhóm II là các ngành, nghề thuộc khối Công nghệ thông tin; Nhóm III là các ngành, nghề thuộc khối Du lịch-Khách sạn-Dịch vụ.

Nhà trường cũng đã lựa chọn tổ hợp môn học văn hóa lớp 10 cho học sinh các lớp nghề hệ 02 văn bằng theo từng nhóm ngành, nghề, cụ thể: Nhóm I, gồm các môn học: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Công nghệ, tiếng Anh và các cụm chuyên đề học tập; Nhóm II, gồm các môn học: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Tin học, tiếng Anh và các cụm chuyên đề học tập;  Nhóm III, gồm các môn học: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, tiếng Anh và các cụm chuyên đề học tập.

 Trong tháng 09/2022, Nhà trường đã hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh các lớp nghề – hệ 02 văn bằng (khối 10) điều chỉnh ngành nghề đào tạo và hình thức tổ chức lớp (lớp chọn/lớp cơ bản).  Sau khi điều chỉnh, đáp ứng tối đa nguyện vọng của học sinh, Nhà trường đã quyết định thành lập 30 lớp hệ đào tạo 02 văn bằng, khóa học 2022-2025, trong đó có 19 lớp chọn và 11 lớp cơ bản.

Cũng trong tháng 09, mọi lực lượng trong nhà trường (cán bộ giám sát, đội thanh niên xung kích, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên,….) cùng tham gia triển khai quyết liệt việc kiểm tra, giám sát, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc quy chế, nề nếp sinh hoạt, rèn luyện kịp thời ngăn ngừa,phát hiện các hành vi vi phạm của học sinh… để các hoạt động trong nhà trường nói chung đi vào ổn định, nề nếp.

Th.S Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng CTHSSV và TVVL báo cáo đánh giá tình hình thực hiện và chấp hành nội quy của học sinh trong tháng 9/2022

Ngày 24 và 25/9, Nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp đầu năm học, tỷ lệ phụ huynh cả 3 khối lớp 10, 11 và 12 dự họp đạt 81,8%. Đại đa số phụ huynh đồng tình, nhất trí cao với chủ trương, định hướng và kế hoạch năm học mới 2020 – 2021 của nhà trường, đặc biệt phụ huynh hoàn toàn ủng hộ các giải pháp quản lý, giáo dục học sinh mà nhà trường đề ra, đồng thời các phụ huynh đã nhất trí tiếp tục thực hiện cam kết “5 không; 5 có” với nhà trường.

Ngày 27/ 09, Trường cao đẳng Công thương Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân và công an Phường Thanh Xuân Trung tổ chức kiểm tra hành chính các lớp học, đồng thời tuyên truyền cho học sinh các quy định của pháp luật về việc cấm tàng trữ, sử dụng các chất gây nghiện và các loại hung khí; chất gây cháy nổ đến trường học, đồng thời ngăn ngừa và phát hiện (nếu có) học sinh mang các chất gây nghiện, hung khí đến trường, nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, trật tự, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường”.

Tại buổi Lễ chào cờ, Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và TVVL cũng đã đánh giá tình hình thực hiện và việc chấp hành nội quy của học sinh trong tháng 09/2022. Nhìn chung, trong tháng 09 vừa qua, các hoạt động đào tạo, quản lý giáo dục học sinh đã dần ổn định, đi vào nề nếp; học sinh các lớp nghề hệ 02 văn bằng (khối 10) có ý thức học tập tốt, đi học đầy đủ, đúng giờ; trong lớp giữ gìn trật tự, chú ý nghe giảng, ghi chép bài, phát biểu xây dựng bài; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật; thực hiện đúng các quy định nội quy, quy chế. Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm cơ bản nêu trên, trong tháng 09/2022, vẫn còn một số hạn chế, tồn tại, khuyết điểm như vẫn có một số học sinh không tự giác nộp điện thoại cho GVCN vào đầu các buổi học, không mặc đồng phục, học sinh nam đeo khuyên tại, mặc quần rách gối, đi dép lê đến trường, không mang sách vở, k ghi chép bài, nói chuyện riêng, thái độ học tập thiếu tích cực nhất là trong các giờ học môn giáo dục nghề nghiệp…

Tháng 10/2022 là tháng thứ hai của năm học mới 2022-2023, bên cạnh các hoạt động đào tạo song song chương trình văn hóa (Lớp 10) và chương trình giáo dục nghề nghiệp (Năm thứ nhất), Nhà trường sẽ triển các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tổ chức khám sức khỏe cho học sinh; Triển khai xác nhận hồ sơ cấp bù học phí cho học sinh; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT  chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); Kiểm tra hành chính việc chấp hành các quy định của học sinh trong việc thực hiện Luật an toàn giao thông đường bộ 2008.

Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi và Thượng úy Lê Duy Hải giới thiệu một số biển báo giao thông và một số hiệu lệnh của cảnh sát giao thông cho học sinh
Học sinh nghe tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn giao thông đường bộ

Tại buổi lễ chào cờ đầu tháng 10, đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi và đồng chí Đại úy Trần Đức Toàn – Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Quận Thanh Xuân đã trực tiếp phổ biến, hướng dẫn, chia sẻ với các em học sinh những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, các loại biển báo quy định trong Luật giao thông đường bộ.

Lễ chào cờ tuần đầu tháng 10/2022 cho học sinh khối 10 các lớp hệ hai văn bằng đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

Trung tâm Thông tin truyền thông

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận