logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020: Thí sinh hài lòng với đề thi các môn cuối 
Chiều 10/8, các thí sinh của Hà Nội đã hoàn thành bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ – môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Nhiều thí sinh rời phòng thi trong tinh thần thoải mái và hài lòng với đề thi năm nay. Thí sinh tại […]
Chiều 10/8, các thí sinh của Hà Nội đã hoàn thành bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ – môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Nhiều thí sinh rời phòng thi trong tinh thần thoải mái và hài lòng với đề thi năm nay.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm) trao đổi đáp án môn thi cuối cùng

Đề thi môn tổ hợp có tính vận dụng

Kỳ thi năm nay, quy chế thi tốt nghiệp THPT có sự điều chỉnh, chỉ cho phép thí sinh được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc khoa học xã hội (KHXH), thay vì được dự thi cả 2 bài để xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Sự điều chỉnh này giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp đúng với năng lực của bản thân, phù hợp với ngành nghề mong muốn theo đuổi trong tương lai và góp phần hạn chế sự xuất hiện của các tổ hợp lạ trong xét tuyển đại học, cao đẳng.
Đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHXH (Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân) vẫn bao gồm 40 câu hỏi với thời gian làm bài 50 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ GD&ĐT đã công bố. Trong đó, 90% tổng số câu hỏi thuộc kiến thức lớp 12 và 10% câu hỏi thuộc lớp 11 (riêng môn Đia lý, không có câu hỏi lớp 11). Cô Đoàn Thị Vành Khuyên, giáo viên Tuyensinh247.com cho biết: Mức độ khó của đề đúng tiêu chí tốt nghiệp THPT. Đề sát với đề thi minh họa và đề thi khảo sát của Bộ GD&ĐT.
Thí sinh Hoàng Ngọc Anh, Trường THPT Hoài Đức A (Hoài Đức), cho biết: “Em làm khá tốt bài thi KHXH. Đề thi không khó nhưng khá dài, phải tập trung cao độ, căn thời gian cho từng câu, tránh sa đà dẫn đến không hoàn thành hết các câu hỏi, sẽ dễ mất điểm. Nhờ vậy, toàn bộ câu hỏi trong đề em đều hoàn thành. Em đoán mình sẽ đạt điểm số ở mức khá, vì cũng vừa với sức học của em”.
Còn với tổ hợp KHTN Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đề thi của các môn thành phần trong bài tổ hợp này có khoảng 70% số câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu, 30% số câu hỏi còn lại ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Các câu ở mức độ nhận biết chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, một số ít câu hỏi rơi vào lớp 11. Đây là nhận định của các giáo viên Tổ Tự nhiên.
Ra khỏi phòng thi, thí sinh Chu Tiến Đức, học sinh 12A, Trường THPT Liên Hà (Đông Anh) chia sẻ: “Đề thi môn tổ hợp khoa học tự nhiên vừa phải, chỉ khó từ các câu phân loại, nếu ôn tập tốt có thể làm hết 30 câu. Em tự tin mình đạt 8 điểm môn này và hy vọng đủ điểm vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân như mong muốn”.
Nhiều thí sinh hoàn thành tốt bài thi Ngoại ngữ
Hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh Đoàn Hoàng Sơn, Đinh Khánh Linh, trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm) cho biết, đề thi Tiếng Anh năm nay dễ hơn năm 2019. Những học sinh có học lực tốt sẽ dễ dàng đạt điểm 9, 10. Đề thi có ít câu hỏi mang tính phân hóa.
Thí sinh Nguyễn Hà Phương, Trương Đức Thắng, Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) thì cho rằng, đề thi có mức độ bình thường, những học sinh lấy điểm Tiếng Anh để xét tốt nghiệp có thể đạt 5 – 6 điểm. Còn những học sinh theo học ban D có thể đạt được mức điểm cao hơn.
Theo nhận xét của một số giáo viên Ngoại ngữ, đề thi môn Tiếng Anh năm 2020 tương đối “nhẹ nhàng” và đảm bảo bám sát mục tiêu xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, nhiều khả năng kết quả của bài thi sẽ khiến các trường đại học bối rối trong tuyển sinh. Với những nét đặc biệt của kỳ thi năm 2020, học sinh chăm chỉ và có khả năng tự học sẽ đạt điểm số cao.
Cụ thể, đề thi bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút, cấu trúc và nội dung đúng theo đề thi minh họa lần 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Trong đó, 45 câu hỏi nằm trong phần kiến thức lớp 12 và 5 câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11. Nội dung đề thi vẫn gồm các chuyên đề quen thuộc với học sinh trong quá trình ôn luyện.
Trong đề thi, có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Phần câu hỏi dưới 7 điểm tập trung vào các dạng bài ngữ âm, các câu hỏi ngữ pháp cơ bản trong chương trình lớp 11 và 12 như: mạo từ, thì động từ, câu hỏi đuôi, tỉnh lược mệnh đề quan hệ,…
Nhóm câu hỏi trên 7 điểm vẫn là tập trung các câu hỏi tư vựng và các câu hỏi suy luận phần đọc hiểu. Tuy nhiên, tỷ lệ câu hỏi vận dụng cao tăng, chiếm khoảng 15% toàn bộ đề, đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó…
Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận