logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Không công bố đề thi THPT Quốc gia minh họa: Nhiều ý kiến trái chiều
Lo lắng, bối rối là tâm lý của nhiều học sinh trước thông tin không có đề thi minh họa trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo không xây dựng, công bố đề thi minh họa như các mốc của lịch tuyển sinh một vài năm trở lại đây đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.

Vào thời điểm này năm 2018, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi minh họa các môn để giáo viên, học sinh có thể tham khảo. Tuy nhiên, năm nay, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ sẽ không xây dựng, công bố đề minh họa vì việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ giữ ổn định về cơ bản như năm 2019.

Lo lắng, bối rối là tâm lý của nhiều học sinh trước thông tin không có đề thi minh họa trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Bởi đề thi minh họa vẫn được các em xem là một trong những tài liệu định hướng phạm vi, cấu trúc đề thi.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Đây cũng là băn khoăn của không ít thầy cô, đặc biệt là các thầy cô phụ trách bộ môn có độ vênh giữa đề thi minh họa với đề thi chính thức vào năm 2018 như Văn hay bộ môn chương trình học giữa các khối lớp tương đối độc lập như Lý.

Ở quan điểm ngược lại, nhiều thầy cô, học sinh lại cho rằng, không có đề thi minh họa sẽ không ảnh hưởng lớn đến quá trình ôn luyện của học sinh, đồng thời thể hiện kỳ thi đã đi vào ổn định.

Đề thi minh họa, đề thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ là một trong những căn cứ để học sinh dựa vào ôn luyện bên cạnh việc chủ động học tập ngay từ đầu cấp.

Cũng theo phân tích của các thầy cô, học sinh thay vì quá áp lực về mức độ khó – dễ của đề thi nên chủ động ôn luyện tổng thể, ôn tập sâu phù hợp với mục tiêu cá nhân.

Theo vtv.vn

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận