KHAI GIẢNG KHÓA HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH CÁC LỚP CAO ĐẲNG CHÍNH QUY C23 VÀ LIÊN THÔNG LT23 NĂM HỌC 2023 – 2024
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Căn cứ Thông tư số 10/2018/TT-BLĐTBXH, ngày 26/09/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về chương trình, tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng – an ninh (GDQP-AN) thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng;

Căn cứ Quyết định số 2320/QĐ-BQP, ngày 25/07/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc điều chỉnh, bổ sung danh sách liên kết GDQP-AN;

Căn cứ kế hoạch đào tạo học kỳ I, năm học 2023 – 2024 của các lớp cao đẳng chính quy (C23) và liên thông cao đẳng (LT23), sáng thứ Ba, ngày 14/11/2023 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng khóa học GDQP – AN cho sinh viên các lớp C23 và LT23. Tham dự Lễ khai giảng có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý các khoa, phòng và giảng viên Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Quang cảnh lễ khai giảng khóa huấn luyện GDQP – AN sáng thứ Ba ngày 14/11/2023

Đại tá Đỗ Hồng Thái – Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu khai giảng khóa học

Thay mặt lãnh đạo Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, PGS.TS.NGƯT. Ngô Kim Khôi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã phát biểu cảm ơn và chúc mừng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý các khoa, phòng và giảng viên Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và động viên dặn dò các các em sinh viên tham dự khóa huấn luyện.

PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng chúc mừng và dặn dò cac em sinh viên tham gia khóa học giáo dục QP&AN

Bài phát biểu của Hiệu trưởng Ngô Kim Khôi có đoạn: “Môn học GDQP-AN là môn học bắt buộc thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo theo quy định của Bộ LĐ, TB và XH, nhằm mục tiêu giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống hào hùng của dân tộc. Đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết để tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Bên cạnh đó, môn học GDQP&AN còn góp phần rèn luyện sinh viên ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong sống, học tập, sinh hoạt nghiêm túc, đúng với kỉ luật quân đội, để từ đó sinh viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các em sinh viên thân mến!

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, vấn đề bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia dân tộc đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao của mọi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với các em sinh viên tham gia khóa học GDQP&AN là phải chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của Trung tâm, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, cố gắng trong học tập và nề nếp sinh hoạt để có thể tiếp thu tối đa, hiệu quả những kiến thức, kỹ năng cơ bản của khóa học này. Hy vọng, khóa học sẽ bồi đắp cho bản thân mỗi sinh viên tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn đối với sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha ông đi trước, sống có hoài bão, có lý tưởng và trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội, xứng đáng chủ nhân tương lai của đất nước”…

PGS.TS.NGƯT. Ngô Kim Khôi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các thầy cô trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Các sinh viên tham gia Lễ khai giảng khóa học giáo dục quốc phòng an ninh

Giáo dục QP-AN cho sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Thông qua khóa học này, các em sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối an ninh quốc phòng của Đảng và Nhà nước; công tác quốc phòng và an ninh quân sự nói chung; kỹ - chiến thuật trong chiến đầu làm cơ sở vận dụng trong học tập, công tác.

Cũng thông qua khóa học này, các em sinh viên sẽ được tu dưỡng phẩm chất, lối sống kỷ luật và rèn luyện năng lực để sẵn sàng thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Trung tâm Thông tin truyền thông

Hỗ trợ tuyển sinh
        Zalo hỗ trợ: 0936717172
        Giờ làm việc:
        Giới thiệu về HCIT
        giới thiệu
        Đối tác liên kết
        Học viện tài chính
        Đại học kinh tế quốc dân
        Đại học bách khoa
        Đối tác 4
        Đại học công nghiệp việt trì