logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Italia trở thành ổ dịch corona lớn nhất bên ngoài châu Á
Dân trí Với số ca nhiễm tăng lên 152 người và 3 người tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19), Italia hiện trở thành một trong những “điểm nóng” của dịch bên ngoài châu Á. Nhấn để phóng to ảnhDu khách đeo khẩu trang bên ở Rome, Italia. (Ảnh: AFP) CNN dẫn lời giới chức Italia […]

Dân trí Với số ca nhiễm tăng lên 152 người và 3 người tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19), Italia hiện trở thành một trong những “điểm nóng” của dịch bên ngoài châu Á.

Italia trở thành ổ dịch corona lớn nhất bên ngoài châu Á - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Du khách đeo khẩu trang bên ở Rome, Italia. (Ảnh: AFP)

CNN dẫn lời giới chức Italia cuối ngày 23/2 xác nhận, nước này đã ghi nhận 152 người nhiễm và 3 người tử vong vì Covid-19. Trong đó, riêng khu vực Lombardy ở miền bắc nước này chiếm 110 ca.

Như vậy, chỉ từ 3 ca nhiễm công bố hôm 21/2, chỉ sau 2 ngày cuối tuần, số ca nhiễm ở Italia đã tăng hơn 50 lần và hiện trở thành nơi bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu, thậm chí mạnh nhất bên ngoài châu Á.

Giới chức Italia đã phong tỏa các thị trấn bị ảnh hưởng nặng nhất, đồng thời cấm tụ tập đông người ở nhiều nơi thuộc miền bắc nước này, trong đó có việc hủy lễ hội carnival ở Venice, nhằm ngăn dịch lây lan. Hiện hàng chục thị trấn ở Lombardy và Veneto với khoảng 50.000 dân đã bị phong tỏa vì Covid-19.

“Tôi vô cùng bàng hoàng với tốc độ bùng nổ số ca nhiễm bệnh. Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để ngăn dịch lây lan”, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cho biết với đài phát thanh quốc gia RAI, đồng thời cảnh báo số ca tử vong và nhiễm bệnh do Covid-19 có thể tăng trong những ngày tới.

Trong khi đó, giới chức y tế Italia ra sức tìm hiểu Covid-19 bắt đầu bùng phát tại quốc gia này từ đâu. “Nếu không thể tìm ra bệnh nhân số 0 (người nhiễm bệnh đầu tiên), điều đó đồng nghĩa với virus này có thể lây lan mạnh hơn chúng ta nghĩ”, Luca Zaia, thống đốc khu vực Veneto, cho biết.

Liên minh châu Âu (EU) cho biết, họ tin rằng giới chức Italia có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh. “Chúng tôi chia sẻ những lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây lan, nhưng không nhất thiết phải hoảng loạn”, Ủy viên phụ trách các vấn đề kinh tế và thuế của Liên minh châu Âu Paolo Gentiloni nhấn mạnh.

Trong khi đó, tại châu Á, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh bên ngoài Trung Quốc đại lục, đặc biệt là Hàn Quốc. Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc trong tuần qua đã tăng lên hơn 600 ca, trong đó có 6 ca tử vong. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất, cấm tụ tập đông người và khoanh vùng “kiểm soát đặc biệt” để ngăn dịch lây lan.

Minh Phương

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

   Bình luận
   Gửi bình luận
   Bình luận

    Hotline

    0936717172

    Hỗ trợ tuyển sinh
    Zalo hỗ trợ: 0936717172
    Giờ làm việc:
    Giới thiệu về HCIT
    giới thiệu
    Đối tác liên kết
    Học viện tài chính
    Đại học kinh tế quốc dân
    Đại học bách khoa
    Đối tác 4
    Đại học công nghiệp việt trì