HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT DƯỚI CỜ THÁNG 5/2023
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Sáng thứ Hai, ngày 08/05/2022, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ đầu tháng 05/2023 cho học sinh các lớp nghề hệ đào tạo 2 văn bằng, khóa học 2022-2025. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn cho học sinh.

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ tháng 05/2023, Nhà trường đánh giá kết quả hoạt động đào tạo, quản lý nề nếp, thực hiện nội quy quy chế của học sinh trong tháng 04/2023 và dự kiến các nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2023, đồng thời kết hợp tuyên truyền, phổ biến chuyên đề về giáo dục sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho các em học sinh.

Quang cảnh hoạt động sinh hoạt dưới cờ đầu tháng 5/2023

Tham dự hoạt động sinh hoạt dưới cờ có toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, trung tâm, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và các em học sinh các lớp nghề hệ đào tạo 2 văn bằng, khóa học 2022-2025.

Tại buổi hoạt động sinh hoạt dưới cờ tháng 5 này, Nhà trường đã mời Th.S, BS Phạm Minh Xuân - Phó chi cục trưởng, Chi Cục dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội đến tuyên truyền, phổ biến kiến thức giáo dục sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho các em học sinh của nhà trường.

Th.S, BS Phạm Minh Xuân - Phó chi cục trưởng, Chi Cục dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội tuyên truyền, phổ biến kiến thức giáo dục sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho học sinh

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Th.S. Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng CTHSSV và TVVL báo cáo tóm tắt đánh giá hoạt động dạy và học, tình hình quản lý giáo dục học sinh tháng 4/2023 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2023 của học sinh các lớp khối 10. Trong tháng 4 chương trình văn hóa cấp THPT đã được triển khai đúng tiến độ, học sinh khối 10 hệ 2 văn bằng đã cơ bản hoàn thành khối lượng chương trình lớp 10, nhà trường đã hoàn thành công tác tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 và hoàn thành việc chấm điểm và công bố kết quả kiểm tra cho học sinh các lớp khối 10, 11 và 12.

Về quản lý giáo dục học sinh, thực hiện nề nếp, trong tháng 04/2023, nhìn chung học sinh chấp hành tốt nội quy, quy chế nhà trường, tuy nhiên tình hình vi phạm kỷ luật của học sinh vẫn tồn tại, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, xem xét và ban hình 32 quyết định kỷ luật, trong đó: Cảnh cáo: 15, tạm đình chỉ học: 17 học sinh…

Tháng 5/2023 là tháng cuối cùng của năm học 2022-2023, Nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động theo kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng: tổ chức họp phụ huynh cuối năm học các khối 10, 11 và 12, tổ chức Lễ bế giảng năm học, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12; thường xuyên quản lý, giám sát học sinh tuân thủ nội quy, quy chế của Nhà trường.

Th.S Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng CTHSSV và TVVL báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, tình hình quản lý giáo dục học sinh tháng 4/2023 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2023

Các em học sinh lắng nghe những chia sẻ của Th.s – BS Phạm Minh Xuân về kiến thức giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên

Hoạt động dưới cờ đầu tháng 5/2023 cho học sinh khối 10 hệ đào tạo 2 văn bằng đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thường xuyên, thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

Trung tâm Thông tin truyền thông