HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT DƯỚI CỜ THÁNG 10/2024, TRANG TRỌNG – NGHIÊM TÚC – THIẾT THỰC
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Sáng thứ Hai, ngày 01/10/2024, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ tháng 10/2024 cho học sinh các lớp nghề hệ đào tạo hai văn bằng, khóa học 2024-2027 (khối 10). Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên hàng tháng, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn cho học sinh nhà trường.

Ban giám hiệu, các quý đại biểu khách mời làm Lễ chào cờ và hát Quốc ca

Tham dự hoạt động sinh hoạt dưới cờ đầu tháng 10/2024 có các thầy/cô đại diện Ban giám hiệu, các khoa, phòng, ban, trung tâm, giáo viên chủ nhiệm các lớp và toàn thể học sinh các lớp nghề hệ đào tạo hai văn bằng, khóa học 2024-2027 (khối 10).

Các em học sinh làm Lễ chào cờ và hát Quốc ca

Về phía khách mời tham dự hoạt động sinh hoạt dưới cờ có sự tham gia của:

-         Đ/c Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó trưởng phòng Tư pháp quận Thanh Xuân

-         Đ/c Đặng Thị Hà,  Phó trưởng phòng Văn hoá – Thông tin quận Thanh Xuân.

Và các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật quận Thanh Xuân.

Về phía công an quận Thanh Xuân có:

-         Trung tá Nguyễn Xuân Kỳ, đội phó đội cảnh sát GTTT

-         Trung tá Nguyễn Đình Tùng; đội cảnh sát GTTT

-         Đại uý Bùi Thị Trà Giang, đội cảnh sát GTTT

-         Trung tá Đoàn Thị Minh, Cán bộ phụ trách an ninh văn hóa –Công An Quận Thanh Xuân.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng đã báo cáo đánh giá tóm tắt về hoạt động dạy và học, tình hình quản lý nề nếp, giáo dục học sinh tháng 09/2024 và các nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2024 đối với các lớp nghề hệ đào tạo hai văn bằng, khóa học 2024-2027 của nhà trường.

Th.s Nguyễn Văn Thắng – Phó hiệu trưởng báo cáo tóm tắt về hoạt động dạy và học, tình hình quản lý nề nếp, giáo dục học sinh tháng 09/2024 và các nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2024

Báo cáo đã nhấn mạnh các hoạt động và kết quả chính như:

Trong tháng 9, Nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 theo hình thức trực tiếp tại sân trường đối với các lớp hệ 02 văn bằng khối 10 và tại các lớp học đối với các lớp hệ 02 văn bằng khối 11 và khối 12. Và Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 đã được chuẩn bị chu đáo, tổ chức trang trọng, nghiêm túc và đúng nghi thức.

Chủ nhật, ngày 18/08/2024, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh các lớp hệ hai văn bằng khối 10 đầu học kỳ I, năm học 2024-2025. Tỷ lệ phụ huynh dự họp là 85.6%.  Buổi họp phụ huynh diễn ra an toàn, nghiêm túc, phụ huynh học sinh đồng thuận, nhất trí cao với các chủ trương, định hướng của nhà trường, đồng thời các ý kiến đề xuất kiến nghị của phụ huynh với nhà trường được các đơn vị chức năng phối hợp trả lời, giải đáp đầy đủ, rõ ràng.

Tổ chức hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 gây ra: Với tinh thần “tương thân tương ái” “ lá lành ùm lá rách”, Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số gây ra vào ngày 19/09/2024 được Ban giam hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, quý phụ huynh và các em học sinh sinh viên nhiệt tình tham gia. Sau buổi Lễ toàn trường đã tiếp nhận được 188.027.000 đồng tiền ủng hộ. Trong 2 ngày 27 và 28/9, đại diện nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã đến huyện Văn Yên, Yên Bái để trao số tiền 188.327.000 đồng tiền mua trang thiết bị dạy và học cùng tiền mặt cho các em học sinh và người dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Cụ thể Trường mầm non Tân Hợp nhận được số tiền 97.300.000 ( Trong đó trang thiết bị tặng: 67.300.000  đồng. Trao tiền mặt cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: 30.000.000 đồng). Phối hợp với Huyện đoàn Vân Yên trao 13 phần quà cho các em học sinh trong huyện có gia đình bị thiệt hại do bão lũ và vào thăm viếng gia đình 01 học sinh bị thiết mạng. Phối họp với UBND xã Lâm Giang trao 10 phần quà bằng tiền mặt cho 10 hộ dân bị sập nhà với tổng số tiền là 25.000.000 đồng,…”

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ, nhà trường đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân để tuyên truyền, phổ biến kiến thức giáo dục pháp luật cho học sinh với chuyên đề của tháng là: “Tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ”. Trung tá Nguyễn Xuân Kỳ -  Đội phó đội cảnh sát GTTT Công an Quận Thanh Xuân đã trực tiếp tuyên truyền phổ biến kiến thức cho học sinh nhà trường.

Trung tá Nguyễn Xuân Kỳ, đội phó đội cảnh sát GTTT – Công an quận Thanh Xuân tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về An toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh

Trung tá Nguyễn Xuân Kỳ đội phó đội cảnh sát GTTT – Công an quận Thanh Xuân đặt câu hỏi nhằm đánh giá sự hiểu biết pháp luật giao thông đường bộ của học sinh

Trung tá Nguyễn Xuân Kỳ, đội phó đội cảnh sát GTTT – Công an quận Thanh Xuân đặt câu hỏi nhằm đánh giá sự hiểu biết pháp luật giao thông đường bộ của học sinh

Ban giám hiệu, các em học sinh nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu sau buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tháng 10

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ tháng 10/2024 đã được tổ chức nghiêm túc, diễn ra trong không khí trang trọng, đúng nghi thức; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối 10 hệ đào tạo 2 văn bằng khóa học 2024 - 2027 đã tham dự đầy đủ, đúng giờ; có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với học sinh của Nhà trường.

Trung tâm Thông tin truyền thông