Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT sớm đề xuất môn thi lớp 10
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GD&ĐT rà soát, báo cáo UBND thành phố thời gian dự kiến kết thúc năm học 2020, thời gian tuyển sinh đầu cấp, nhất là chọn môn thi lớp 10. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng 13/4 […]

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng 13/4 tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để kiểm tra rà soát và báo cáo UBND thành phố về thời gian dự kiến kết thúc năm học 2020, cũng như dự kiến thời gian tuyển sinh lớp 1, lớp 6.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo dự kiến tổ chức ngày thi tuyển sinh lớp 10 và xem xét đề xuất thi vào lớp 10 môn gì phù hợp.

Ông Chung cũng giao Phó chủ tịch UBND thành phố – ông Ngô Văn Quý đôn đốc sớm đưa ra tập thể họp để có thông báo công khai minh bạch về các nội dung trên.

Hà Nội yêu cầu Sở GDĐT sớm đề xuất môn thi lớp 10 - 1
Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo dự kiến tổ chức ngày thi tuyển sinh lớp 10 và xem xét đề xuất thi vào lớp 10 môn gì phù hợp.

Về vấn đề dạy/học trực tuyến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Sở GD&ĐT đôn đốc toàn bộ giáo viên, các trường học.

Tới đây, thành phố sẽ triển khai nâng cấp phần mềm giáo dục, chờ Bộ VH-TT-DL công nhận bản quyền thì giao trung tâm tin học hướng dẫn cài đặt cho các trường.

Đồng thời, Sở GD&ĐT phải làm việc để xem những trường nào, môn nào đạt chất lượng dạy học trực tuyến thì công nhận.

Được biết ngày 19/2, UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội, năm học 2020- 2021.

Cụ thể, năm học 2019-2020, dự kiến, toàn thành phố có 107.246 học sinh xét tốt nghiệp THCS (tăng 6.685 học sinh so với năm học 2018-2019).

Số lượng học sinh tuyển vào lớp 10 THPT và chương trình giáo dục thường xuyên năm học 2020- 2021 dự kiến như sau:

Trường THPT: 90.730 học sinh (tăng 5.776 học sinh so với năm học 2019- 2020.

Trong đó, các trường công lập tuyển 66.492 học sinh, tăng so với năm ngoái; trường công lập tự chủ tuyển 2.788 học sinh.

Hà Nội yêu cầu Sở GDĐT sớm đề xuất môn thi lớp 10 - 2

Các trường ngoài công lập tuyển 21.450 học sinh, tăng so với năm ngoái.

Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên hơn 8 nghìn học viên và vào cơ sở giáo dục nghề nghiệp là 8.473 học sinh.

Thí sinh sẽ thi tuyển với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư; trong đó, bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lí.

Khi kế hoạch tuyển sinh lớp 10 nói trên được công bố, nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh băn khoăn, bởi học sinh đang nghỉ học vì dịch Covid-19 gần 1 tháng.

Trao đổi với phóng viên thời điểm đó, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sẽ không để xảy ra tình trạng cắt xén kiến thức, chương trình để kịp lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020.

Người đứng đầu ngành Giáo dục Thủ đô cho biết thêm, vì học sinh vẫn đang nghỉ học đề phòng dịch Covid-19 và chưa chốt thời điểm đi học trở lại nên Hà Nội vẫn chưa có lịch thi chính thức vào lớp 10.