logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Công bố mẫu phiếu đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT năm 2021 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Dân trí – Mục 21 trong phiếu ĐKDT và ĐKXT, thí sinh cần tìm hiểu kỹ trường có nguyện vọng học để có thông tin chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển.

Bộ GD&ĐT vừa công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT năm 2021 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với học sinh đang học lớp 12, gồm: 2 phiếu ĐKDT giống nhau; học bạ THPT (bản chính hoặc bản sao); học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do hiệu trưởng trường phổ thông cấp; sổ hộ khẩu (bản sao) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; 2 ảnh cỡ 4x6cm; các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.

 

Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng (Lưu tại nơi nhận đăng ký dự thi)

Khi nộp hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT: Thí sinh phải sử dụng đúng mẫu phiếu ĐKDT theo quy định của Bộ GD&ĐT và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu mới.

Thí sinh in mẫu phiếu và hướng dẫn ghi phiếu lên giấy khổ A4, in hai mặt, không được thay đổi nội dung trên các trang, mục, không được sắp xếp lại thứ tự các mục, không in số trang trên các phiếu số 1 và số 2.

Khi khai hồ sơ: Thí sinh khai thông tin cần thiết trên bì đựng phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT), phiếu số 1 và số 2, thông tin phải giống nhau.

Thí sinh điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, nộp lại nơi đăng ký dự thi trong thời gian từ ngày 24/4 đến 10/5.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký online tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Trong mẫu phiếu ĐKDT năm nay có điểm mới: Đối với Mục 21 trong phiếu ĐKDT và ĐKXT, thí sinh lưu ý cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng học để có thông tin chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành và mã tổ hợp môn xét tuyển.

Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng (Giao lại cho thí sinh).

Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT. Đối với điểm a: thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có giá trị pháp lý như việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu. Thí sinh phải tự chịu trách nhiệm các thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đã kê khai trên hệ thống.

Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất).

Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Thí sinh đang là học sinh lớp 12: nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường THPT nơi thí sinh đang theo học. Thí sinh tự do: sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ ĐKDT, thí sinh tự do sẽ nộp đơn ĐKDT tốt nghiệp THPT tại phòng GD&ĐT quận/huyện.

Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xóa.

Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả Rập (0, 1, 2, 3…), không ghi bằng chữ số La Mã (I, V, X…).

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua Internet để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

M. Hà

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận