logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Chạy đua ôn thi vào lớp 10 trong thời đại 4.0
Không chỉ đến lớp, trung tâm hay học 1-1 với gia sư, những sĩ tử đang gấp rút ôn thi vào lớp 10 có ý thức tự giác học tập có thể đạt thành tích cao hơn khi tham gia vào các diễn đàn học tập để trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm…. […]

Không chỉ đến lớp, trung tâm hay học 1-1 với gia sư, những sĩ tử đang gấp rút ôn thi vào lớp 10 có ý thức tự giác học tập có thể đạt thành tích cao hơn khi tham gia vào các diễn đàn học tập để trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm….

Lựa chọn phương pháp và cách thức ôn thi vào 10 sao cho hợp lý là chủ đề được rất nhiều bạn học sinh lớp 9 quan tâm. Ngoài những giờ học tập trên lớp, diễn đàn online cũng là một lựa chọn dành cho nhiều học sinh để học tập, trao đổi nhằm vượt qua kỳ thi một cách hiệu quả nhất.

Đơn cử như diễn đàn Hocmai. Tại diễn đàn hoàn toàn miễn phí này, những học sinh sắp bước vào kỳ thi lớp 10 khi có những thắc mắc trong học tập cần lời giải đáp đều có thể đăng tải câu hỏi khó lên trang chủ để tìm kiếm sự giúp đỡ của các thành viên khác. Phương pháp cùng nhau thảo luận giúp các học sinh ghi nhớ sâu hơn các dạng bài tập khác nhau và từ đó, không gặp khó khăn khi giải những dạng bài tập tương tự.

Học sinh cũng có thể vừa “nâng level” bằng những những mini game trí tuệ, được khoanh vùng trong các môn học mà các thành viên kỳ cựu đưa ra.

Trao đổi với VnMedia, đại diện của Ban quản trị diễn đàn cho biết, hiện nay, có đến 25% tổng lượt học sinh vào diễn đàn HOCMAI là học sinh lớp 9, các bạn đang chuẩn bị giai đoạn nước rút cho kì thi vào 10 sắp tới. Ngoài các thông tin cho các bạn học sinh ôn thi vào các trường công lập thì diễn đàn còn có nhiều chủ đề nâng cao cho các bạn học sinh giỏi, chuyên.

Trang chủ diễn đàn Hocmai
Trang chủ diễn đàn Hocmai

Diễn đàn quy tụ một đội ngũ Ban quản trị gồm các học sinh trong có thành tích học tập xuất sắc, là học sinh giỏi nhiều năm liền của các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước. Để là một trong những thành viên, ngoài thành tích học tập cao thì các bạn bắt buộc phải vượt qua quá trình thử việc hai tháng chứng tỏ năng lực của bản thân và làm các bài thi do HOCMAI đưa ra. Hơn thế nữa, các thành viên ứng tuyển phải chứng tỏ được tinh thần làm việc trách nhiệm và nhiệt huyết trong từng nhiệm vụ được giao thì mới có thể trở thành ban quản trị chính thức.

Song song với đội ngũ Ban quản trị, từ tháng 1/2019, Diễn đàn HOCMAI quy tụ thêm đội ngũ nhân tài mới đó là thành phần Ban cố Vấn. Đây là lực lượng nòng cốt góp phần tạo nên những chủ đề học tập chất lượng, hỗ trợ thành viên một cách chính xác và kịp thời. Ban cố vấn bao gồm những bạn sinh viên của các trường đại học danh tiếng trên khắp cả nước: Đại học Bách Khoa hà Nội, đại học Sư Phạm Huế, Đại học Thương Mại Hà Nội,… Các bạn đều phải trải qua quá trình rèn luyện khắt khe mới được là một nhân tố trong ban cố vấn. Chính vì thế, đây đều là những thành viên có nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao và hết mình trong công việc. Mỗi tháng, trung bình một thành viên cố vấn đăng 300 bài viết về học thuật lên Diễn đàn.

Hằng năm, khi các kỳ thi đang đến gần, ban quản trị diễn đàn luôn chuẩn bị kỹ lưỡng, tổng hợp các nội dung ôn tập hay để thành viên ôn thi cùng nhau bàn luận các vấn đề mà thành viên thường đang vướng mắc. Đối với kì thi vào 10 cũng vậy, các thành viên có thể tham khảo các chủ đề: topic ôn nâng cao và thi chuyên Sinh năm học 2018, Tổng hợp đề Tiếng Anh tuyển sinh vào lớp 10 cả nước, Topic ôn tập tuyển sinh vào 10 chuyên Lý…

Cùng với đó, các topic chia sẻ kinh nghiệm phân chia thời gian ôn bài hợp lý, kỹ năng làm bài thi hiệu quả,… do những anh chị đang học lớp 10 chia sẻ. Điều này đã thu hút được nhiều sự quan tâm được các thành viên trên diễn đàn bàn luận sôi nổi.

Bạn Nguyễn Đình Phương Đại – Phụ trách môn tiếng Anh cho biết: “Mình và các thành viên trong nhóm lập ra các chủ đề học môn Tiếng Anh theo từng thời điểm nhất định. Một số chủ đề mình sẽ lập trong khoảng thời gian ngắn và toàn bộ nhân lực trong nhóm sẽ cùng nhau hỗ trợ trong đó, ví như các topic về ôn thi vào 10, các topic chia sẻ kinh nghiệm học-thi, lập minigame học tập,… Còn có những chủ đề mình sẽ duy trì trong thời gian dài hạn, có thể là từ năm này qua năm khác, đó là các topic về tổng hợp đề thi, các topic hỗ trợ giải bài tập,… Nhìn chung, các thành viên sẽ quan tâm hơn tới các chủ đề mang tính thời điểm và chinh phục những minigame nhiều hơn, còn chia sẻ đề thi thì đến khi cách ngày thi khoảng 2-3 tháng các bạn mới quay lại tìm đến để luyện đề.”

Kỳ thi vào 10 đang đến gần, học sinh 2004 gấp rút tìm cho bản thân phương pháp ôn tập đúng đắn để trải qua kỳ thi vượt cấp đạt kết quả tốt nhất. Đây cũng chính là tiền đề cho việc phát triển bản thân ở những năm cấp THPT và thi vào đại học.

Ngoài ra, cũng có những diễn đàn khác được học sinh quan tâm như: Diendantoanhoc, Hoc24.vn, Lazi.vn… có thể đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh trong thời đại 4.0.

Diễn đàn Hocmai
Diễn đàn Hocmai
Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận