logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
BỘ GDĐT: CHỈ ĐẠO CÁC TRƯỜNG PHÒNG/ CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Để phòng chống tai nạn thương tích, chiều 7/12, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm tra, thống kê toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc dạy, học và hoạt động vui chơi, sinh hoạt của học sinh, sinh viên (HS, SV). Thời gian […]

Để phòng chống tai nạn thương tích, chiều 7/12, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, kiểm tra, thống kê toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc dạy, học và hoạt động vui chơi, sinh hoạt của học sinh, sinh viên (HS, SV).

Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước HS, SV. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn trong trường học làm nhiều HS, SV bị thương, thậm chí bị tử vong ở một số địa phương, gây sự lo lắng, bất an cho gia đình và xã hội.

 

 

Ngoài những vụ tai nạn do thiên tai gây ra, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn do cơ sở vật chất của nhà trường không đảm bảo an toàn. Nhiều hạng mục công trình lâu năm xuống cấp nhưng không kịp thời rà soát, nâng cấp, tu sửa dẫn đến xảy ra tai nạn đối với HS, giáo viên. Một số vụ tai nạn xảy ra do sự hiếu động, thích tò mò, khám phá của học sinh, thiếu sự kiểm soát của người lớn (ngã, bỏng, đuối nước…), trong khi các em chưa đủ kiến thức, kỹ năng phòng, tránh.
Vì thế để kịp thời, chủ động ứng phó với các loại hình TNTT, đuối nước nhằm đảm bảo an toàn đối với HSSV, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, trường đại học, cao đẳng sư phạm tăng cường chỉ đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về phòng, chống TNTT, đuối nước HSSV.
Các trường tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của HS, SV về việc tuân thủ các quy định về phòng, tránh TNTT, đuối nước. Đặc biệt, quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, nhân viên trong quản lý HSSV đảm bảo an toàn trong môi trường trường học. Đồng thời, chú trọng tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh TNTT, đuối nước cho HS, SV.
Các trường phổ thông quán xuyến, nhắc nhở HS không chơi các trò chơi nguy hiểm (nô đùa, chạy nhảy ở hành lang các tầng cao, leo trèo tường rào, lan can, bắn dây nịt…). Các em tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.
Bên cạnh đó là tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, tránh TNTT, đuối nước cho HS trong các giờ sinh hoạt tập thể hoặc ở các thời điểm thích hợp.
Cùng với việc rà soát, kiểm tra, thống kê cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ vui chơi, sinh hoạt của HS, SV, các trường kịp thời có phương án sửa chữa. Hoặc báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền phương án sửa chữa, thay thế, khắc phục kịp thời cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học đã cũ, quá hạn có nguy cơ xảy ra tai nạn đối với HS, SV.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận