TIÊM VẮC XIN MŨI 2 CHO HỌC SINH ĐẢM BẢO AN TOÀN TUYỆT ĐỐI, ĐÚNG KẾ HOẠCH
Thực hiện Kế hoạch tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh mũi 2 của TP. Hà Nội và Quận Thanh Xuân, trong 03 ngày 18, 19 và 20/12/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covbid-19 Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và trường THPT Hoàng Mai  đã phối hợp với TT. Y tế dự phòng Q. Thanh Xuân, Phường Thanh Xuân Trung tổ chức tiêm vắc xin Pfizer mũi 2 cho học sinh hệ 02 văn bằng và hệ THPT tại địa điểm trường THCS Thanh XuânTrung, số 90 phố Nguyễn Tuân.

Thực hiện Kế hoạch tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh (mũi 2) của TP. Hà Nội và Quận Thanh Xuân, trong 03 ngày 17, 18 và 19/12/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Q. Thanh Xuân, phòng Y tế Phường Thanh Xuân Trung tổ chức tiêm vắc xin Pfizer mũi 2 cho học sinh hệ 02 văn bằng của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và hệ THPT của Trường THPT Hoàng Mai, địa điểm tiêm tại Trường THCS Thanh Xuân Trung.

Để thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch, thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của trường đã sắp xếp các khối lớp thành 4 ca tiêm/01 ngày: Ca 1 từ 7h30 – 9h30, ca 2 từ 9h30 – 11h30, ca 3 từ 13h30 – 15h30 và ca 4 từ 15h30 – 17h30. Riêng đối với một số học sinh chưa tiêm được mũi 1 đã được tiêm bổ sung tại bệnh viện Việt-Bỉ, số 23 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Mọi khâu công tác chuẩn bị và tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 mũi 2 cho học sinh được triển khai sớm, chu đáo, phân công cụ thể, rõ ràng, được kiểm tra và giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối sức khỏe cho học sinh. Vì vậy, trong 03 ngày tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 mũi 2 cho học sinh đã diễn ra an toàn thông suốt, không có bất kỳ sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Tổng số học sinh của trường đã tiêm trong 03 ngày là 2.545 học sinh, trong đó 2.527 học sinh tiêm mũi 2 và 18 học sinh tiêm mũi 1.

Dưới đây là một số hình ảnh về 3 ngày tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 mũi 2 cho học sinh tại địa điểm Trường THCS Thanh Xuân Trung:

Địa điểm tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 mũi 2 Trường THCS Thanh Xuân Trung
Học sinh đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại cổng trường trước khi vào khu vực tiêm vắc xin
Học sinh nghe hướng dẫn quy trình tiêm trước khi vào phòng khám sàng lọc
Học sinh tại phòng khám sàng lọc
Phòng tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 mũi 2

Trung tâm Thông tin truyền thông