Thí sinh nào được miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT 2020?
Bộ GD&ĐT vừa công bố các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020 tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Thí sinh nào được miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT 2020? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019

Theo dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được Bộ GD&ĐT công bố tại Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục đào tạo và Cục Nhà giáo (Bộ Quốc phòng), thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên hệ Giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đồng thời, các trường hợp được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm 2 nhóm thí sinh.

Thứ nhất, là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thứ hai, thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8/8/2020 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Thí sinh nào được miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT 2020? - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong 6 ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật.

Theo quy chế thi, thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp như thí sinh không được miễn thi.

Nguồn: Dân trí