Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 tại TP. Hồ Chí Minh

0
941
(Tổ Quốc) – Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở GDĐT TP.HCM được tổ chức vào ngày Chủ nhật, 20/01, tại trường ĐH Bách khoa, số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 tại TP.HCM được tổ chức nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều hơn với những thông tin về thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai đúng khả năng, sở trường, điều kiện của mình; góp phần vào việc phân luồng học sinh sau trung học phổ thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các đơn vị: Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông; Hiệu trưởng trường có phân hiệu bổ túc văn hóa; Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên; Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, thông báo cho học sinh được biết để tham dự.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: UEF

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của báo Tuổi trẻ thực hiện với mục tiêu hướng đến cuộc sống tốt đẹp cho cộng đồng trong tương lai, chăm lo cho nguồn nhân lực của đất nước trong tương lai. Đây là chương trình phi lợi nhuận, xuất phát từ trách nhiệm xã hội của những người làm báo Tuổi trẻ.

Trong năm 2019, chương trình được tổ chức tại nhiều địa phương trong cả nước, bắt đầu từ đầu tháng 01-7/2019. Chương trình sẽ có 2 giai đoạn (trước và sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2019): tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp và tư vấn xét tuyển. Dự kiến có 15 chương trình tư vấn ở các tỉnh, thành trên khắp cả nước và 5 ngày hội lớn ở TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ.

Phương Anh