Ngành giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây
Sáng 15/2, tại Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Quốc Oai), Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn […]

Phó Giám đốc sở Giáo dục Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh, trồng cây phải đảm bảo hiệu quả, trồng cây nào sống cây đó, đồng thời quan tâm xây dựng và giữ gìn môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp để học sinh có không gian học tập tốt.
“Mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi học sinh, hãy lựa chọn, trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh phù hợp với điều kiện của từng cá nhân, từng gia đình, từng nhà trường, từng vùng, từng địa phương. Việc tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân tại các trường học phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không hình thức, tạo điều kiện để mọi cá nhân đều có thể tham gia trồng và chăm sóc cây. Trồng cây xanh phải đa dạng về chủng loại, kích cỡ cây phù hợp, trồng xong phải được chăm sóc, bảo vệ đúng kỹ thuật” – Phó Giám đốc sở Giáo dục Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh.

Thay mặt ban giám hiệu các nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú đã bày tỏ sự quyết tâm cao trong việc trồng thật nhiều cây xanh đồng thời vận động người thân, cộng đồng tham gia bảo vệ, giữ gìn môi trường sạch, đẹp.
Tết trồng cây là hoạt động thường xuyên của ngành Giáo dục Thủ đô nhằm tạo dựng môi trường học đường xanh, sạch, đẹp, góp phần giáo dục học sinh có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường.