Mít tinh chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

0
1365

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Người thầy được tôn vinh là: “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học là “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”.

Hòa chung không khí hân hoan trên mọi miền Tổ quốc, thầy và trò trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và trường THPT Hoàng Mai, long trọng tổ chức Lễ mitting kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Mở đầu Lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam  là các tiết mục văn nghệ Chào mừng của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên Nhà trường:

Múa Dòng máu lạc hồng – 10A20
Nhảy: Người ơi, người ở đừng về – lớp 11A14
Múa : Nàng thơ xứ Huế – Đội Thanh niên xung kích

Tham dự Lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), về phía các Trung tâm ngoại ngữ và hợp tác quốc tế, có:

Bà Nguyễn Thị Huế – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Oliver

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Clever

Về phía ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường có: Ông Vũ Quang Hiếu – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, cùng các bậc phụ huynh trong ban đại diện cha mẹ học sinh của các khối, các lớp.

Về phía Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, tham dự Lễ kỷ niệm có:

PGS.TS.NGƯT Ngô  Kim Khôi – Hiệu trưởng.

Thạc sỹ Đỗ Thanh Duy – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng.

Thạc sỹ Nguyễn Phong Tân – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng

Thạc sỹ. NGƯT. Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng

Thạc sỹ Nam Nhật Minh – Phó Hiệu trưởng

Thạc sỹ Nguyễn Văn Tạo – Chủ tịch công đoàn, T. Phòng Hành chính – Tổng hợp.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Thắng – Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐCT Hà Nội, Trưởng phòng Công tác HSSV và Tư vấn việc làm.

Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc trường và gần 3000 học sinh, sinh viên của trường.

Về phía trường THPT Hoàng Mai:

Cô Nguyễn Thị Dung – Phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường.

Thạc sỹ Nguyễn Phúc Chính – Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Hoàng Mai.

Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên các tổ chuyên môn thuộc trực thuộc trường

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt NamTrong diễn văn chào mừng của Hiệu trưởng, có đoạn viết:

 “Trải qua hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp to lớn, quá trình lao động bền bỉ, sự cống hiến tận tuỵ của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường, những người đã và đang hàng ngày tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung và tạo dựng nên uy tín, thương hiệu của Trường CĐ Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai nói riêng.

Trong không khí trang trọng, thắm đượm nghĩa tình của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa vinh dự, tự hào về truyền thống của nhà giáo, vừa ý thức đầy đủ trách nhiệm lớn lao của sự nghiệp giáo dục, của đội ngũ nhà giáo, Tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo hãy kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, một nghề cao quý trong các nghề cao quý, xứng đáng là người “kỹ sư tâm hồn”, vững vàng trong những chuyến đò đưa học sinh đến những bến bờ tri thức mới.

          Cũng nhân ngày truyền thống của Nhà giáo hôm nay, tôi mong các em học sinh, sinh viên, hãy luôn kính trọng thầy cô, vâng lời cha mẹ, đoàn kết với bạn bè, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống, chịu khó học tập, để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một lần nữa, xin thay mặt Lãnh đạo Trường, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo đã đạt được trong năm học vừa qua. Chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, luôn phấn đấu hết mình, để mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Xin gửi tới gia đình các thầy, cô lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Xin trân trọng cám ơn các quý vị đại biểu khách quý, ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh, cán bộ công nhân viên và HSSV toàn trường có mặt trong buổi lễ trọng thể này. Kính chúc các quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công”.

Thay mặt cho hơn 3,000 HSSV toàn trường, em Vũ Hải Ly, học sinh lớp 12A1, đã phát biểu cảm tưởng và gửi đến các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Vũ Quang Hiếu – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường thay mặt cho phụ huynh học sinh các khối lớp phát biểu cảm ơn và tri ân Nhà trường, tri các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,

Ông Vũ Quang Hiếu đại diện ban cha mẹ học sinh tặng hoa cho nhà trường
Đại diện ban cha mẹ học sinh khối 10 tặng quà cho nhà trường

Thi đua lập thành tích cao nhất thiết thực chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020),  Trường Cao đẳng công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, một trong các  hoạt động nổi bật là tổ chức thao giảng các môn văn hóa cấp THPT và các môn nghề của giáo dục nghề nghiệp.

Hoạt động thao giảng đã được chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường nhiệt tình hưởng ứng và tham gia có trách nhiệm. Tất cả các giờ dạy đều được các thầy cô giáo đầu tư chuẩn bị kĩ càng, công phu từ giáo án, tài liệu cho đến đồ dùng, thiết bị, phương tiện dạy học.v.v…Trong các tiết học, các hoạt động của thầy và trò đều được xây dựng và thiết kế theo hướng phát huy tính tự giác, chủ động, tích cực của học sinh.

Ghi nhận những kết quả thao giảng đã đạt được, thừa lệnh Hiệu trưởng, bà Trần Phương Thảo – Tổ trưởng tổ Văn phòng – Trường THPT Hoàng Mai đã công bố quyết định khen thưởng cho giáo viên THPT đoạt giải thao giảng các môn văn hóa cấp THPT chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bà Trần Phương Thảo – Tổ trưởng tổ Văn phòng công bố quyết định khen thưởng giáo viên đạt giải thao giảng các môn văn hóa cấp THPT
Bà Nguyễn Thị Dung – Phó hiệu trưởng trường THPT Hoàng Mai trao thưởng Cho giáo viên đạt giải thao giảng.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Thạc sỹ Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, công bố quyết định của Hiệu trưởng khen thưởng cho giảng viên các khoa chuyên môn đoạt giải thao giảng các môn nghề của giáo dục nghề nghiệp.

Thạc sỹ, NGƯT. Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội trao thưởng và tặng hoa cho các giảng viên đoạt giải thao giảng các môn nghề:

Thầy Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng công thương Hà Nội lên trao thưởng

Trong thời gian vừa qua, bên cạnh việc nỗ lực thực hiện nhiệm vụ giáo dục, các thầy cô trường CĐCT Hà  Nội và THPT Hoàng Mai đã rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao do Sở Giáo dục đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức. Đặc biệt, trong Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng năm 2020” do cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy tổ chức, cô Nguyễn Thị Thanh Thúy đại diện cho trường tham gia đã đạt giải Ba.

Bà Nguyễn Thị Dung – Phó hiệu trưởng trường THPT Hoàng Mai trao thưởng Và tặng hoa cho cô Nguyễn Thị Thanh Thúy

Năm học 2019 – 2020, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức thành công giải bóng đá nam học sinh, sinh viên và nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ các đội bóng tới từ các chi đoàn trong toàn trường. Để ghi nhận sự thành công và kết quả giải bóng đá nam học sinh, sinh viên, Ông Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã lên công bố quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng cho các đội, các cá nhân cầu thủ đã đạt giải trong mùa giải vừa qua.

Thạc sỹ Đỗ Thanh Duy – Phó hiệu trưởng nhà trường lên trao Cup, cờ và giải thưởng cho các đội và cá nhận đoạt giải Giải bóng đá nam học sinh, sinh viên năm học 2019 – 2020:

THs. Đỗ Thanh Duy – Phó hiệu trưởng nhà trường lên trao cup và giải thưởng cho các đội và cá nhận đoạt giải

Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức và thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai.

Một số hình ảnh các đơn vị tặng hoa chúc mừng 20/11