Lộ diện 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 Nhịp sống trẻ | Thứ tư

0
770
TTTĐ – Trung ương Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam vừa tổ chức họp Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018, lần thứ 2. Tại cuộc họp, Hội đồng tiến hành bỏ phiếu kín và đã bình chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

 Năm 2018, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam – đơn vị được Trung  Đoàn giao làm thường trực Giải thưởng nhận được 139 hồ sơ hợp lệ được đề cử từ 48 đơn vị để xét chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 trên 10 lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo; Lao động sản xuất; Kinh doanh – Khởi nghiệp; Quản lý hành chính nhà nước; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Văn hoá nghệ thuật; Hoạt động xã hội. Trong đó, có 101 đề cử là nam, 38 đề cử là nữ; 9 đề cử là người dân tộc thiểu số (Tày, Mông, Thái, Mường, Dáy, Ê đê, Hoa); Tôn giáo: Công giáo có 2 đề cử.

Nhiều ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 là những gương mặt tạo sức hút, dấu ấn lớn trong cộng đồng nhờ những nỗ lực cố gắng của bản thân với những thành tích ấn tượng. Tiêu biểu như cầu thủ Nguyễn Quang Hải với những thành tích nổi bật: cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á, trong đó Quang Hải đóng góp 5 bàn thắng. “Cô gái vàng” Olympic Sinh học Nguyễn Phương Thảo, giành Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới (98,13/100 điểm). Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê lập nên kỳ tích cho sắc đẹp Việt Nam khi xuất sắc lọt vào TOP 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. H’Hen Niê còn là niềm cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trong nước và quốc tế với những hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng…

Theo anh Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng xét chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, sau phiên họp lần thứ nhất hội đồng đã lựa chọn 20 đề cử giới thiệu rộng rãi tới công chúng. Các đề cử đều có thành tích xuất sắc, vượt trội trong lĩnh vực của mình, đặc biệt có sức lan toả trong xã hội, tạo cảm hứng.

Trong các đề cử năm nay, không chỉ có các gương thanh niên trong nước mà có nhiều bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài đã khẳng định được bản thân trong nhiều lĩnh vực; đặc biệt có  lĩnh vực không phải là thế mạnh của Việt Nam như nghiên cứu khoa học của: GS Nguyễn Đức Thành hay Văn Đinh Hồng Vũ thực hiện khởi nghiệp tại trung tâm Startup của thế giới. Đó cũng là điểm khác biệt so với các năm trước khi bình chọn. Từ 20 đề cử, Hội đồng giải thưởng đã chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018.

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 gồm:

1.     H’ Hen Niê (Lĩnh vực: Văn hoá – Nghệ thuật)

2.     Nguyễn Đức Thành (Lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo)

3.     Vòng Bính Long (Lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo)

4.     Nguyễn Phương Thảo (Lĩnh vực: Học tập)

5.     Văn Đinh Hồng Vũ (Lĩnh vực: Kinh doanh – Khởi nghiệp)

6.     Trần Văn Thuyết (Lĩnh vực: Lao động sản xuất)

7.     Nguyễn Quang Hải (Lĩnh vực: Thể dục thể thao)

8.     Nguyễn Văn Thuận (Lĩnh vực: Quốc phòng)

9.     Lê Trọng Hiếu (Lĩnh vực: An Ninh trật tự)

10.   Lê Đình Hiếu (Lĩnh vực: Hoạt động xã hội)

Empty

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 được tổ chức vào ngày 19/3/2019, tại Đài Truyền hình Việt Nam. Sau lễ tuyên dương, các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2018 sẽ về nguồn báo công với Tổ Hùng Vương.

 PHƯƠNG THANH