LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN THÁNG 12/2020 HỌC SINH CÁC LỚP KHỐI 11 THPT VÀ HỆ 2 VĂN BẰNG

0
767

Sáng thứ ba, ngày 01/12/2020, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức Lễ chào cờ tuần đầu tháng 12/2020 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng.

Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn,…

Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối 11 THPT và hệ hai văn bằng.

Tham dự Lễ chào cờ đầu tháng 12 còn có Đồng chí Luyện Huy Hoàng – Phó đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân, và đồng chí Đoàn Thị Minh – Đội an ninh – Công an quận Thanh Xuân.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Dung – Phó HT Trường THPT Hoàng Mai đọc báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả công tác dạy và học, quản lý giáo dục học sinh tháng 11/2020 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2020 của khối 11. Báo cáo có đoạn viết: 

1. Sáng thứ Hai, ngày 02/11/2020, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức Lễ chào cờ tuần đầu tháng 11/2020 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng.

Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn. Lễ chào cờ đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

  1. Hòa chung không khí hân hoan trên mọi miền Tổ quốc, ngày 20/11/2020, trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và trường THPT Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ mitting kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) cho toàn thể học sinh, sinh viên toàn trường.

Lễ mít tinh đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức và thành công tốt đẹp.

  1. Thực hiện kế hoạch đào tạo học kỳ I năm học 2020 – 2021, Nhà trường tiếp tục tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thăm di tích lịch sử, văn hóa, sinh thái, gắn với thực tiễn giáo dục tích hợp liên môn tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Thái Nguyên gồm 10 lớp khối 11 THPT (đợt II) vào 02 ngày 04/11-05/11/2020 và 10 lớp tham gia đợt III vào 02 ngày 06/11-07/11/2020.

Hoạt động trải nghiệm thực tế đã góp phần giáo dục các em học sinh có thêm những kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa Việt Nam: Các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng, các danh lam thắng cảnh,… Là sân chơi bổ ích để các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, ý thức kỷ luật trong việc thực hiện các hoạt động trải nghiệm, đồng thời bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng, sinh hoạt tập thể để hoàn thiện mình và trở thành người học sinh tốt hơn, nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo động lực cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.

  1. Trong tháng 11 vừa qua, Nhà trường đã tổ chức cho học sinh một số lớp hệ hai văn bằng khối 11 thực hành, thực tập môn học GDNN thuộc các ngành: Tin học ứng dụng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại cơ sở thực hành.
  2. Ngày 11/11 và 12/11/2020 trường tổ chức Hội thi Thao giảng các môn văn hóa cấp THPT và các môn GDNN.
  3. Hoạt động thao giảng đã được chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường nhiệt tình hưởng ứng và tham gia có trách nhiệm. Tất cả các giờ dạy đều được các thầy cô giáo đầu tư chuẩn bị kĩ càng, công phu từ giáo án, tài liệu cho đến đồ dùng, thiết bị, phương tiện dạy học.v.v…Trong các tiết học, các hoạt động của thầy và trò đều được xây dựng và thiết kế theo hướng phát huy tính tự giác, chủ động, tích cực của học sinh.

Kết quả khối 11 gồm 01 giải  nhất; 01 giải nhì; 03 khuyến khích. Đặc biệt có 01 tập thể đạt giải Sinh hoạt theo chủ đề “Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo” của lớp 11A14

Cũng trong tháng 11, bên cạnh việc nỗ lực thực hiện nhiệm vụ giáo dục, các thầy cô giáo Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã rất tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của ngành giáo dục.

Đặc biệt, trong Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng năm 2020” do cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy tổ chức, cô Nguyễn Thị Thanh Thúy đại diện cho trường tham dự và đã đạt giải Ba. Cùng tham gia với Hội thi, cô và trò lớp 11A14 đóng góp 01 tiết mục múa được đánh giá cao

Báo cáo cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2020:

Cô Nguyễn Thị Dung – PHT đọc báo cáo đánh giá kết quả công tác tháng 11/2020

Tại buổi Lễ chào cờ, Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và Tư vấn việc làm đã đánh giá tình hình thực hiện và việc chấp hành nội quy của học sinh các lớp khối 11 trong tháng 11/2020.

Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và TVVL đánh giá tình hình thực hiện và chấp hành nội quy của học sinh khối 11

Tại Lễ chào cờ, đồng chí Luyện Huy Hoàng – Phó đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân đã phổ biến cho học sinh các quy định của pháp luật xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến bạo lực học đường, cúng như hướng dẫn cho học sinh các biện pháp ngăn ngừa, tác hại và phòng chống bạo lực học đường.

Đồng chí Luyện Huy Hoàng – Phó đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân  chia sẻ chuyên đề: “Học sinh với bạo lực học đường”

Lễ chào cờ tuần đầu tháng 12/2020 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.