LỄ CHÀO CỜ THÁNG 09/2019 HỌC SINH KHỐI 11 THPT VÀ HỆ HAI VĂN BẰNG

Sáng thứ Ba, ngày 03/09/2019, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 09/2019 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo […]

Sáng thứ Ba, ngày 03/09/2019, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 09/2019 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường.

Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể các thầy cô trong ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Dung – Phó Trưởng Ban Giáo dục phổ thông đọc báo cáo tóm tắt tổng kết công tác dạy và học, quản lý học sinh tháng 08/2019 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 09/2019 của khối 11 THPT và hai văn bằng. Báo cáo có đoạn viết:

“Đa số cán bộ, giáo viên nhà trường nỗ lực, nhiệt tình và cố gắng hoàn thành  tốt các nhiệm vụ được giao. Một số thầy cô giáo tích cực, chịu khó học hỏi trong công tác quản lý và giáo dục học sinh,  đổi mới phương pháp giảng dạy.Học sinh các lớp 11 nhìn chung có ý thức học tập và rèn luyện, đi học đầy đủ đúng giờ, chú ý nghe giảng, tích cực ghi chép bài, làm bài tập trước khi đến lớp.

Các nhiệm vụ trọng tâm Tháng 09/2019:

Đối với học sinh:

Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định Nội quy công tác học sinh: lễ phép với cán bộ; giáo viên và công nhân viên trong trường;  đi học đầy đủ, đúng giờ; không đi học muộn (nhà trường vẫn thực hiện đóng cổng trường từ 7h45 sáng và 13h30 buổi chiều), không bỏ giờ học; ra – vào lớp đúng giờ; không nói chuyện riêng; trong lớp ngồi đúng vị trí theo sơ đồ lớp học. Đặc biệt, nghiêm túc kí và thực hiện cam kết” 5 Không – 5 Có “, quy chế bán trú đã Ban hành.

Học sinh không nhuộm tóc màu, mặc quần rách gối, nữ sinh không mặc váy quá ngắn, nam sinh không đeo khuyên tai.

Tiếp tục nộp điện thoại di động cho giáo viên chủ nhiệm lớp quản lý vào đầu giờ học buổi sáng và đầu giờ học buổi chiều hàng ngày.

Học sinh đến lớp phải mặc đúng đồng phục, đeo thẻ học sinh, mang đầy đủ sách vở, ghi chép bài và làm bài đầy đủ, tích cực xây dựng bài.

Những học sinh còn nợ học phí  phải đóng học phí đầy đủ, đúng thời hạn.

Đối với Giáo viên Chủ nhiệm, Giáo viên bộ môn:

Tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục học sinh; thực hiện việc điểm danh, kiểm tra sĩ số học sinh, hàng ngày; lên lớp đúng giờ. Giáo viên  chủ nhiệm tiếp tục thực hiện việc thu và quản lí điện thoại của học sinh vào đầu giờ mỗi buổi học.

Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh.

Tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm các lớp khối 11vào Chủ nhật, ngày 08/09/2019.

Phối hợp chặt chẽ với các phòng ban để giáo dục, kiểm tra, giám sát việc học tập và thực hiện nội quy, quy định của học sinh. Thường xuyên liên hệ, phối hợp với gia đình học sinh để quản lý, giáo dục và rèn luyện học sinh.

Đôn đốc học sinh còn nợ học phí đóng, các khoản đóng góp khác đầy đủ, đúng thời hạn.

GVCN các lớpthực hiện việc quản lí học sinh bán trú theo quyết định mới ban hành ngày 01/8/2019 từ 12h đến 13h30 hàng ngày.

GVCN các lớp dùng tiết sinh hoạt theo chủ đề “An toàn giao thông” để xây dựng phong trào tập thể đoàn kết, tạo cho học sinh tính tự lập cao, giáo dục học sinh thực hiện nghiêm túc luật giao thông.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, các tổ sinh hoạt định kì; dự giờ rút kinh nghiệm theo kế hoạch  đã xây dựng; dùng tiết sinh hoạt để chia sẻ kinh nghiệm; rút kinh nghiệm trong công tác quản lí học sinh, đồng thời cùng nhau đưa ra những giải pháp thích hợp nhằm giáo dục học sinh đặc biệt là học sinh cá biệt.

TTCM kiểm tra xác nhận giáo án; sổ báo giảng trước khi lên lớp, kiểm tra hồ sơ giáo viên đầu năm.

Bộ phận Tâm lý học đường tiếp tục tăng cường công tác tư vấn kết hợp với GVCN, các bộ phận, các phòng ban để giáo dục học sinh, giúp giáo viên nâng cao nghiệp vụ.”

Tại buổi lễ, thay mặt Hội đồng kỉ luật Nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên và Tư vấn việc làm, lên công bố quyết định kỷ luật học sinh khối 11 vi phạm Quy chế.

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ chào cờ T09/2019:

Toàn cảnh buổi Lễ chào cờ Tháng 09/2019 tại khuôn viên Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội.