LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN THÁNG 10/2020 HỌC SINH CÁC LỚP KHỐI 11

0
606

Sáng thứ sáu, ngày 02/10/2020, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức Lễ chào cờ tuần đầu tháng 10/2020 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn,…

Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể các thầy cô trong ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng.

Tham dự Lễ chào cờ đầu tháng 10 còn có các đồng chí chiến sĩ công an Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Quận Thanh Xuân: Đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi và đồng chí Đại úy Trần Đức Toàn.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Dung – Phó HT Trường THPT Hoàng Mai đọc báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, quản lý giaó dục học sinh tháng 09/2020 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2020 của khối 11 THPT và hai văn bằng. Báo cáo có đoạn viết: 

“1. Thứ bảy, ngày 05/09/2020, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 cho toàn thể học sinh các lớp khối 10, cùng đại diện BCS lớp, BCH Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh các lớp khối 11 và 12.

Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc và đúng nghi thức.

  1. Sau 03 tuần học trực tuyến qua Internet (từ ngày 17/08 đến hết ngày 04/09/2020), Nhà trường đã triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2020 – 2021 và tổ chức cho học sinh các lớp khối 11 trở lại trường, bắt đầu học chương trình học kỳ I của năm học mới từ thứ hai, ngày 07/09/2020.
  2. Cũng trong tháng 09, mọi lực lượng trong nhà trường (cán bộ giám sát, đội thanh niên xung kích, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên,….) cùng tham gia triển khai quyết liệt việc kiểm tra, giám sát, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc quy chế, nề nếp sinh hoạt, rèn luyện,.. để các hoạt động trong nhà trường nói chung đi vào ổn định, nề nếp.
  3. Chủ nhật, ngày 13/9, Nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp khối 11 đầu năm học, tỷ lệ phụ huynh các lớp khối 11 dự họp đạt 78%. Đại đa số phụ huynh đồng tình, nhát trí cao với chủ trương, định hướng và kế hoạch năm học mới 2020 – 2021 của nhà trường, đặc biệt phụ huynh hoàn toàn ủng hộ các giải pháp quản lý, giáo dục học sinh mà nhà trường đề ra, đồng thời các phụ huynh đã nhất trí tiếp tục thực hiện cam kết “5 không; 5 có” với nhà trường.
  4. Bộ phận tư vấn Tâm lý học đường đã thực hiện tư vấn cho 32 lượt học sinh khối 11, đồng thời hỗ trợ các GVCN khối 11 về giải pháp quản lí; giáo dục học sinh, nhất là đối với học sinh cá biệt về học tập, rèn luyện, về tâm tư nguyện vọng, về định hướng nghề nghiệp, về tâm sinh lý lứa tuổi,.., đã góp phần giúp học sinh ổn định tâm lý, yên tâm học tập, tu dưỡng và rèn luyện.
Cô Nguyễn Thị Dung – PHT đọc báo cáo đánh giá kết quả công tác tháng 09/2020

Tại buổi Lễ chào cờ, Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và Tư vấn việc làm đã đánh giá tình hình thực hiện và việc chấp hành nội quy của học sinh các lớp khối 11 trong tháng 09/2020.

Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và TVVL đánh giá tình hình thực hiện và chấp hành nội quy của học sinh khối 11

Tại buổi lễ chào cờ đầu tháng 10, đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi và đồng chí Đại úy Trần Đức Toàn – Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Quận Thanh Xuân đã trực tiếp phổ biến, hướng dẫn, chia sẻ với các em học sinh khối 11 những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, các loại biển báo quy định trong Luật giao thông đường bộ.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi: Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông.
Đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi: Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội giới thiệu các loại biển báo giao thông
Đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi: Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội trực tiếp phỏng vấn các em học sinh về các loại biển báo
Đồng chí Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi và đồng chí Đại úy Trần Đức Toàn – Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Quận Thanh Xuân giới thiệu hiệu lệnh giao thông

Lễ chào cờ tuần đầu tháng 10/2020 cho toàn thể học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

Trung tâm thông tin truyền thông