Lễ bế giảng năm học 2017-2018 hệ 2 văn bằng

0
2092

Được sự đồng ý của Hội đồng Quản trị, sáng ngày 28/05/2018, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2017 – 2018 khối THPT – hệ đào tạo hai văn bằng.

Đến tham dự buổi bế giảng có:

Về phía khách mời:

  1. Ông Đoàn Văn Tiến – Vụ trưởng vụ Giáo dục Thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Về phía nhà trường:

  1. PGS.TS.NGƯT, Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng Nhà trường.
  2. Thầy Đỗ Thanh Duy – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường
  3. Cô Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch công đoàn trường, Phó Chánh văn phòng
  4. Thầy Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó phòng Công tác HSSV và Tư vấn việc làm
  5. Cùng toàn thể các THẦY/CÔ là trưởng, phó các khoa, phòng, ban, trung tâm, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và gần 1000 học sinh các lớp khối 10, 11 THPT – hệ đào tạo hai văn bằng của trường

Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh:

  1. Ông Nguyễn Ngọc Kim Anh – Trưởng Ban ĐDCMHS Trường
  2. Bà Nguyễn Thu Trang – Phó Ban ĐDCMHS Trường
  3. Cùng các phụ huynh trong Ban ĐDCMHS các lớp khối 10 và khối 11

Mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ chào mừng.

Hát múa: Bác Hồ một tình yêu bao la
Hát: Khúc hát sông quê

Để đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém trong năm học 2017 – 2018 đối với khối THPT – hệ đào tạo hai văn bằng, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường thầy Đỗ Thanh Duy – Phó Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Thầy Đỗ Thanh Duy đọc báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018- 2019.

Kết quả đánh giá, xếp loại học lực, hạnh kiểm học sinh khối 10 và 11 THPT năm học 2017 – 2018 như sau:

– Xếp loại học lực: Loại giỏi, có 13 học sinh, đạt tỷ lệ 1,4%; Loại Khá, có 295 học sinh, đạt tỷ lệ 32,2%; Loại trung bình, có 477 học sinh, đạt tỷ lệ 52,4%; Loại yếu, có 82 học sinh, đạt tỷ lệ 9,0% và Loại kém, có 46 học sinh, đạt tỷ lệ 5,0%.

– Xếp loại hạnh kiểm: Loại tốt, có 490 học sinh, đạt tỷ lệ 53,8%; Loại Khá, có 302 học sinh, đạt tỷ lệ 33,2%; Loại trung bình, có 98 học sinh, đạt tỷ lệ 10,8% và Loại Yếu, có 20 học sinh, đạt tỷ lệ 2,2%.

Đánh giá chung về những kết quả và ưu điểm đạt được trong năm học, báo cáo đã nêu:

– Tập thể sư phạm Nhà trường đoàn kết, tận tâm với nghề, tận tụy với trò, quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong dạy học và quản lý, giáo dục học sinh.

– Học sinh có nhiều chuyển biến trong ý thức học tập, rèn luyện, tu dưỡng phấn đấu.

– Các hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức trong cả năm học, có tác dụng giáo dục tốt cho học sinh.

– Quy chế chuyên môn được thực thi nghiêm túc, có sự thay đổi trong soạn giảng, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá.

– Cơ sở vật chất Nhà trường từng bước được củng cố, khang trang hơn, xanh, sạch, an ninh, an toàn hơn.

Bên cạnh những ưu điểm, cũng còn 1 số hạn chế như:

– Phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thực hành, trang thiết bị còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục.

– Công tác GVCN cũng còn hạn chế, chưa có các giải pháp tốt, hiệu quả nhằm quản lý, duy trì sĩ số học sinh, giáo dục học sinh cá biệt.

– Vẫn còn một tỷ lệ nhỏ học sinh ham chơi, bỏ học, không có động cơ học tập, rèn luyện đúng đắn.

– Còn 1 số học sinh không chấp hành đúng các quy định của trường về mặc đồng phục, đeo thẻ học sinh, không đóng học phí đúng hạn,…

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục các hạn chế bất cập trong năm học qua, năm học 2018 – 2019 với chủ đề “Đối mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục”, các chỉ tiêu phấn đấu năm học 2018 – 2019 khối THPT là:

Về xếp loại học lực: Phấn đấu đạt tỷ lệ 2% học sinh giởi, 35% học sinh khá, 60% học sinh trung bình và dưới 10% học sinh yếu, kém.

Về xếp loại hạnh kiểm: Phấn đấu đạt tỷ lệ 60% học sinh đạt loại tốt, 35% đạt loại khá và dưới 5% xếp loại trung bình, yếu.

Về chỉ tiêu lên lớp: Phấn đấu đạt trên 95% học sinh khối 10 và 11 được chuyển lớp, dưới 5% học sinh khối 10 và 11 phải lưu ban.

Về tỷ lệ tốt nghiệp THPT: Phấn đấu 100% học sinh khối 12 được công nhận tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Ghi nhận những cố gắng của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội năm học qua trong các hoạt động giáo dục cấp THPT và đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước về phân luồng sau THCS và đẩy mạnh việc dạy và học ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn) trong Nhà trường, Ông Đoàn Văn Tiến – Vụ trưởng vụ Giáo dục Thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phát biểu và trao tặng cho quỹ khuyến học – khuyến tài của nhà trường.

Ông Đoàn Văn Tiến vụ trưởng vụ giáo dục nghề nghiệp trao tặng cho quỹ khuyến học – khuyến tài của nhà trường.

Tiếp theo chương trình Lễ Bế giảng, được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, thay mặt Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, cô Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch công đoàn, Phó chánh văn phòng nhà trường đã công bố Quyết định của Hiệu trưởng về việc công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi và Năng lực quản lý tốt” đối với 6 giáo viên có nhiều thành tích trong giảng dạy và quản lý lớp chủ nhiệm.

Cô Nguyễn Thị Thúy – Chủ tich công đoàn, Phó chánh văn phòng nhà trường đã công bố quyết định
PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho 6 thầy cô

Ghi nhận những cố gắng của học sinh trong học tập và rèn luyện, căn cứ kết quả xếp loại về học lực và hạnh kiểm của học sinh, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng nhà trường đã xem xét và tư vấn cho Hiệu trưởng công nhận 13 học sinh đạt danh học sinh giỏi và 295 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Thầy Nguyễn Văn Thắng công bố Quyết định công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng năm học 2017 – 2018
Thầy Đỗ Thanh Duy – Phó hiệu trưởng nhà trường và thầy Trần Quang Đức – trưởng ban GDPT lên trao giấy khen cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi
Ban đại diện CMHS Trường trao quà cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi
Đại diện trung tâm tư vấn du học và hợp tác quốc tế trao quà cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi

Nhân dịp Lễ Bế giảng năm học 2017 – 2018, thay mặt cho các phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Ngọc Kim Anh – Trưởng Ban Đại diện CMHS trường đã phát biểu ý kiến bày tỏ sự tri ân và bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường.

Ông Nguyễn Ngọc Kim Anh phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Ngọc Kim Anh tặng hoa cho nhà trường

Tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, em Lê Thu Hương – học sinh lớp 10A15 đại diện cho gần 1000 học sinh khối 10 và 11 hệ đào tạo hai văn bằng đã phát biểu ý kiến.

Em Lê Thu Hương lớp 10A15 đại diện HS toàn trường phát biểu ý kiến

Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 đã diễn ra trang trọng, trong không khí phấn khởi của toàn trường và thành công tốt đẹp, hứa hẹn năm học mới 2018 – 2019 tự tin, đoàn kết và thắng lợi.

Tập thế cán bộ, giáo viên nhà trường và ban đại diện CMHS chụp ảnh lưu niệm