KỊCH BẢN CHI TIẾT LỄ KHAI GIẢNG TẠI MỘT ĐIỂM TRƯỜNG Ở HÀ NỘI

GD&TĐ – Lễ khai giảng năm học mới ở Hà Nội được tổ chức ngày 5/9 tại Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) và truyền hình trực tiếp để tất cả giáo viên, học sinh, phụ huynh theo dõi.

Học sinh Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) trong lễ khai giảng năm học 2020-2021

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022. Theo đó, Thành phố tổ chức lễ khai giảng từ 7h30 – 8h30 ngày 5/9/2021 tại Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PTTH Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn Thành phố được theo dõi.

Đại biểu khách mời dự khai giảng dự kiến khoảng 100 đại biểu (không tính ekíp truyền hình và bộ phận tham gia phục vụ) gồm lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo thành phố Hà Nội; lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan…

100% đại biểu đến dự không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch, bệnh Covid-19, khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Sau khi kết thúc Lễ Khai giảng truyền hình trực tiếp (dự kiến từ 08h45 – 09h30, ngày 5/9/2021), các trường học, các cơ sở giáo dục tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị.

UBND TP giao Sở GD&ĐT là cơ quan thường trực, chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan tham mưu, xây dựng nội dung báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tổ chức buổi Lễ Khai giảng. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, các Sở ngành và đơn vị liên quan chuẩn bị nội dung chương trình, cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện Lễ Khai giảng; xây dựng phương án tổ chức cụ thể để ứng phó với ảnh hưởng của thời tiết.

Sở GD&ĐT hướng dẫn các trường trực thuộc, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã triển khai theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng do Thành phố tổ chức và các nội dung sinh hoạt đầu khóa theo hình thức trực tuyến; phối hợp với các đơn vị có liên quan truyền thông rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ vào Kế hoạch tổ chức Lễ Khai giảng của Thành phố, chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện các nội dung liên quan, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương và từng đơn vị cụ thể.

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng của Thành phố và tổ chức sinh hoạt đầu khóa theo hình thức trực tuyến theo đúng các văn bản chỉ đạo của Thành phố và Sở GD&ĐT.

UBND TP cũng yêu cầu tăng cường công tác truyền thông với nhiều hình thức khác nhau và trên kênh phát thanh, truyền thanh của địa phương để tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của ngày khai giảng năm học mới; thông tin về lịch phát sóng Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên truyền hình, trên sóng FM của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, đồng thời chuyển tiếp phát sóng qua hệ thống phát thanh địa phương.

Chương trình lễ khai giảng của UBND TP Hà Nội