Hơn 1000 sinh viên, giảng viên viết đơn tình nguyện tham gia phòng dịch

Dân trí – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, hơn 1000 giảng viên và sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh.

Sau khi nhận được Công điện của Bộ trưởng Bộ Y tế và ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hải Dương về việc huy động giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19 và huy động Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương thành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nhà trường đã ra thông báo thực hiện các biện pháp khẩn cấp và huy động cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Nhà trường đã tổ chức tập huấn phòng chống dịch cho hơn 1000 giảng viên và sinh viên năm thứ ba, thứ tư các ngành của trường, sẵn sàng tham gia điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng, lấy mâu xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19

Đặc biệt, hơn 1000 giảng viên và sinh viên đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh.

Các giảng viên, sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia lấy mẫu xét nghiệm

Lãnh đạo nhà trường cho biết, đã phối hợp cùng với Bệnh viện Bạch Mai thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 210 bệnh nhân, 26 giường hồi sức cấp cứu và 02 phòng mổ. Hiện nay nhiều giảng viên và sinh viên đã trực tiếp tham gia chăm sóc và điều trị, làm xét nghiệm cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Ngoài ra, hơn 274 sinh viên năm cuối đã được huy động hỗ trợ ngành y tế Hải Dương tham gia vào công tác lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm và truy vết tại TP Chí Linh, huyện Nam Sách và thị xã Kinh Môn, mỗi ngày lấy được từ 4000-5000 mẫu; 31 giảng viên và sinh viên các ngành khác tham gia tại “sở chỉ huy đặc biệt truy vết F0” tại CDC Hải Dương.

19 sinh viên tình nguyện không nghỉ Tết ở lại bệnh viện dã chiến

Hưởng ứng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động sinh viên hỗ trợ bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khử trùng, khử khuẩn, vệ sinh các buồng bệnh để phục vụ công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

19 sinh viên Điều dưỡng năm thứ 3 đã viết đơn tình nguyện không nghỉ Tết Nguyên đán, để thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện dã chiến.

Động viên tinh thần các sinh viên lãnh đạo trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức gặp mặt sinh viên Điều dưỡng năm thứ 3 và phát động tinh thần tình nguyện tham gia công tác phòng chống nhiễm khuẩn, vệ sinh khử khuẩn tại bệnh viện dã chiến khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Vũ Đình Chính – nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng đã bày tỏ, Covid-19 bùng phát, là những khó khăn, thách thức đối với thày và trò nhà trường vừa tham gia điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm vừa tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19. Do vậy, ngoài lực lượng bác sĩ, điều dưỡng, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 hiện đang thiếu và rất cần nguồn lực phòng chống nhiễm khuẩn, vệ sinh khử khuẩn.

Trước tình hình đó, có 19 sinh viên Điều dưỡng năm thứ 3 đã viết đơn tình nguyện không nghỉ Tết Nguyên đán, để thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, thể hiện vai trò xung kích, vượt khó, tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có tuổi trẻ Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Sau buổi gặp mặt, các sinh viên đã được tập huấn về sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, công tác vệ sinh, khử khuẩn dụng cụ, môi trường… Ngày 31/1/2021, 19 sinh viên này bắt đầu thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương.

Hồng Hạnh