HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

0
777

Được sự đồng ý của Hội đồng Quản trị, ngày 27 tháng 01 năm 2018, Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Cán bộ, giáo viên, CNV dự Hội nghị tổng kết

Tham dự Hội nghị có PGS.TS.NGƯT. Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng; Th.s Đỗ Thanh Duy –Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng;  bà Nguyễn Thị Thúy – chủ tịch Công đoàn Trường; ông Trịnh Trung Sơn – Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường, Thủ trưởng các đơn vị và toàn thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Thúy – phó Chánh Văn phòng đọc báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2018.

Bà Nguyễn Thị Thúy – Phó chánh Văn phòng đọc báo cáo

Báo cáo tập trung đánh giá những kết quả chủ yếu năm 2017 trên các lĩnh vực về  Công tác soạn thảo văn bản; công tác tổ chức – cán bộ và thực hiện các chế độ, chính sách; công tác tuyển sinh; công tác đào tạo; công tác học sinh, sinh viên; công tác thông tin và truyền thông; công tác tài chính – kế toán; công tác quản trị và tăng cường cơ sở vật chất; công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế; công tác đoàn thể.

Đánh giá chung, năm 2017 toàn trường đã đạt được những kết quả chính, những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Cán bộ, giáo viên công nhân viên nhà trường có nhiều cố gắng, đoàn kết, vượt qua khó khăn, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, kỷ luật lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Cơ cấu tổ chức được kiện toàn, chức năng nhiệm vụ của các đơn vị được quy định cụ thể rõ ràng, đội ngũ cán bộ giáo viên được tăng cường, bộ máy nhà trường dần đi vào hoạt động ổn định, nề nếp, có hiệu quả.
 • Cơ sở vật chất trang thiết bị nhà trường được Hội đồng Quản trị quan tâm đầu tư, đáp ứng yêu cầu tăng quy mô, mở rộng ngành nghề đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục.
 • Các chế độ, chính sách đối với cán bộ giáo viên và người lao động được nhà trường quan tâm đúng mức, kịp thời, góp phần ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và đóng góp cho sự phát triển của nhà Trường.
 • Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp khối THPT nhìn chung tận tụy, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, giáo dục học sinh, nên nhiều lớp đã có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh đạt kết quả xếp loại học tập khá giỏi và hạnh kiểm tốt cao.

Bên cạnh nhưng thành tích đạt được, trong năm qua, nhà trường cũng còn những hạn chế như: Sự phối hợp trong công tác trong thực hiện nhiệm vụ giữa các đơn vị đôi khi còn chưa chặt chẽ, chưa đồng bộ; Phương pháp quản lý, giáo dục học sinh, nhất là đối với học sinh cá biệt của một số thầy, cô giáo còn khô cứng, chưa linh hoạt; Một số cá biệt cán bộ, giáo viên chưa thật sự yên tâm công tác, gắn bó với Trường,…

Phát huy các kết quả đã đạt được và khắc phục các hạn chế, thiếu sót của năm 2017, trong 6 tháng đầu năm 2018, Nhà trường tập trung chỉ đạo thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm sau:

 1. Tập trung chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực và thông tin kịp thời, chính xác để thực hiện công tác tuyển sinh các hệ và trình độ đào tạo, đặc biệt là tuyển sinh vào lớp 10 THPT – hệ đào tạo hai văn bằng.
 2. Triển khai kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2017 – 2018 đảm bảo đúng tiến độ, đúng phân phối chương trình, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tăng cường môn tiếng Anh, các lớp học song ngữ (Tiếng Anh – tiếng Hàn và tiếng Anh – tiếng Nhật).
 3. Xây dựng ngân hàng câu hỏi kiểm tra học kỳ cho các môn học, để kỳ kiểm tra học kỳ II, đề kiểm tra của từng môn được biên soạn từ việc sử dụng ngân hàng câu hỏi, sao cho kết quả kiểm tra học kỳ phản ánh đúng thực chất chất lượng giáo dục.
 4. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị cơ sở vật chất để mở ngành Điều dưỡng trình độ cao đẳng; xây dựng hồ sơ mở thêm một số ngành đào tạo mới: Kỹ thuật chế biến món ăn; Chăm sóc sắc đẹp; Quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng;…
 5. Tiếp tục tổ chức thi tuyển dụng giáo viên THPT, đảm bảo nghiêm túc và tuyển được những giáo viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và năng lực quản lý, để làm giáo viên cơ hữu ở các bộ môn.
 6. Đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị thí nghiệm, để rèn kỹ năng tay nghề, kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho học sinh sinh viên; hoàn thành việc nâng cấp nhà B, để đưa vào sử dụng.
 7. Tổ chức dự giờ giáo viên các bộ môn; ban Thanh tra giáo dục thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, thanh tra các hoạt động dạy và học, đưa hoạt động này vào nề nếp, kiên quyết không còn hiện tượng bỏ giờ, chậm giờ và đổi giờ.
 8. Tăng cường năng lực quản lý của cán bộ các phòng, ban và giáo viên bộ môn, chủ nhiệm lớp, thông qua việc tổ chức các hoạt động tập huấn theo chuyên đề và tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
 9. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02, ngày Quốc tế phụ nữ 08/03, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, ngày Quốc tế lao động 01/05,…
 10. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ đề năm học “Siết chặt kỷ cương, tăng cường quản lý”. Kiên quyết xử lý và có hình thức kỷ luật thích hợp, đúng quy định đối với những học sinh có hành vi vi phạm kỷ luật.
 11. Chuẩn bị các phương án và phân công cụ thể các đơn vị và cá nhân trực tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, bảo đảm an ninh, an toàn, điện nước, phòng chống cháy, nổ.
 12. Kết thúc năm học, phấn đấu đạt tỷ lệ trên 75% học sinh THPT có kết quả học tập văn hóa trung bình trở lên. Trong đó, tỷ lệ học sinh đạt văn hóa khá, giỏi chiếm ít nhất 15%. Đạt tỷ lệ trên 95% học sinh được xếp loại hạnh kiểm trung bình trở lên và trên 95% học sinh được chuyển lớp sau khi kiểm tra lại theo quy chế.

Tại Hội nghị tổng kết, bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Chánh Văn phòng đã công bố Quyết định của Hiệu trưởng về việc công nhận danh hiệu thi đua “Lao động Tiên tiến năm 2017” cho các cán bộ, giáo viên và CNV đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Dưới đây là một số hình ảnh Lãnh đạo Trường trao Giấy khen cho các cán bộ, giáo viên và CNV đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017:

Cũng tại Hội nghị tổng kết, Nhà trường đã công bố Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thắng – Giáo viên ban Giáo dục phổ thông giữ chức vụ Phó trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên và Tư vấn việc làm.

PGS.TS.NGƯT.Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho ông Nguyễn Văn Thắng

Sau gần 3 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội đã thành công tốt đẹp.