Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh các lớp khối 11 tại Tuyên Quang, Thái Nguyên (Đợt I)
Thực hiện kế hoạch đào tạo học kỳ I năm học 2019 – 2020, trong 02 ngày, 08 – 09/11/2019, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức cho 352 học sinh các lớp khối 11 THPT tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thăm di tích lịch sử, văn hóa, sinh […]

Thực hiện kế hoạch đào tạo học kỳ I năm học 2019 – 2020, trong 02 ngày, 08 – 09/11/2019, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức cho 352 học sinh các lớp khối 11 THPT tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thăm di tích lịch sử, văn hóa, sinh thái, gắn với thực tiễn giáo dục tích hợp liên môn tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn tham quan trên đường đến lán Nà Nưa

Chương trình hoạt động trải nghiệm thực tế như sau:

Ngày 08/11/2019, Đoàn khởi hành đi thăm Khu di tích lịch sử văn hóa Tân Trào, Đình Hồng Thái, Cây đa Tân Trào, Lán Nà Nưa – nơi ở và làm việc của Bác Hồ từ tháng 6 đến tháng 8 năm 1945 chuẩn bị cho cuộc tổng khởi nghĩa, nghe thuyết minh về căn cứ địa cách mạng của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đoàn chụp ảnh tại Đình Tân Trào
Đoàn chụp ảnh tại di tích Nha Công an Trung ương

Và đặc biệt là chương trình giao lưu tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Tân Trào.

Một số hình ảnh tại trường dân tộc nội trú:

Đại diện Nhà trường trao tặng các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tân Trào.

Tối ngày 08/11/2019, học sinh tham gia chương trình gala đặc sắc, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, chơi những trò chơi dân gian.

Một số hình ảnh tại đêm gala:

Ngày 09/11/2019 các em khởi hành đi thăm khu di tích ATK Định Hóa – Thái Nguyên. Sau đó, đoàn tới thăm khu di tích lịch sử nha công an trung ương tại Sơn Dương – Tuyên Quang.

Một số hình ảnh của các em tại khu di tích ATK Định Hóa – Thái Nguyên:

Hoạt động trải nghiệm thực tế đã góp phần giáo dục các em học sinh có thêm những kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa Việt Nam: Các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng, các danh lam thắng cảnh,… Là sân chơi bổ ích để các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, ý thức kỷ luật trong việc thực hiện các hoạt động trải nghiệm, đồng thời bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng, sinh hoạt tập thể để hoàn thiện mình và trở thành người học sinh tốt hơn, nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo động lực cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Trung tâm Thông tin Truyền thông