Hà Nội tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp đại học năm 2019
Tối 28-10, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc các trường ĐH, học viện năm 2019 trên địa bàn Thủ đô. Tham dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo Trung ương, […]

Tham dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, các Sở, ngành trực thuộc TP Hà Nội.

ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Toàn bộ 86 thủ khoa xuất sắc có mặt tại lễ tuyên dương tối 28-10 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Đây là năm thứ 17 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc của các trường ĐH, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Theo thống kê từ ban tổ chức, trong số 86 thủ khoa xuất sắc năm nay có 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 35 thủ khoa là Đảng viên (chiếm hơn 40%), có 30 thủ khoa nam (chiếm 35%) và 56 thủ khoa nữ (chiếm 65%).

Khối ngành Kỹ thuật có 24 thủ khoa chiếm 27,9%; khối ngành Quản lý – Văn hóa – Xã hội có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%; khối ngành Kinh tế có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%; khối ngành Sư phạm, Y – Dược có 14 thủ khoa, chiếm 16,3%; khối lực lượng vũ trang là 13 thủ khoa (tương đương 15,1%).

Đặc biệt, có tới 7/86 em là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp) gồm: Lê Thế Việt Hoàng – Trường ĐH Xây dựng, Nguyễn Đức Hoàn – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Lâm Tú Anh – Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, Triệu Văn Bình – Trường ĐH Điện lực, Nùng Văn Minh – Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, Vũ Quỳnh Hoa – Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Bùi Mạnh Thắng – Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội).

ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thay mặt lãnh đạo thành phố biểu dương thành tích học tập của 86 thủ khoa được tuyên dương năm 2019.
ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Trải qua bao tháng năm vất vả bên giảng đường, giờ đây các thủ khoa sẽ bước vào chinh phục những nấc thang mới cao hơn trong sự nghiệp của mình.
ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bìa phải) và Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang trao bằng khen cho các thủ khoa.
ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Đây là năm thứ 17 liên tiếp thành phố tổ chức tuyên dương các gương mặt thủ khoa.
ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Thủ khoa Trần Bảo Trung đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội.
ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Nữ sinh Hoàng Ngọc Trâm, thủ khoa ĐH Hà Nội.
ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM Bùi Quang Huy (trái) và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trao phần thưởng cho các thủ khoa.
ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Sau 17 năm (tính cả năm 2019) đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.
ha noi tuyen duong 86 thu khoa xuat sac tot nghiep dai hoc nam 2019
Nữ thủ khoa Lê Thùy Dung – ĐH Kinh tế quốc dân thay mặt cho 86 thủ khoa được tuyên dương phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ.

Đình Tuệ