Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021

0
686

Sáng 16/7, gần 89.000 thí sinh Hà Nội đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020 – 2021 đã có mặt tại 172 điểm thi để hoàn thành thủ tục dự thi. Tại các điểm thi, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo bà Nguyễn Bội Quỳnh (Trưởng điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy, quận Cầu Giấy), trong thời gian học tập tại trường, các thí sinh đã được học tập quy chế thi, song trong ngày tập trung thí sinh hôm nay, lãnh đạo điểm thi vẫn yêu cầu cán bộ coi thi tại tất cả các phòng thi dành nhiều thời gian tổ chức cho thí sinh học tập một lần nữa về quy chế thi, trong đó nhấn mạnh hai nội dung là trách nhiệm của thí sinh và các hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi.
Việc thuộc quy chế, nắm vững những điều được phép và không được phép làm sẽ giúp thí sinh vững tin, bình tĩnh bước vào kỳ thi để đạt kết quả tốt.

ha noi san sang cho ky thi tuyen sinh vao lop 10 nam hoc 2020 2021
Thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy tập trung nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, lịch thi, đính chính thông tin sai sót…

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú – Đống Đa, ông Trần Ngọc Năm (Trưởng điểm thi) cho biết, điểm thi trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú – Đống Đa có 16 phòng thi với 383 thí sinh. Điểm thi đã phối hợp với lực lượng an ninh, công an phường trong công tác đảm bảo an ninh. Bên cạnh đó, tại điểm thi cũng có lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, điện lực ứng trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo quan sát của phóng viên, tường xung quanh điểm thi cao, cách nhà dân trên 3m. Các cửa sổ quay ra phía nhà dân đã được đóng và dán kín, ngăn chặn việc camera có thể ghi hình được từ bên ngoài. Cửa sổ phía sát hành lang là kính trong để các giám thị, thanh tra có thể quan sát được từ bên ngoài. Phòng của Trưởng điểm thi có đầy đủ các thiết bị theo đúng quy chế của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội như: Hệ thống camera, tủ đựng bài thi, giường nằm của Phó trưởng điểm thi làm nhiệm vụ trực 24/24h.

ha noi san sang cho ky thi tuyen sinh vao lop 10 nam hoc 2020 2021
Thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Việt Đức tới làm thủ tục dự thi.

“Trong buổi sáng 16/7, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi đã được các cán bộ coi thi phổ biến kỹ về quy chế thi. Trưởng điểm thi cũng yêu cầu các cán bộ coi thi giữ lại phiếu báo dự thi của thí sinh để đề phòng các tình huống mất, quên trong các buổi thi. Việc lấy mẫu chữ ký của các thành viên trong Hội đồng thi cũng đã được thực hiện theo đúng yêu cầu của Ban Chỉ đạo thi” – ông Trần Ngọc Năm thông tin.

Tương tự, tại điểm thi trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), ông Nguyễn Hồng Sơn (Trưởng điểm thi) cho biết, điểm thi có 22 phòng thi với 528 thí sinh. Trong sáng 16/7, điểm thi đã hoàn tất các điều kiện về cơ sở vật chất, tổ chức học tập quy chế cho các thành viên điểm thi, bao gồm cả lực lượng bảo vệ, an ninh, bộ phận phục vụ. Đối với các phòng thi sát nhà dân, Hội đồng thi đã yêu cầu đóng cửa song vẫn bảo đảm ánh sáng cho các thí sinh khi làm bài. Các thí sinh đã được hướng dẫn kỹ về cách tô, ghi mã đề bảo đảm chính xác trong bài làm trắc nghiệm.

Thí sinh Nguyễn Hải Hà (dự thi tại điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy) chia sẻ, em đã được phổ biến về quy chế thi, nắm vững những quy định về buổi thi, giờ thi, những đồ vật không được mang vào phòng thi và cách xử lý những vấn đề phát sinh của bản thân.

Nguồn: Báo LĐ thủ đô