CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGUỒN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Trường Cao đẳng Công thương HN (hcit, là nhà đầu tư) phối hợp với Công ty CP cung ứng XKLĐ Công thương HN (jsc,.hcit) thông báo tuyển sinh đào tạo nguồn LĐ

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Chương trình đào tạo nguồn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nhằm cung cấp nguồn nhân lực có kỹ năng lao động (kỹ năng nghề đặc định) đáp ứng được yêu cầu thị trường lao động cho các doanh nghiệp nước ngoài, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội (hcit, là nhà đầu tư) phối hợp với Công ty cổ phần cung ứng xuất khẩu lao động Công thương Hà Nội (jsc,.hcit) thông báo tuyển sinh đào tạo nguồn lao động có tay nghề như sau:

I. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

1. Tuyển sinh trên cả nước:
  2. Điều kiện đăng ký dự tuyển: Học sinh có nguyện vọng tham gia chương trình đi lao động có tay nghề tại Nhật Bản:

– Nam, Nữ, từ đủ 18 đến 22 tuổi;

– Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

– Nam cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

– Nữ cao từ 1m50 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

– Không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa); không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 2 mắt đạt từ 8/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác;

– Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;

– Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;

– Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản;

– Chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.

II. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ:

– Phí dự tuyển: 100.000đ/học viên.

– Kế hoạch sơ tuyển hồ sơ đạt yêu cầu: Dự kiến 3/10/2020.

– 06 ảnh 3×4.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

– Đơn đăng ký dự tuyển (Điền đầy đủ thông tin theo mẫu).

– Bản cam kết khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

– Giấy khám và chứng nhận sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài có đầy đủ các xét nghiệm theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe.

– Bản sao công chứng các giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; sổ hộ khẩu; Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

III. NGÀNH NGHỀ TUYỂN SINH: Sinh viên được đào tạo nghề, Kỹ năng nghề, kỹ năng sống, văn hóa Nhật theo chương trình khung của nhà trường. Tiếng Nhật do giáo viên Việt chuyên ngữ và giáo viên người Nhật phối hợp giảng dạy.

1.       Điều dưỡng 6.   Xây dựng DD &CN 11.   Điện Công nghiệp
2.       KT máy lạnh & Điều hòa 7.   CN kỹ thuật, Điện tử 12.   Điện tử Công nghiệp
3.       Công nghệ may 8.   Nghiệp Vụ nhà hàng 13.   Điện dân dụng
4.       Kỹ thuật chế biến món ăn 9.   Quản trị nhà hàng 14.   Công nghệ thông tin
5.       Kế toán 10.  Quản trị kinh doanh 15.   Quản lý Công trình Đô thị

– Sinh viên học nghề, học tiếng Nhật, Văn hóa, Nhật tại trường. Sau 8 – 10 tháng (không kể thời gian nghỉ tết, nghỉ hè) sẽ được làm hồ sơ xuất cảnh sang Nhật Bản. Trong quá trình làm việc tại Nhật Bản Sinh viên có thể học theo chương trình đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn của nhà trường, hoặc hết hạn hợp đồng về nước tiếp tục hoàn thiện khóa học để nhận bằng tốt nghiệp của trường cao đẳng Công thương Hà Nội, Sau đó Sinh viên có thể học chuyển tiếp lên đại học.

– Mức lương tại Nhật bản theo hợp đồng khoảng từ 30-40 triệu VNĐ/tháng tùy theo ngành nghề thi tuyển đơn hàng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

– Học phí: Khối kỹ thuật 350.000đ/tín chỉ; Khối kinh tế 300.000đ/tín chỉ; Khối sức khỏe 500.000đ/tín chỉ.

* Điều kiện tham gia xuất cảnh: Cam kết xuất cảnh

1. Phí làm hồ sơ, visa … Sinh viên đóng góp theo quy định tại thời điểm xuất cảnh.
  2. Chi phí ăn, ở trong thời gian tham gia khóa đào tạo Sinh viên tự túc.
  3. Nếu không được xuất cảnh nhà trường sẽ hoàn trả học phí với điều kiện đảm bảo tiêu chí sức khỏe (đã nếu khoản 2 mục I) tại thời điểm xuất cảnh. Và đáp ứng năng lực tiếng Nhật N4.
  4. Trường hợp nếu Sinh viên không xuất cảnh được sẽ hoàn trả học phó và vẫn được cấp bằng tốt nghiệp khi đã hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường.

IV. NƠI NHẬN HỒ SƠ: Hồ sơ nhận trức tiếp tại Nhà trường, hoặc gửi quan đường Bưu điện. Không nhận hồ sơ qua trung gian.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội Số 54A1 đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243.2216.292;

Hotline: 0936.717172;