Chọn trường công hay trường tư? - ảnh 1Đại diện các trường trả lời câu hỏi học sinh Tham dự chương trình có các giảng viên, chuyên gia tư vấn đến từ TP.HCM, TP.Cần Thơ, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung tâm tư vấn, các thầy cô giáo cùng hơn 1.000 học sinh THPT trên địa bàn quận Thốt Nốt.
Chọn trường công hay trường tư? - ảnh 2Diễn giả, chuyên gia tâm lý, TS Huỳnh Anh Bình, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TPHCM phát biểu .

Tại chương trình, Diễn giả, Chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp TP.HCM tư vấn, định hướng chọn ngành học, trường học phù hợp với khả năng và điều kiện của học sinh. Đồng thời giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, học sinh được đại diện các trường đại học, Cao đẳng giải đáp, cung cấp nhiều thông tin về cơ hội việc làm, nhu cầu lao động, định hướng lựa chọn ngành nghề, du học, khởi nghiệp… ở Việt Nam và trên thế giới.

Chọn trường công hay trường tư? - ảnh 3Quang cảnh buổi tư vấnEm Trần Văn Nguyên, học sinh trường THPT Thốt Nốt nêu câu hỏi: “Nên học trường tư hay trường công vì theo em trường nào cũng tốt nhưng mẹ em không đánh giá cao bằng (bằng tốt nghiệp đại học – PV) của trường tư”?.
Chọn trường công hay trường tư? - ảnh 4Các em học sinh được tư vấn Chị Tô Thị Ngọc Trầm, đại diện trường ĐH Nam Cần Thơ trả lời rằng, bằng tốt nghiệp đại học thì trường công hay tư đều do Bộ GD&ĐT cấp nên có giá trị pháp lý như nhau. Vì thế, quan trọng là điều kiện học tập và khả năng của mình như thế nào. Đồng thời, chị cho biết, cơ sở vật chất của trường đáp ứng đủ nhu cầu học tập của sinh viên.
Chọn trường công hay trường tư? - ảnh 5Không khí sôi nổi
Chọn trường công hay trường tư? - ảnh 6Học sinh đặt câu hỏi ẢNH: HÒA HỘI.Em Nguyễn Minh Trung hỏi rằng, muốn học ngành ngôn ngữ thì học ở TPHCM hay ở Cần Thơ sẽ tốt hơn. Còn em Ngô Thị Tươi hỏi muốn học ngành du lịch nhưng khả năng kém ở môn anh văn nên học trường nào sẽ hợp lý và hơn chục câu hỏi khác liên quan đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Đại diện các trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ, trường Cao đẳng nghề FPT, Tổ chức giáo dục Blue Galaxy Group, Trung tâm hướng nghiệp Á – Âu giới thiệu về đơn vị của mình, đồng thời trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh.